/ / 7 tính năng tốt nhất của iPadOS 17 từ WWDC 2023

7 tính năng tốt nhất của iPadOS 17 từ WWDC 2023

iPadOS 17 không nhận được sự chú ý như tai nghe Vision Pro tại WWDC 2023, nhưng Apple đã giới thiệu một số tính năng mới đáng chú ý vào mùa thu này.


Một số có liên quan đến tùy chỉnh màn hình, trong khi một số khác sẽ giúp bạn tổ chức quy trình làm việc của mình tốt hơn. Dưới đây là một số tính năng tốt nhất của iPadOS 17 từ bài phát biểu quan trọng WWDC của Apple.


1. Tùy chỉnh màn hình khóa

Màn hình khóa trên iPadOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Tùy chỉnh Màn hình khóa là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của iOS 16 và giờ nó sẽ xuất hiện trên iPadOS 17 một năm sau đó. Giống như trên iPhone, bạn sẽ có thể thay đổi phông chữ của mình và chọn từ các Màn hình khóa theo chủ đề khác nhau.

Trên Màn hình khóa iPadOS 17, bạn cũng có thể xem các hoạt động nhạy cảm với thời gian. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể cập nhật chúng và đảm bảo bạn không bỏ lỡ những gì bạn cần.

Và nếu bạn đang muốn khởi động cho iPadOS 17, hãy xem xét cách tùy chỉnh Màn hình khóa iOS 16 của bạn.

Widget tương tác trên iPadOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Trên iPadOS 17, bạn sẽ có thể sử dụng các tiện ích của mình mà không cần mở ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiều hành động khác nhau mà không cần mở khóa thiết bị, cho phép bạn nâng cao năng suất và hoàn thành công việc gia đình nhanh hơn.

Tính năng widget tương tác cũng sẽ có trên iOS 17 và macOS Sonoma.

3. Phiên âm tin nhắn âm thanh

Ví dụ về phiên âm âm thanh iPadOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Bạn đã bao giờ nhận được tin nhắn thoại từ ai đó nhưng không thể trả lời ngay lập tức chưa? Nếu vậy, có lẽ bạn sẽ thích bản ghi tin nhắn âm thanh của iPadOS 17. Khi bạn nhận được tin nhắn âm thanh, bạn sẽ thấy những gì người kia đã nói ở dạng văn bản.

Làm cho giao tiếp dễ dàng hơn là một trong những chủ đề quan trọng nhất của Apple cho các bản cập nhật mùa thu. Ví dụ: nếu bạn sử dụng FaceTime và người kia không bắt máy, bạn có thể để lại tin nhắn video nhanh.

4. Bộ lọc tìm kiếm trong Tin nhắn

Bộ lọc tìm kiếm iPadOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Hiện tại, người dùng iPad với iPadOS 16 có thể tìm kiếm các cụm từ khác nhau trong tin nhắn của họ. Bạn cũng có khả năng xem các liên kết mà người khác đã gửi cho bạn, ngoài các tài liệu.

Tuy nhiên, với iPadOS 17, việc tìm kiếm chính xác những gì bạn cần sẽ trở nên thuận tiện hơn nữa. Bộ lọc tìm kiếm trong ứng dụng Tin nhắn của iPadOS 17 cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì bạn tìm kiếm, bao gồm khả năng xem qua những gì mọi người cụ thể đã gửi cho bạn.

Một ví dụ về màn hình khóa iPadOS 17 sẽ trông như thế nào
Tín dụng hình ảnh: Apple

Ngoài tùy chỉnh Màn hình khóa, người dùng iPadOS 17 cũng có thể thấy các tiện ích mà họ sử dụng xuất hiện trên Màn hình khóa của họ. Hiện tại, bạn phải vuốt sang trái để xem những gì bạn đã thêm—điều này thường có thể tạo thêm lớp ma sát không cần thiết.

Với các tiện ích Màn hình khóa, bạn có thể xem thời gian ở những nơi khác nhau một cách nhanh chóng hoặc kiểm tra thời tiết ở khu vực địa phương của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều tiện ích hữu ích khác cho iPad của mình, vì vậy bạn nên thử nghiệm những tiện ích này để xem tiện ích nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

6. Ứng dụng Sức khỏe

Giao diện ứng dụng sức khỏe iPadOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Ứng dụng Sức khỏe đã trở thành ứng dụng chính trên iPhone trong vài năm nay và vào mùa thu năm 2023, ứng dụng này cũng sẽ xuất hiện trên iPad.

Ứng dụng Sức khỏe trong iPadOS 17 cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tính năng giống như ứng dụng trên iPhone. Ví dụ: bạn có thể xem lượng calo bạn đã đốt cháy hàng ngày—cộng với tổng số bước của bạn. Bạn cũng sẽ biết giấc ngủ của mình như thế nào.

Apple cũng đang giới thiệu các tính năng mới sẽ tập trung vào sức khỏe tinh thần và giúp những người khác giảm mỏi mắt kỹ thuật số. Một ví dụ là tính năng cho người dùng biết khi nào họ có thể để iPad quá gần mắt. Hơn nữa, bạn sẽ có các công cụ để khắc phục tình trạng cận thị trước khi nó bắt đầu—chẳng hạn như xem con bạn ở ngoài trời bao lâu.

7. Hồ sơ Safari

Các cấu hình khác nhau trong Safari trên iPadOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Safari đã nhận được một số bản cập nhật dựa trên vô số tính năng hiện có và khả năng tạo cấu hình mới có lẽ là tính năng thú vị nhất. Trên iPadOS 17, bạn sẽ có thể tạo hồ sơ để tách riêng trình duyệt của mình cho các chủ đề liên quan đến công việc và những chủ đề liên quan đến cuộc sống cá nhân của bạn.

Bằng cách sử dụng các cấu hình khác nhau trong Safari, hy vọng bạn sẽ thấy việc quản lý quy trình làm việc của mình dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài lịch sử duyệt web, cookie, tiện ích mở rộng, Nhóm tab và mục yêu thích cũng sẽ được tách biệt giữa các hồ sơ.

iPadOS 17 mang đến những nâng cấp gia tăng cho iPad

iPadOS 17 không nhận được nhiều bản cập nhật, nhưng vẫn có một số bản cập nhật thú vị cần theo dõi. Ứng dụng Sức khỏe sẽ có giá trị đối với những người thích theo dõi dữ liệu của họ; người dùng sẽ có quyền truy cập vào các số liệu quan trọng có thể giúp họ tối ưu hóa cuộc sống của mình tốt hơn.

Công cụ tùy chỉnh Màn hình khóa cũng có thể sẽ được đón nhận nồng nhiệt, giống như với iOS 16. Những công cụ này, cùng với các tính năng tiện ích được cải thiện, khiến iPadOS 17 đáng để tải xuống khi ra mắt vào mùa thu năm 2023.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *