/ / Kích thước màn hình có quan trọng khi đua Sim không?

Kích thước màn hình có quan trọng khi đua Sim không?

Cho dù bạn tham gia cuộc đua sim cạnh tranh hay chỉ làm điều đó vì cảm giác hồi hộp, ý nghĩ có được một màn hình lớn hơn cho trò chơi sim đua xe của bạn có thể đã xuất hiện trong đầu bạn. Và mặc dù màn hình lớn hơn mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng tối đa màn hình nhỏ hơn hiện tại của mình.


Vì vậy, một màn hình mở rộng hơn có thực sự cần thiết khi chạy đua sim không? Hay nó chỉ là một sự lãng phí tiền bạc?


Kích thước màn hình trong Sim Racing: Có quan trọng không?

màn hình đo theo đường chéo
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Bạn có thể đã thấy các thiết lập đua sim với màn hình rộng, ba màn hình, TV hoặc thậm chí cả máy chiếu. Màn hình càng lớn trông càng ấn tượng, nhưng bạn có cần một màn hình để cải thiện trải nghiệm và hiệu suất của mình không?

Mặc dù một số người chơi thích đua mô phỏng chỉ để có được cảm giác như thế nào khi ngồi sau tay lái của một chiếc xe F1, nhưng đây cũng có thể là một môn thể thao nghiêm túc. Và giống như bất kỳ môn thể thao nào, bạn muốn có những thiết bị tốt nhất và đắt tiền nhất để đạt được lợi thế. Điều này đặc biệt đúng khi tham gia một môn thể thao hoặc sở thích mới.

Khi bạn chưa quen với một thứ gì đó, bạn rất dễ rơi vào hố sâu của chủ nghĩa tiêu dùng. Có rất nhiều thứ để nâng cấp, mua và nâng cấp lại. Nhưng trừ khi bạn có đủ tiền để tung hoành, còn không thì điều đó không quan trọng lắm đối với cốt lõi của cuộc đua. Xét cho cùng, thiết lập của bạn chỉ có thể đưa bạn đến mức tối đa về kỹ năng của bạn.

Ngay cả khi bạn có thiết bị tốt nhất, họ sẽ chỉ đi xa nhất có thể. Vì vậy, xác định đúng điểm phanh của bạn, hoàn thiện khả năng quản lý lốp xe của bạn và các kiến ​​thức thực tế khác nên được ưu tiên hơn cả những điều bắt mắt. Thử thách bản thân bằng cách lái xe càng gần giới hạn của xe càng tốt.

Và nếu bạn nghiêm túc với cuộc đua sim của mình, hãy cân nhắc đăng ký các khóa học đua sim để cải thiện bản thân trước khi có được màn hình lớn hơn đó.

Nhưng nếu bạn không ở đó để cạnh tranh mà chỉ để trải nghiệm, màn hình lớn hơn có thể mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn. Các tấm màn hình cong có thể mang đến trải nghiệm đắm chìm thậm chí nhiều hơn hoặc tốt hơn nữa, hãy trang bị tai nghe VR và ghế lái trợ lực để đắm chìm tối đa.

Cách cải thiện khả năng đắm chìm trong Sim Racing trên màn hình hiện tại của bạn

45 fov tài sản để cạnh tranh

Bạn thấy bao nhiêu trong sim đua của mình không chỉ phụ thuộc vào kích thước màn hình của bạn. Đó là một nhân tố, nhưng thực ra là ba điều; khoảng cách đến màn hình, cài đặt FOV và kích thước màn hình.

Trước khi lo lắng về kích thước màn hình của mình, bạn nên lo lắng về hai điều đầu tiên, vì những điều đó nằm trong tầm kiểm soát tức thì của bạn. Chơi xung quanh với khoảng cách của bạn đến màn hình và đảm bảo cài đặt FOV của bạn được đặt chính xác cho khoảng cách đó. Kiểm tra cách đặt FOV đua sim nếu bạn muốn biết cách định cấu hình chính xác.

Bạn sẽ ngạc nhiên về trải nghiệm của mình có thể sâu sắc đến mức nào chỉ bằng cách đặt FOV chính xác. Tiếp theo, hãy thử đến gần màn hình hơn để có cài đặt FOV rộng hơn, giúp bạn nhìn được nhiều hơn trên cùng một màn hình.

Nếu bạn không thể đưa màn hình lại gần mình hơn để tăng FOV, thì đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào một màn hình lớn hơn. Hãy xem những TV chơi game 120Hz giá rẻ hoàn hảo cho cuộc đua sim.

Bạn có cần một màn hình lớn hơn để đua Sim không?

Một thiết lập đua sim cá nhân.
Tín dụng hình ảnh: Jim Makos / Flickr

Theo kinh nghiệm của tôi, một màn hình lớn hơn không thực sự có nhiều ý nghĩa vì bạn sẽ tập trung vào một phần nhỏ của màn hình hầu hết thời gian. Có lẽ tốt hơn là mua thêm màn hình thay vì màn hình lớn hơn vì dù sao thì bạn cũng không cần kích thước dọc.

Nếu bạn chưa quen với đua sim hoặc muốn cải thiện, tốt nhất là tập trung vào việc tận hưởng quá trình học tập. Miễn là bạn có một bánh xe đủ tốt, chẳng hạn như bánh xe có phản hồi lực trong danh sách bánh xe đua sim tốt nhất này, các khóa học sẽ tốt hơn nhiều so với chi tiêu cho một màn hình lớn hơn.

Mua thêm màn hình có thể mở rộng tầm nhìn của bạn mà không tốn nhiều chi phí như một màn hình lớn, mặc dù các bezels có thể giết chết cảm giác đắm chìm một chút. Tuy nhiên, các viền thường không đáng kể khi bạn đang ở trong một cuộc đua dày đặc và dù sao thì hầu hết các màn hình hiện đại đều có viền mỏng.

Màn hình đua xe Sim tốt nhất là màn hình bạn có

Ở khoảng cách đủ gần và đủ mật độ điểm ảnh, ngay cả một màn hình nhỏ cũng có thể khiến bạn đắm chìm đến khó tin. Tai nghe VR thực tế là những màn hình nhỏ, rất gần với mắt bạn. Điều quan trọng là cài đặt FOV của bạn. Miễn là bạn hiểu rõ điều đó, bạn có thể đo khoảng cách dễ dàng hơn nhiều, cải thiện hiệu suất của bạn với bất kỳ màn hình có kích thước hợp lý nào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *