/ / Cái nào an toàn và riêng tư hơn

Cái nào an toàn và riêng tư hơn

phu-kien


Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất và Trò chuyện bí mật trên Telegram

Sự so sánh của WhatsApp với Telegram vẫn tiếp tục sau khi có tính năng mới. An ninh và quyền riêng tư của bạn đang bị đe dọa ở đây và thứ gì đó bạn nhập và gửi hôm nay có thể quay lại ám ảnh bạn vào ngày mai. Bạn không muốn điều đó và đó là mục đích của việc sử dụng tính năng trò chuyện bí mật hoặc biến mất. Nó giúp bạn không phải lo lắng.

Hãy cùng tìm hiểu xem tính năng Tin nhắn biến mất mới của WhatsApp có phù hợp với bạn hay bạn nên sử dụng Trò chuyện bí mật của Telegram.

Sử dụng tính năng

Có thể phân biệt rõ ràng cách bạn sử dụng tính năng này. Cả WhatsApp và Telegram đều cho phép bạn tạo Trò chuyện bí mật mới với liên hệ của bạn hoặc một nhóm bằng cách truy cập Trang liên hệ hoặc Nhóm tương ứng.

Dưới đây là các bước để sử dụng Tin nhắn biến mất trong WhatsApp.

Bước 1: Mở ứng dụng và nhấn vào một nhóm hoặc phòng trò chuyện đơn lẻ nơi bạn muốn kích hoạt tùy chọn trò chuyện biến mất. Nhấn vào tên của người / nhómỨng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 1


Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 2

Bước 2: Chọn tùy chọn Biến mất cuộc trò chuyện và bật tùy chọn này.Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 3


Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 4

Bây giờ bạn sẽ thấy một thông báo bên trong cuộc trò chuyện nói rằng tính năng này đã được bật.Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 5

Đây là cách hoạt động của Trò chuyện bí mật trên Telegram.

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện (nhóm chưa được phép) và nhấn vào tên hồ sơ của người đó.Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 6


Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 7

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm, sau đó chọn Bắt đầu tùy chọn trò chuyện bí mật.Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 8

Bạn sẽ nhận thấy rằng WhatsApp cho phép bạn chuyển đổi cuộc trò chuyện hiện có với một cuộc trò chuyện đang biến mất. Mặt khác, Telegram bắt đầu một cửa sổ hội thoại trò chuyện mới và hiển thị tên người dùng hoặc nhóm có màu xanh lục. Một sự phân biệt rõ ràng được rút ra ở đó. Một điểm khác biệt chính giữa WhatsApp và Telegram là bạn không thể chụp ảnh màn hình bên trong phòng trò chuyện bí mật của Telegram. WhatsApp không cung cấp tùy chọn để ngăn chụp ảnh màn hình, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

Khoảng thời gian

Theo mặc định, tin nhắn WhatsApp sẽ biến mất sau một tuần. Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể chụp ảnh màn hình, tạo video, hiển thị tin nhắn cho người khác, v.v. Không có cách nào để thay đổi thời lượng này. Đó là những gì nó là nhưng tôi nghĩ rằng họ sẽ phát hành một bản cập nhật để khắc phục điều này một thời gian sau.Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 13

Mặt khác, Telegram rất linh hoạt. Có một nút hẹn giờ tự hủy ở phần chạm trên cùng sẽ hiển thị cửa sổ bật lên. Bạn có thể chọn tắt hoặc chọn một số từ 1-30 giây, 1 phút, 1 giờ, 1 ngày và 1 tuần. Bạn có tùy chọn để đặt bộ đếm thời gian trong khi soạn tin nhắn. Đó là một tính năng rất hứa hẹn nếu bạn dự định thường xuyên sử dụng trò chuyện bí mật và muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cuộc trò chuyện.

Tính năng quyền riêng tư và bảo mật

Tính năng Tin nhắn biến mất trên WhatsApp cảm thấy rất sớm và thô. Ngoài việc thiếu bộ đếm thời gian cho tin nhắn, nó không an toàn như bạn nghĩ. Bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện của bạn và cũng có thể chuyển tiếp chúng đến một cuộc trò chuyện khác. Việc chọn một tin nhắn sẽ mở ra một loạt các tùy chọn để sao chép, chuyển tiếp và đánh dấu tin nhắn. Điều này đúng với cả tệp văn bản và tệp phương tiện như hình ảnh và video.

Một ứng dụng khay nhớ tạm mà tôi sử dụng đã đăng ký hành động sao chép (kiểm tra ảnh chụp màn hình thứ hai bên dưới) và điều đó có nghĩa là các ứng dụng của bên thứ ba cũng có quyền truy cập vào cửa sổ trò chuyện đang biến mất. Đây là một dấu hiệu lớn vì phần lớn các ứng dụng ngốn dữ liệu đó biết bạn đang bí mật làm gì. Đó là điều đáng ngạc nhiên và đáng lo ngại.Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 9


Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 10

Điều tồi tệ nhất đến với các phương tiện được chia sẻ thông qua các tin nhắn biến mất. Khi bạn đã cài đặt WhatsApp, tính năng tự động tải xuống phương tiện được bật theo mặc định. Điều đó có nghĩa là bạn phải tắt nó theo cách thủ công. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn gửi hoặc nhận ảnh hoặc hình ảnh trong khi Tin nhắn biến mất được bật, phương tiện đó sẽ được lưu trên ứng dụng thư viện trên Điện thoại của bạn. Sau bảy ngày, dấu vết của tin nhắn có chứa phương tiện đó sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện có liên quan. Tuy nhiên, bản sao của tệp phương tiện sẽ tiếp tục ở trên điện thoại của bạn. Tóm lại, bạn sẽ phải dựa vào lời nói của người khác để tắt tính năng tự động tải xuống từ phía họ. Nhưng ngay cả khi họ tắt nó đi, người đó luôn có thể chuyển tiếp phương tiện đến cuộc trò chuyện khác. Vì vậy, đó là rủi ro bạn chấp nhận ở đó.

Telegram xử lý tình huống tốt hơn nhưng không hoàn hảo. Có một thông báo bạn sẽ xem khi vào cửa sổ Trò chuyện Bí mật. Bạn không thể chuyển tiếp tin nhắn. Không có dấu vết của tin nhắn sẽ được để lại trên máy chủ của họ, điều này rất yên tâm khi biết. Sau đó, có bộ đếm thời gian và mã hóa end-to-end.Tin nhắn biến mất ứng dụng Whats so với Telegram Trò chuyện bí mật 11


Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 12

Thật không may, tôi vẫn có thể chọn và sao chép tin nhắn văn bản trong Telegram và ứng dụng khay nhớ tạm đã ghi lại dữ liệu. Một lần nữa, điều này có nghĩa là bạn cũng không thể khoan dung trong cuộc trò chuyện bí mật của Telegram.

WhatsApp lưu ý rằng các tin nhắn được chuyển tiếp đến cửa sổ trò chuyện trong đó thông báo Biến mất không được bật sẽ không xóa tin nhắn sau 7 ngày. Tạo bản sao lưu các cuộc trò chuyện trước khi tin nhắn ‘biến mất’ sẽ tạo một bản sao lưu của tin nhắn đó. Và cuối cùng, các tệp được chia sẻ trong cửa sổ trò chuyện đang biến mất có thể được lưu ngoại tuyến trên thiết bị.

Rất may, nếu ai đó sao lưu cuộc trò chuyện mang tin nhắn biến mất, những tin nhắn đó sẽ bị xóa khi người đó khôi phục bản sao lưu đó. Có một số lo ngại chính đáng với các tin nhắn biến mất của WhatsApp. Bạn chỉ nên sử dụng nó với những người mà bạn tin tưởng, và nếu có thể, hãy chỉ cho vui.Ứng dụng Whats Tin nhắn biến mất so với Telegram Trò chuyện bí mật 14

Mã nguồn, API và giao thức của Telegram là mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra cách ứng dụng hoạt động và những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng họ chưa bao giờ tiết lộ bất kỳ dữ liệu nào cho bất kỳ chính phủ nào, nhờ vào cơ sở hạ tầng phân tán của họ.

Họ tự tin về khả năng bảo mật của mình đến mức có một cuộc thi trị giá 300.000 đô la đang diễn ra, nơi các tin tặc được hoan nghênh bẻ khóa và giải mã các thông điệp được mã hóa trên nền tảng của họ. Chưa có ai giành được tiền thưởng.

Biến mất một cách bí mật

Đó là sự khác biệt giữa tin nhắn biến mất của WhatsApp và trò chuyện bí mật của Telegram. Một lần nữa, chúng tôi nhắc bạn chỉ sử dụng một trong hai cách này với những người bạn tin tưởng.

Facebook thường xuất hiện trên các tiêu đề vì nhiều lý do, và trong số đó, bảo mật, cũng như quyền riêng tư, vẫn là mối quan tâm hàng đầu. Tính năng Tin nhắn biến mất có một phần thiếu sót. Telegram đã tự khẳng định mình là một ứng dụng an toàn và bảo mật, nhưng nó không tránh khỏi những thiếu sót. Người quảng bá mạnh mẽ nhất về quyền riêng tư trên Internet – Edward Snowden – khuyến nghị sử dụng một ứng dụng khác có tên Signal cho các cuộc trò chuyện được mã hóa thực sự.

Hiện tại, WhatsApp đủ tốt cho các tin nhắn trò chuyện thông thường vì mọi người bạn biết đều đã ở trên đó. Telegram là một lựa chọn tốt hơn vì nó vừa giàu tính năng, vừa an toàn và riêng tư hơn.

Tiếp theo:

Bạn nhầm lẫn giữa Telegram và WhatsApp? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu những điểm khác biệt chính giữa hai ứng dụng nhắn tin và các tính năng chính.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 1 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.