/ / Tại sao bàn phím có vết sưng trên phím F và J

Tại sao bàn phím có vết sưng trên phím F và J

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao phím F và J trên bàn phím của mình lại có những vết lồi nhỏ chưa? Những vết sưng nhỏ đến mức bạn không phải lúc nào cũng nhận ra chúng ở đó, nhưng chúng thực sự phục vụ một mục đích nào đó.


Tại sao các phím F và J có vết sưng

cận cảnh bàn phím với các bảng màu xanh

Gờ trên phím F và J là điểm đánh dấu xúc giác giúp bạn đặt tay đúng vị trí trên bàn phím mà không cần nhìn vào phím. Trước đây, những người đánh máy chuyên nghiệp phải gõ nhanh với ít hoặc không mắc lỗi.

Để làm được điều này, các ngón tay của họ cần được đặt ở vị trí tối ưu, hàng chính, bao gồm các phím A, S, D, F, dấu hai chấm, L, K và J, với ngón trỏ trái và phải của họ trên F và phím J tương ứng.

Điều đó cũng giống với những người đánh máy chuyên nghiệp ngày nay. Họ thường gõ nhanh mà không cần nhìn vào bàn phím, còn được gọi là gõ cảm ứng. Phần nổi trên phím F và J cho họ biết vị trí đặt ngón tay mà không cần nhìn vào bàn phím.

Những điểm đánh dấu xúc giác này cũng hoạt động đối với những người đánh máy thông thường. Nếu bạn biết vị trí đặt các ngón tay của mình, bạn sẽ không phải thỉnh thoảng liếc nhìn giữa màn hình và bàn phím, đồng thời bạn sẽ gõ nhanh hơn. Nếu bạn muốn nâng cao mọi thứ, hãy luyện tập cách gõ cảm ứng của mình và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người gõ chuyên nghiệp.

Bên cạnh việc tăng tốc độ gõ, những chỗ lồi lõm này giúp giảm căng thẳng cho bàn tay và cổ tay của bạn do đặt tay không thoải mái trên bàn phím và di chuyển bàn tay của bạn quanh bàn phím để đến các phím khác nhau.

Nguồn gốc của các vết sưng trên các phím F và J

Nếu bạn tra cứu nguồn gốc của các nốt sần trên phím F và J, bạn sẽ tìm thấy thông tin cho biết June E. Botich đã phát minh ra chúng vào năm 2002. Tuy nhiên, điều này có vẻ không đúng. Mặc dù Botich đã đăng ký bằng sáng chế để thực hiện các sửa đổi đối với một số phím nhất định, bao gồm cả phím F và J, nhưng bằng sáng chế của cô ấy dành cho các phần bổ sung xúc giác được đặt trên mép của các phím thay vì trên chúng.

Cuối cùng, người ta vẫn chưa biết chính xác ai đã phát minh ra các nút lồi trên phím F và J như chúng ta biết ngày nay, nhưng chúng đã có từ rất lâu.

Gõ tốt hơn trên bàn phím máy tính

Gờ nổi trên các phím F và J có vẻ như là một chi tiết nhỏ, nhưng chúng rất quan trọng trong việc cải thiện tốc độ và độ chính xác khi gõ của bạn. Những va chạm này cũng làm giảm căng thẳng cho bàn tay và cổ tay của bạn.

Vì vậy, lần tới khi bạn đang gõ trên bàn phím, hãy dành một chút thời gian để đánh giá cao các nốt lồi trên phím F và J cũng như cách chúng nâng cao khả năng gõ của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *