/ / Cách tự động xóa xác minh OTP và mã 2FA khỏi iPhone của bạn

Cách tự động xóa xác minh OTP và mã 2FA khỏi iPhone của bạn

user receiving otp code on an iphone

Bạn có mệt mỏi với việc mất hàng giờ để xóa thủ công tất cả các mã xác minh trong ứng dụng Tin nhắn và Thư của mình không? May mắn thay, có một cách dễ dàng hơn để giải quyết vấn đề này.
iOS 17 có một tính năng giúp giữ cho hộp thư đến của bạn sạch sẽ bằng cách tự động xóa các mã xác thực đã sử dụng mà bạn nhận được dưới dạng tin nhắn văn bản hoặc email.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kích hoạt tính năng tiện lợi này trên iPhone của mình, hãy đọc để tìm hiểu chính xác những gì bạn cần làm.


Cách tự động xóa OTP khỏi tin nhắn và thư trên iPhone của bạn

Tất cả chúng ta đều biết sự bất tiện khi có nhiều OTP từ nhiều ứng dụng làm lộn xộn ứng dụng Tin nhắn và Thư. Rất may, cài đặt Tự động dọn dẹp của iOS 17 nhằm giải quyết vấn đề này.

Bạn có thể tự động loại bỏ tất cả các mã xác minh có trong ứng dụng Tin nhắn và Thư của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  1. khởi chạy Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi đến mật khẩu.
  2. Vỗ nhẹ Tùy chọn mật khẩu.
  3. bật tắt Dọn dẹp tự động chuyển đổi dưới Mã xác minh.

Giờ đây, khi bạn nhập mã xác minh bằng tính năng Tự động điền của iPhone, tin nhắn hoặc email có mã đó sẽ bị xóa ngay lập tức. Đây là một trong những tính năng tốt nhất của iOS 17 mà Apple đã không đề cập rõ ràng tại WWDC 2023.

Tại sao tự động xóa mã xác minh trên iPhone của bạn?

Vì hầu hết các ứng dụng, trang web và dịch vụ đều gửi OTP để xác thực nên hộp thư đến của bạn có thể nhanh chóng chứa đầy mã xác minh. Không giống như các thiết bị Android có thể tự động xóa OTP sau 24 giờ, bạn phải chọn thủ công từng tin nhắn có mã xác minh trên iPhone của mình để xóa chúng.

Tuy nhiên, với iOS 17, khi bạn bật tính năng Tự động dọn dẹp, mọi tin nhắn hoặc email chứa mã xác minh bạn nhận được trong ứng dụng Tin nhắn hoặc Thư sẽ tự động bị xóa sau khi bạn sử dụng chúng.

Xóa mã xác minh để giải mã hộp thư đến của bạn

Nếu ứng dụng Tin nhắn của bạn thường xuyên bị tắc với các mã OTP và mã 2FA mà bạn cần xóa theo cách thủ công, thì Apple sẽ giúp việc sắp xếp hộp thư đến của bạn dễ dàng hơn nhiều với việc phát hành iOS 17. Cài đặt Tự động dọn dẹp là một bổ sung chất lượng cuộc sống gọn gàng giúp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *