/ / 4 cách khắc phục chế độ ngủ đông không hoạt động trên Windows

4 cách khắc phục chế độ ngủ đông không hoạt động trên Windows

Chế độ ngủ đông trên Windows là một tính năng hữu ích cho phép bạn lưu phiên của mình, tắt nguồn máy tính và sau đó tiếp tục công việc của bạn chính xác ở nơi bạn đã dừng lại. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp khi PC Windows của bạn không ngủ đông theo lệnh của bạn, dẫn đến PC của bạn vẫn bật nguồn.
Nếu bạn phải đối mặt với cùng một vấn đề, đừng băn khoăn. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số giải pháp hiệu quả sẽ giúp khắc phục sự cố ngay lập tức.1. Chạy Trình khắc phục sự cố nguồn điện

Chạy trình khắc phục sự cố tích hợp sẵn trên Windows là cách hiệu quả nhất để khắc phục các sự cố phổ biến ở cấp độ hệ thống. Trong trường hợp này, bạn có thể chạy Trình khắc phục sự cố nguồn và xem liệu chế độ ngủ đông có hoạt động trở lại hay không. Đây là cách.

 1. Nhấn Thắng + tôi để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Bấm vào khắc phục sự cố.
 3. Lựa chọn Trình khắc phục sự cố khác.
 4. Nhấn vào Chạy nút bên cạnh Quyền lực.
  Trình khắc phục sự cố nguồn điện trên Windows

Cho phép trình khắc phục sự cố quét hệ thống của bạn để tìm bất kỳ sự cố nào và giải quyết chúng. Sau đó, thử sử dụng lại tùy chọn ngủ đông và xem nó có hoạt động không.

2. Vô hiệu hóa khởi động nhanh

Khởi động nhanh là một tính năng hữu ích giúp bạn tránh thời gian khởi động chậm trên máy tính Windows của mình. Tuy nhiên, nó đôi khi có thể làm gián đoạn chức năng của chế độ ngủ đông và gây ra sự cố. Bạn có thể thử tắt tính năng này để xem có giúp được gì không.

 1. Nhấn Thắng + R để mở Chạy.
 2. Kiểu điều khiển trong hộp và bấm vào ĐƯỢC RỒI để mở Bảng điều khiển.
 3. Bấm vào Tùy chọn năng lượng.
 4. Bấm vào Chọn những gì các nút nguồn làm từ thanh bên trái.
 5. Nhấn vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng liên kết.
 6. Lựa chọn Đúng khi lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) xuất hiện.
 7. Bỏ chọn Bật khởi động nhanh (được khuyến nghị) lựa chọn.
 8. Nhấn vào Lưu thay đổi để áp dụng các thay đổi.
  Vô hiệu hóa khởi động nhanh trên Windows

Khởi động lại PC của bạn sau đó và kiểm tra xem sự cố có còn không.

3. Đặt lại gói điện của bạn

Nếu việc tắt tính năng khởi động nhanh không hiệu quả, thì có thể có sự cố với cài đặt gói điện hiện tại của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể đặt lại gói điện của mình trên Windows về cài đặt mặc định và bắt đầu lại từ đầu. Để làm như vậy, sử dụng các bước sau:

 1. Sử dụng một trong nhiều cách để chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên.
 2. Nhập lệnh sau vào bảng điều khiển và nhấn Đi vào.
   powercfg -restoredefaultschemes 
  Đặt lại Power Plan trên Windows

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy thử sử dụng chế độ ngủ đông một lần nữa.

4. Thử các bản sửa lỗi cơ bản để giải quyết các sự cố ngủ đông trên Windows

Nếu các cách khắc phục trên tỏ ra không hiệu quả, bạn có thể thử một số cách khắc phục chung của Windows để giải quyết các sự cố với chế độ ngủ đông.

 • Duyệt vi rút: Sự hiện diện của phần mềm độc hại có thể dẫn đến nhiều sự cố hệ thống, bao gồm sự cố được thảo luận ở đây. Để loại trừ khả năng này, bạn có thể thử sử dụng tính năng quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Microsoft để tìm và xóa phần mềm độc hại.
 • Cập nhật trình điều khiển: Trình điều khiển thiết bị lỗi thời hoặc không tương thích cũng có thể ngăn chế độ ngủ đông hoạt động chính xác trên Windows. Do đó, bạn nên thay thế các trình điều khiển Windows đã lỗi thời bằng Trình quản lý thiết bị và xem điều đó có giúp ích gì không.
 • Cài đặt các bản cập nhật Windows: Luôn cập nhật PC Windows của bạn lên phiên bản mới nhất cho phép bạn hưởng lợi từ các bản sửa lỗi và cải tiến mới nhất. Nếu sự cố với chế độ ngủ đông là do lỗi, việc cài đặt các bản cập nhật Windows sẽ giúp ích.

Ngủ đông PC Windows của bạn mà không gặp sự cố

Ngủ đông PC Windows của bạn có thể hữu ích nếu bạn không sử dụng nó trong một khoảng thời gian dài. Nếu may mắn, một trong những mẹo trên sẽ giúp khắc phục sự cố tiềm ẩn và khiến chế độ ngủ đông hoạt động trở lại.

Mặc dù để PC của bạn ở chế độ ngủ đông là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng, nhưng vẫn có các tùy chọn khác để tiết kiệm năng lượng. Ví dụ: bạn có thể đặt máy tính Windows của mình ở chế độ ngủ hoặc sử dụng tính năng “ngủ kết hợp” như một phương pháp thay thế để tiết kiệm năng lượng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *