/ / Cái nào là tốt nhất để tạo một bản tin

Cái nào là tốt nhất để tạo một bản tin

Bản tin là công cụ giao tiếp mạnh mẽ cho các thương hiệu, doanh nghiệp và quảng cáo. Chúng giúp việc quản lý và chia sẻ nội dung của khách hàng hoặc thông tin kiểu blog dễ dàng hơn, tùy từng trường hợp.


MailChimp và Substack là hai trong số các công cụ bản tin phổ biến nhất, mỗi công cụ đều có các tính năng và khả năng riêng biệt. Với mục đích so sánh chúng, chúng tôi sẽ xem xét chi tiết cả hai trong bài viết này, để bạn có cái nhìn lướt qua về những gì chúng mang lại cho bảng.


Các tính năng chính của Substack

Nền tảng xuất bản Substack

Substack là một nền tảng quản lý bản tin giúp người sáng tạo xuất bản và kiếm tiền từ bản tin thông qua mô hình chia sẻ doanh thu. Nó cung cấp cho người dùng các công cụ để quản lý và xây dựng khán giả của họ, trên nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau.

Dưới đây là một số tính năng chính của nó:

1. Miễn phí sử dụng

Nếu bạn mới bắt đầu xuất bản bản tin, thì việc trả tiền cho một nền tảng—đặc biệt là khi bạn chưa có lượng độc giả lâu đời—có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Như vậy, một điểm nổi bật của Substack là nó không yêu cầu bạn phải trả tiền để xuất bản trên nền tảng của nó.

Về cơ bản, bạn chỉ bắt đầu thanh toán khi bạn quyết định, đó là khi bạn bắt đầu kiếm tiền từ các bản tin được xuất bản trên nền tảng. Substack sẽ kiếm được 10% từ thu nhập của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể dành bao nhiêu thời gian tùy ý để tăng lượng người xem bản tin của mình mà không phải chịu chi phí xuất bản.

Ngoài ra, bạn có thể tạo niềm tin cho người đọc đối với các bản tin của mình, vì không có gì lạ khi mọi người ngừng đăng ký cho đến khi họ chắc chắn về giá trị mà nó mang lại cho họ.

2. Điều hướng dễ dàng

Một điều tuyệt vời khác về Substack là nó rất dễ sử dụng và bạn không yêu cầu các kỹ năng đặc biệt để vận hành nền tảng. Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web của Substack, tạo tài khoản, thiết lập hồ sơ của bạn và chọn URL xuất bản. Giao diện chỉnh sửa đơn giản và có các công cụ cơ bản giúp bạn tạo và chỉnh sửa bản tin.

Tính năng chỉnh sửa ngăn xếp con

Bố cục ngắn gọn và bạn có thể dễ dàng chèn liên kết, hình ảnh, đoạn âm thanh và các nút tùy chỉnh cho người đọc của mình. Nó cũng cung cấp cho bạn chế độ xem bảng điều khiển về các hoạt động của bạn và bạn có thể xem số liệu thống kê về người đăng ký của mình trong menu đó, tất cả đều dễ dàng.

Thống kê người đăng ký trên Substack

3. Kiếm tiền từ bản tin

Khi bạn chuyển sang các ấn phẩm trả phí, nền tảng này sẽ giúp bạn kiếm tiền từ bài viết của mình bằng cách cung cấp một nền tảng để kết nối với khán giả của bạn. Độc giả của bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ của bạn trên cơ sở đăng ký định kỳ.

Đây là một cách thuận tiện để kiếm tiền khi bạn viết và giúp bạn thu được nhiều nhất từ ​​giá trị mà bạn cung cấp cho độc giả của mình.

4. Công cụ xuất bản

Substack cung cấp các công cụ giúp xuất bản bản tin của bạn liền mạch. Bạn có thể xem bài đăng của mình cho đến khi xuất bản cho đến khi bài đăng đến hộp thư của người đăng ký mục tiêu của bạn.

Bạn cũng có thể điều chỉnh ấn phẩm email của mình theo sở thích của mình. Điều này có thể bao gồm việc cho phép xuất bản của bạn được đăng chéo trên các nền tảng khác, được liệt kê trên trang web của Substack và một loạt cài đặt xuất bản khác có sẵn.

  Cài đặt xuất bản trên Substack

Hơn nữa, Substack cho phép cộng tác để xuất bản, thông qua các công cụ xuất bản theo nhóm. Bạn có thể yêu cầu những người viết khác đồng xuất bản với bạn với tư cách là Quản trị viên hoặc Người đóng góp và bạn có thể quản lý quyền truy cập của họ và chọn cài đặt quyền riêng tư cho các ấn phẩm nhóm của mình.

Ảnh chụp màn hình Hiển thị cài đặt xuất bản nhóm trên Substack

5. Tính năng Hiển thị và Khám phá

Khả năng hiển thị rất quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ không gian hoặc cộng đồng bản tin nào. Cuối cùng, nền tảng của Substack hỗ trợ rất nhiều cho khả năng tiếp cận ấn phẩm của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy đối tượng mục tiêu hơn.

Thông qua khuyến nghị tính năng, Substack cho phép người viết đưa danh sách các bản tin được đề xuất vào ấn phẩm của họ. Do đó, mở nền tảng đó cho một nhóm khán giả lớn hơn.

  Tab Đề xuất trên Ngăn xếp con

Ngoài ra, thông qua các đề cập và bài đăng chéo, Substack có thể quảng bá và hỗ trợ các nhà văn khác. Điều này cho phép các nhà văn vừa chớm nở phát triển mạng lưới trên nhiều đối tượng khác nhau.

Ngoài ra, các tính năng bổ sung, chẳng hạn như Substack Notes và nhận xét, giúp việc tương tác với khán giả của bạn trở nên vô cùng dễ dàng.

Các tính năng chính của MailChimp

Trang chủ MailChimp

Khi nói đến tiếp thị qua email, MailChimp là một công cụ mạnh mẽ. Nó chủ yếu được thiết kế để giúp người dùng tạo các bản tin nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm và doanh nghiệp. Kết quả là, họ có thể xây dựng các mối quan hệ với khách hàng để nâng cao doanh thu và lợi nhuận.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật khiến MailChimp trở thành một cường quốc:

1. Công cụ tiếp thị

Một điều mà MailChimp làm tốt nhất là cung cấp cho người dùng các công cụ họ cần để quản lý danh bạ và nâng cao nhận thức về thương hiệu một cách hiệu quả. Nó có một cách tiếp cận khác với Substack, tập trung nhiều hơn vào việc giúp những người sáng tạo và người viết nội dung phát triển khán giả của họ.

MailChimp thực hiện điều này thông qua nhiều tính năng khác nhau, từ công cụ phân khúc đối tượng đến thông tin chi tiết và phân tích có ý nghĩa. Đổi lại, những điều này giúp cung cấp các chiến dịch và nội dung được nhắm mục tiêu cho các liên hệ.

Phân tích email trên MailChimp

MailChimp cũng tích hợp với nhiều nền tảng như Shopify, Drupal và QuickBooks. Bằng cách này, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng trên nhiều nguồn khác nhau với tài khoản MailChimp của mình.

Tab Tích hợp MailChimp

2. Tùy chọn tùy chỉnh

Khung của MailChimp cho phép gửi nhiều email tùy chỉnh cho khán giả. Điều này có nghĩa là bạn có thể sắp xếp người đăng ký thành các danh mục khác nhau và cung cấp cho họ thông tin phù hợp nhất với họ.

Ví dụ, thông qua hợp nhất trên MailChimp, bạn có thể cá nhân hóa email bằng cách sắp xếp nội dung độc đáo cho người đăng ký, chẳng hạn như bao gồm tên hoặc địa chỉ liên hệ của họ. Điều này giúp kết nối với khách hàng dễ dàng hơn và do đó thúc đẩy sự tham gia.

Hợp nhất các thẻ trên MailChimp

3. Định giá

Không giống như Substack, MailChimp yêu cầu đăng ký hàng tháng và mặc dù có gói miễn phí nhưng tính năng của nó khá hạn chế. Với gói miễn phí, bạn có thể gửi 1.000 email mỗi tháng cho tối đa 500 địa chỉ liên hệ.

Trang định giá Mailchimp

Ngoài ra, kế hoạch không bao gồm các công cụ lập lịch trình email, tự động hóa hoặc phân đoạn, để đề cập đến một số. Các công cụ Cao cấp, Tiêu chuẩn và Thiết yếu có giá từ 13 đô la đến 350 đô la một tháng cho 500 liên hệ.

4. Mẫu

Giao diện đóng vai trò quan trọng trong tương tác và MailChimp cũng cung cấp một số mẫu có thể tùy chỉnh để giúp người dùng tạo bản tin dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mẫu trên Mailchimp

Ngoài ra, các mẫu này giúp bạn có thể tạo các thiết kế email đẹp mắt có thể tăng cường tương tác. Điều này có thể bao gồm màu sắc, phông chữ và hình dạng thương hiệu bắt mắt.

5. Tự động hóa email

Tự động hóa email có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách cho phép lên lịch gửi email vào các khoảng thời gian dành riêng. Ví dụ: khi khách hàng đăng ký nhận bản tin hoặc vừa mua sản phẩm đầu tiên của họ. Tự động hóa có thể giúp người đăng ký được thông báo tại mọi điểm tương tác.

MailChimp cung cấp một tính năng tự động hóa và đó là một tính năng mang lại lợi thế vững chắc cho công cụ. Điều này cho phép bạn linh hoạt để tạo trải nghiệm email cho từng người đăng ký. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tạo một số lượng tự động hóa hạn chế trên gói miễn phí, vì vậy bạn cần nâng cấp lên một trong các gói trả phí để truy cập tất cả các tính năng tự động hóa.

Bạn nên sử dụng Substack hay MailChimp?

Substack và MailChimp là những công cụ tuyệt vời và có các tính năng phù hợp với nội dung bạn định tạo trên nền tảng của chúng. Tuy nhiên, cả hai đều phục vụ cho các loại người dùng khác nhau.

Các tính năng của Substack hữu ích hơn cho những người sáng tạo quan tâm đến việc xây dựng cộng đồng trực tuyến. Mặt khác, MailChimp sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu nhiều hơn. Điều này là do nó cung cấp một số công cụ phong phú được điều chỉnh để duy trì mối quan hệ với khách hàng và thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu người tiêu dùng.

Với giá cả, Substack là lựa chọn rẻ hơn. Bạn chỉ phải trả tiền hoa hồng cho các ấn phẩm trả phí của mình và bạn có thể chọn tiếp tục sử dụng gói miễn phí nếu muốn. Tuy nhiên, khi xem xét các tính năng nâng cao của MailChimp, việc đăng ký có vẻ hợp lý.

Ngoài ra, Substack phần lớn dễ vận hành và người dùng internet bình thường sẽ thấy nó khá dễ sử dụng. Trong khi đó, MailChimp có thể phức tạp hơn do phạm vi tính năng của nó rộng hơn.

Nhìn chung, những gì được coi là tùy chọn tốt hơn trong cả hai phần lớn sẽ phụ thuộc vào loại bản tin mà bạn muốn xuất bản thông qua chúng, cùng với ngân sách của bạn.

Tạo sức mạnh cho tương lai của các bản tin

Chúng tôi sử dụng nội dung hàng ngày và bản tin là một cách khác để truyền tải thông tin. Để làm được điều này, việc quản lý đối tượng hoặc khách hàng là cần thiết, cho dù đó là để thúc đẩy doanh số bán hàng hay quản lý cộng đồng trực tuyến.

Trong mọi trường hợp, việc chọn công cụ bản tin phù hợp là điều quan trọng đối với mọi người dùng. Và có rất nhiều công cụ khác để giúp tăng lượng khán giả của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *