/ / Cái nào phù hợp với bạn?

Cái nào phù hợp với bạn?

Apple đã công bố MacBook Air 15 inch hoàn toàn mới với chip M2 tại WWDC 2023, một sự bổ sung mới nhưng đáng hoan nghênh cho dòng sản phẩm silicon của Apple. Model cụ thể này nằm ngay trên MacBook Air 13 inch M2 từ năm 2022.


Nếu bạn đang tìm mua MacBook Air và phân vân giữa hai kiểu máy này, đặc biệt là do sự khác biệt về kích thước của chúng, thì chúng tôi có một vài điểm để bạn cân nhắc trước khi quyết định.


Giá

Giá MacBook Air trên trang web của Apple

Apple đã giảm giá MacBook Air 13 inch với M2 xuống 100 USD. Mô hình cơ bản từng được bán với giá 1.199 đô la, nhưng hiện tại nó có sẵn với giá 1.099 đô la. Trong khi đó, MacBook Air 15 inch có giá khởi điểm 1.299 USD, cao hơn 200 USD so với M2 Air 13 inch.

Phiên bản 512GB của M2 Air 13 inch có giá 1.399 USD, trong khi phiên bản 512GB của Air 15 inch có giá 1.499 USD (chỉ cao hơn 100 USD so với 13 inch). Điều này có nghĩa là sự lựa chọn của bạn trở nên khó khăn hơn nếu bạn đang để mắt đến biến thể lưu trữ cao hơn.

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền, thì bây giờ sẽ là thời điểm tuyệt vời để mua một chiếc MacBook Air 13 inch mẫu cơ bản đã qua sử dụng với M2 vì giá của nó giảm và nhu cầu thấp hơn sẽ mang đến cho bạn những ưu đãi tốt hơn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách mua MacBook đã qua sử dụng để giúp bạn mua hàng.

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn thích kích thước màn hình nào và bạn có thể đẩy ngân sách của mình lên bao nhiêu bởi vì, bên cạnh sự khác biệt về kích thước, chúng gần như giống hệt nhau, như bạn sẽ thấy từ các điểm bên dưới.

Thiết kế và Hiển thị

Thiết kế MacBook Air 15 inch
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple đã không khác nhiều so với MacBook Air 13 inch khi họ thiết kế chiếc 15 inch. Hai máy tính xách tay giống hệt nhau vì chúng có những điểm chung sau:

  • Chúng có cùng ngôn ngữ thiết kế nguyên khối hoàn toàn bằng nhôm hình vuông mà Apple đã giới thiệu với MacBook Pro 14 inch có rãnh hình chữ nhật trên màn hình.
  • Chúng có các màu giống nhau: Nửa đêm, Ánh sao, Xám không gian và Bạc.
  • Cả hai đều có Màn hình Retina lỏng với độ sáng 500 nits.

Nói chung, hai máy tính xách tay là như nhau. Tuy nhiên, có những khác biệt chính:

  • MacBook Air 13 inch có màn hình 13,6 inch, trong khi MacBook Air 15 inch có màn hình 15,3 inch.
  • Air 13 inch mỏng 11,3 mm, trong khi Air 15 inch mỏng 11,5 mm. Apple đã gọi MacBook Air 15 inch là “máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất thế giới”.
  • Cân nặng 3,3 pound, MacBook Air 15 inch nặng hơn MacBook Air 13 inch nặng 2,7 pound.

Về cơ bản, bạn nên chọn Air 15 inch nếu bạn có thể làm với bất động sản màn hình phụ và bạn không bận tâm đến trọng lượng bổ sung (và giá cả).

Phần cứng và Hiệu suất

Phần cứng MacBook Air 15 inch
Tín dụng hình ảnh: Apple

Một lần nữa, hầu như không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa cả hai về hiệu suất. Chúng có thông số kỹ thuật hoàn toàn giống nhau: chip Apple M2 với CPU 8 nhân (bốn lõi hiệu suất và bốn lõi hiệu suất), GPU 10 lõi và Công cụ thần kinh 16 lõi.

Cả hai đều có camera FaceTime HD 1080p, giúp M2 Air vượt trội so với M2 MacBook Pro. Và bạn sẽ tìm thấy Touch ID trên Bàn phím ma thuật có đèn nền của cả hai máy tính xách tay.

Mặc dù có kích thước lớn nhưng Apple đã không trang bị thêm quạt cho MacBook Air 15 inch; có vẻ như Apple thực sự muốn giữ cho MacBook Air im lặng hoặc giới hạn tính năng này đối với các mẫu MacBook Pro.

Về mặt hiệu năng, chúng khá giống nhau vì chúng sử dụng cùng chip M2. Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhỏ về phần cứng đối với những người đam mê âm thanh; MacBook Air 15 inch có hệ thống âm thanh sáu loa, nhiều hơn hai loa so với hệ thống âm thanh bốn loa của Air 13 inch.

Kết nối và cổng

Cổng MacBook Air 15 inch
Tín dụng hình ảnh: Apple

Hai máy tính xách tay sạc qua cổng sạc MagSafe 3, kiểu sạc nhanh hơn và được ưa chuộng rộng rãi. Và bạn cũng sẽ tìm thấy hai cổng USB 4 hỗ trợ Thunderbolt ở cạnh trái và giắc cắm tai nghe 3,5 mm ở cạnh phải.

Tuổi thọ pin

Apple tuyên bố MacBook Air 15 inch cung cấp thời lượng pin lên tới 18 giờ. Tuy nhiên, con số đó hoàn toàn giống với M2 MacBook Air 13 inch, điều này thật đáng ngạc nhiên khi xét đến kích thước lớn hơn của biến thể 15 inch.

Về mặt sáng sủa, bạn không phải lo lắng về hiệu suất pin kém hơn nếu muốn MacBook Air 13 inch nhỏ hơn.

Bạn không thể đi sai với những chiếc MacBook này

Nhìn vào sự khác biệt về giá cả và phần cứng giữa cả hai, có vẻ như không có lựa chọn nào sai. Bạn sẽ nhận được một máy tính xách tay cao cấp với giá trị tốt.

Chọn loại 15 inch nếu bạn thích màn hình phụ và loa bổ sung. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm một số tiền mặt, biến thể 13 inch có thể mang lại hiệu suất giống hệt nhau với mức giá thấp hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *