/ / Chất lượng video TikTok thấp sau khi tải lên? 7 cách khắc phục dễ dàng

Chất lượng video TikTok thấp sau khi tải lên? 7 cách khắc phục dễ dàng

Nội dung chất lượng cao là chìa khóa để thống trị trang Dành cho bạn trên TikTok. Máy ảnh tốt và ánh sáng là yếu tố cần thiết để quay video chất lượng cao.


Tuy nhiên, ngay cả khi có máy ảnh và ánh sáng tốt, video của bạn vẫn có thể có chất lượng thấp sau khi tải lên. Một số người dùng đã bày tỏ lo ngại về việc TikTok làm hỏng chất lượng video bằng cách làm cho chúng bị mờ hoặc nhiễu hạt sau khi tải lên.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số vấn đề phổ biến gây ra video chất lượng thấp trên TikTok và đưa ra các giải pháp giúp bạn tránh vấn đề này trong tương lai.


1. Quay video ở 1080p

Để duy trì chất lượng video gốc trên TikTok, điều cần thiết là phải lưu ý đến những hạn chế hiện tại của nền tảng. Hiện tại, TikTok không hỗ trợ độ phân giải 4K. Nếu bạn quay video bằng thiết bị có độ phân giải 4K, TikTok sẽ tự động giảm tỷ lệ video xuống 1080p, có khả năng làm giảm chất lượng hình ảnh.

Để giảm thiểu vấn đề này, bạn nên quay video trực tiếp ở độ phân giải 1080p ngay từ đầu. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng chất lượng ban đầu của video vẫn nguyên vẹn ngay cả sau khi tải chúng lên TikTok.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy truy cập Cài đặt > Máy ảnh > Quay video. Từ danh sách các tùy chọn độ phân giải có sẵn, chọn 1080p HD ở 30 khung hình / giây hoặc 1080p HD ở 60 khung hình / giây.

Nếu bạn đang sử dụng Android, hãy khởi chạy ứng dụng Máy ảnh ứng dụng và nhấn Băng hình. Tìm cài đặt độ phân giải và chọn độ phân giải tương ứng với 1080p từ các tùy chọn khả dụng.

Để tránh những cạm bẫy tiềm ẩn về chất lượng trên TikTok, điều quan trọng là phải tuân thủ các thông số kỹ thuật video được đề xuất. Nếu bạn đang quay video trực tiếp trên TikTok, ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh thông số kỹ thuật của video theo yêu cầu của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quay video bằng ứng dụng máy ảnh gốc của thiết bị hoặc bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác, thì bạn nên xem lại thông số kỹ thuật của video trước khi tải lên TikTok. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng ứng dụng không thực hiện thêm các điều chỉnh đối với tệp, điều này có khả năng làm giảm chất lượng video.

Dưới đây là các yêu cầu đề xuất cho video trên TikTok:

 • Kích thước tệp của bạn phải nhỏ hơn 287,6 MB nếu bạn đang tải lên từ thiết bị iOS và 72 MB từ thiết bị Android. Đảm bảo kích thước tệp của bạn nằm trong giới hạn này sẽ ngăn TikTok nén video của bạn và làm giảm chất lượng.
 • Quay video trên TikTok theo tỷ lệ dọc 9:16, vì đó là kích thước tiêu chuẩn mà nền tảng hỗ trợ. Bất kỳ video nào được ghi theo hướng ngang hoặc tỷ lệ 1:1 sẽ phải được phóng to để phù hợp với tỷ lệ khung hình 9:16, dẫn đến video bị mờ và có pixel.
 • TikTok chỉ hỗ trợ các định dạng tệp .MOV và .MP4. Do đó, nếu video của bạn được lưu ở bất kỳ định dạng tệp nào khác, hãy lưu lại video ở một trong hai định dạng này trước khi tải lên TikTok để duy trì chất lượng.

3. Cho phép TikTok tải lên video ở chế độ HD

Trước khi tải video của bạn lên TikTok, hãy kiểm tra xem bạn đã cấp cho ứng dụng quyền tải lên ở chế độ HD hay chưa.

Để kiểm tra cài đặt này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chạm vào + nút ở dưới cùng của màn hình.
 2. Quay video trong ứng dụng hoặc chọn video từ thư viện của bạn bằng cách nhấn vào Tải lên ở dưới cùng bên trái của màn hình. Sau khi chọn, chạm vào Kế tiếp.
 3. Trên trang Bài đăng, chạm vào Lựa chọn khác. Tìm kiếm Cho phép tải lên chất lượng cao lựa chọn. Nếu công tắc bật tắt bên cạnh có màu xám, hãy nhấn vào công tắc đó để bật.

Khi tùy chọn tải lên chất lượng cao bị tắt, TikTok sẽ tự động giảm chất lượng video để giảm thời gian tải lên và mức sử dụng dữ liệu. Bật tùy chọn này hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề.

4. Tắt Chế độ tiết kiệm dữ liệu trên TikTok

Trình tiết kiệm dữ liệu là một cài đặt khác trong ứng dụng TikTok hỗ trợ người xem dựa vào dữ liệu di động để xem video. Tuy nhiên, cài đặt này có thể gây phiền toái lớn cho bạn nếu bạn không chỉ xem video trên nền tảng mà còn thường xuyên tải lên video của riêng mình bằng dữ liệu di động.

Khi chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu được bật, TikTok có thể nén video để giảm mức sử dụng dữ liệu, điều này có thể làm giảm chất lượng video.

Để tắt chế độ Data Saver trên TikTok, hãy truy cập Hồ sơ và chạm vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, chạm vào Cài đặt và quyền riêng tưcuộn xuống để tìm Trình tiết kiệm dữ liệu thiết lập dưới Bộ nhớ cache & di động, và chạm vào nó. Nhấn vào công tắc bật tắt bên cạnh Trình tiết kiệm dữ liệu để tắt cài đặt.

Hãy nhớ kiểm tra cả cài đặt thiết bị của bạn vì một số thiết bị có thể có các tính năng lưu dữ liệu riêng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tải lên trên TikTok. Bằng cách tắt cài đặt lưu dữ liệu cả trong ứng dụng và trên thiết bị của mình, bạn có thể đảm bảo video của mình giữ được chất lượng ban đầu sau khi tải lên.

5. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video trong ứng dụng TikTok có thể làm giảm chất lượng. Hiện có nhiều ứng dụng chỉnh sửa video tốt hơn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa hơn và khả năng chỉnh sửa nâng cao, giúp bạn chỉnh sửa video của mình mà không làm giảm chất lượng video.

Một số ứng dụng của bên thứ ba này thậm chí còn cho phép bạn chuyển đổi video 4K sang độ phân giải 1080p mong muốn.

Bản thân TikTok khuyên bạn nên chỉnh sửa video bằng ứng dụng chị em của nó, CapCut, nền tảng này đã thừa nhận là “trình chỉnh sửa video cho TikTok”. Thật vậy, CapCut là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay và không chỉ dành cho TikTok. Một số ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất khác giúp bạn tạo video lan truyền là Videoleap, Shot FX, FilmoraGo và BIGVU.

6. Tải lên video bằng trình duyệt web của bạn

Nếu không có phương pháp nào trong số này giúp cải thiện chất lượng video của bạn sau khi tải lên, thì vấn đề có thể là do thiết bị của bạn hoặc chính ứng dụng TikTok. Tải video lên bằng trình duyệt web của bạn để xem điều đó có khắc phục được sự cố không.

 1. Mở trang web TikTok trong trình duyệt web của bạn.
 2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào Tải lên ở góc trên cùng bên phải.
  Trang TikTok dành cho bạn

 3. Bấm vào Chọn tập tin và chọn video bạn muốn tải lên. Phiên bản web của TikTok cho phép bạn tải lên các tệp có dung lượng lớn tới 2GB. Loại tệp phải là WebM hoặc MP4.
  Trang tải lên TikTok

 4. Thêm chú thích và nhấp vào Bưu kiện để tải video lên.
  Đăng video trang web TikTok

Cũng có thể thiết bị của bạn không có vấn đề gì mà chỉ là video bạn đang cố tải lên quá lớn hoặc có độ phân giải khá cao không được ứng dụng di động TikTok hỗ trợ. Trong trường hợp đó, việc tải video lên bằng trang web TikTok sẽ giải quyết được vấn đề vì phiên bản web của TikTok giữ được chất lượng video gốc tốt hơn nhiều so với ứng dụng TikTok.

7. Chuyển sang Wi-Fi

Đôi khi, thủ phạm đằng sau chất lượng video kém trên TikTok là dữ liệu di động. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Wi-Fi bất cứ khi nào bạn muốn tải video lên TikTok. Wi-Fi thường cung cấp tốc độ internet tốt hơn và kết nối ổn định hơn so với mạng dữ liệu di động.

bộ phát wifi hiện đại

Cũng có thể chất lượng video của bạn chỉ ở mức tốt nhưng bị mờ trên thiết bị của bạn vì bạn đang xem video đó bằng dữ liệu di động. Trong trường hợp đó, hãy chuyển sang Wi-Fi, làm mới trang và xem lại video trước khi thử bất kỳ điều gì khác. Kết nối Wi-Fi tốt có thể là giải pháp cho vấn đề của bạn.

Biến chất lượng video thấp trên TikTok trở thành dĩ vãng

TikTok có thể làm hỏng chất lượng video sau khi tải lên vì một số lý do, chẳng hạn như khi thông số kỹ thuật của video không chính xác, độ phân giải video quá cao, ứng dụng không được phép tải lên ở chế độ HD, chế độ tiết kiệm dữ liệu được bật hoặc internet tốc độ quá chậm.

Chúng tôi đã đưa ra các đề xuất về những gì bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy gỡ cài đặt và cài đặt ứng dụng để xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Nếu không, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của TikTok bằng cách gửi email cho họ về sự cố.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *