/ / Tại sao Telegram cuối cùng cũng giới thiệu những câu chuyện

Tại sao Telegram cuối cùng cũng giới thiệu những câu chuyện

Theo Pavel Durov, chủ sở hữu và người sáng lập Telegram, ứng dụng này sẽ ra mắt tính năng Câu chuyện của riêng mình vào tháng 7 năm 2023. Theo xu hướng được thiết lập bởi các nền tảng khác như WhatsApp, Snapchat và Instagram (chỉ kể tên một số), Telegram sẽ cho phép người dùng đăng ảnh, video, văn bản và các phương tiện khác có thể hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định.
Mặc dù công ty đã đi sau xu hướng này nhiều năm nhưng Telegram dự định sẽ bổ sung thêm bước ngoặt của riêng mình vào tính năng này. Đây là những điều bạn nên biết về tính năng này và lý do Telegram quyết định giới thiệu Stories.Tại sao Telegram thêm câu chuyện?

Bạn có thể hỏi tại sao Telegram lại chọn áp dụng tính năng này vào năm 2023 sau ngần ấy năm. Người dùng Telegram có thể coi điều đó là kỳ quặc vì WhatsApp đã thêm các cập nhật trạng thái bằng văn bản và phương tiện vào năm 2017 và Telegram thường dẫn đầu về các tính năng.

Trong một tuyên bố trên kênh chính thức của mình, Durov nói rằng ban đầu công ty không muốn áp dụng tính năng này do nó quá phổ biến. Tuy nhiên, một số lượng đáng kể người dùng của họ đã yêu cầu tính năng này, khiến Telegram không còn lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng nó. Đáng chú ý, đây cũng chính là lý do Signal giới thiệu Stories vào năm 2022.

Các câu chuyện trên Telegram sẽ khác với những nền tảng khác cung cấp như thế nào?

Một người sử dụng Telegram trên điện thoại thông minh

Durov hứa rằng tính năng Câu chuyện trên Telegram sẽ hoàn toàn khác so với cách nó xuất hiện trên các ứng dụng khác, với một số khả năng mới thú vị, chẳng hạn như:

  • Tăng cường quyền riêng tư: Telegram Stories sẽ cung cấp bốn tùy chọn quyền riêng tư, cho phép câu chuyện của bạn hiển thị với mọi người (kể cả những người không có trong danh sách liên hệ của bạn), chỉ những người liên hệ của bạn, một số liên hệ bạn chọn hoặc danh sách bạn bè thân thiết. WhatsApp có một tính năng tương tự cho phép bạn ẩn các cập nhật trạng thái WhatsApp của mình khỏi các liên hệ cụ thể.
  • Đã thêm phụ đề: Bạn sẽ có thể thêm phụ đề cho các câu chuyện ảnh và video của mình. Điều này có thể ở dạng ngữ cảnh cần thiết, liên kết và thậm chí cả thẻ trong bài đăng của bạn.
  • Hỗ trợ camera kép: Telegram Stories cũng sẽ bao gồm tùy chọn đăng ảnh và video ở định dạng camera kép với cả camera trước và sau chụp đồng thời.
  • Kiểm soát nhiều hơn về thời lượng: Câu chuyện Telegram cũng sẽ cho phép kiểm soát tốt hơn thời gian Câu chuyện của bạn kéo dài. Bạn có thể đặt chúng tồn tại trong 6, 12, 24, 48 giờ hoặc thậm chí là mãi mãi, tương tự như Mục nổi bật trên Instagram.

Tất nhiên, có khả năng có những chức năng khác sẽ được tiết lộ sau này, như Durov đã gợi ý trong bài đăng của mình. Telegram Stories hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng vào tháng 7 năm 2023.

Muộn còn hơn không

Đối với những người hâm mộ các câu chuyện trên mạng xã hội, việc đưa tính năng này vào Telegram rất có thể là một giấc mơ trở thành hiện thực. Đối với những người luôn không thích tính năng này, họ có thể thấy mình bị thuyết phục theo thời gian, đặc biệt là với chức năng được thêm vào của Telegram Stories.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *