/ / Cách tìm hiểu khi Google lập chỉ mục một trang web lần đầu tiên

Cách tìm hiểu khi Google lập chỉ mục một trang web lần đầu tiên

Google có một quy trình mạnh mẽ để có thể tự động tìm, thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang web cụ thể hoặc toàn bộ trang web, cung cấp chúng cho các công cụ tìm kiếm. Nhưng, làm thế nào bạn có thể biết khi nào một trang web được Google lập chỉ mục đầu tiên?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn về lập chỉ mục, sau đó chỉ cho bạn cách xác định thời điểm một trang web được lập chỉ mục lần đầu tiên.

Ý nghĩa của việc Google lập chỉ mục một trang

Một trang được cho là đã được Google lập chỉ mục nếu trình thu thập thông tin của Google phát hiện ra trang đó, truy cập nó, phân tích nội dung của nó và liệt kê nó trong cơ sở dữ liệu của các trang web.

Bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm điều gì đó, Google sẽ duyệt qua cơ sở dữ liệu của các trang được lập chỉ mục để tìm kiếm câu trả lời phù hợp nhất với truy vấn. Sau khi được tìm thấy, Google sẽ phân phát chúng dưới dạng kết quả, được xếp hạng theo mức độ liên quan.

Liên quan: Mọi thứ bạn cần biết về Bảng tri thức của Google

Do đó, chỉ các trang được lập chỉ mục mới có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm và dưới dạng đoạn trích nổi bật.

Cách biết ngày Google lập chỉ mục một trang hoặc trang web đầu tiên

Theo Google, có thể mất từ ​​một giờ đến vài tuần để trang web mới của bạn được lập chỉ mục. Những người khác cho rằng có thể mất đến một năm, tùy thuộc vào mức độ dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn và số lượng trang liên quan.

Để biết ngày một trang web được lập chỉ mục lần đầu tiên, bạn cần xác minh rằng trên thực tế, nó đã được lập chỉ mục.

1. Cách Kiểm tra xem một trang web đã được Google lập chỉ mục hay chưa

Để biết liệu một trang web đã được Google lập chỉ mục hay chưa, chỉ cần tìm kiếm trang web đó bằng cách nhập site: yourdomain.com.


Trang web được lập chỉ mục của Google

Nếu nó đã được Google lập chỉ mục, bạn sẽ nhận được một URL khớp chính xác trong kết quả tìm kiếm như đã thấy ở trên.


Các trang web được lập chỉ mục tương tự của Google

Mặt khác, nếu trang web chưa được lập chỉ mục, bạn sẽ nhận được các kết quả khác với các URL và từ khóa tương tự như đã thấy ở trên, hoặc không có gì như được thấy bên dưới.


Trang web không được lập chỉ mục của Google

Khi bạn đã xác định rằng một trang web đã được Google lập chỉ mục, bạn có thể tiến hành kiểm tra ngày trang web đó được lập chỉ mục lần đầu tiên.

Liên quan: Cách Nhận Kết quả Tìm kiếm của Google theo Ngày

2. Cách kiểm tra ngày trang web được Google lập chỉ mục đầu tiên

Biết khi nào trang web của bạn được lập chỉ mục lần đầu tiên có thể cho bạn biết sơ bộ về thời điểm nó phát triển và bạn đã đi được bao xa. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này và công cụ tra cứu WHOIS để xác minh xem một thực thể trực tuyến đáng ngờ có cũ như tuyên bố hay không.

Đây là cách kiểm tra ngày trang web được lập chỉ mục lần đầu tiên:

  1. Chạy tìm kiếm trên Google cho tên miền bằng cách sử dụng chức năng site: yourdomain.com.

  2. Bấm vào Ba chấm ở bên phải URL của trang web.


    Ngày trang web được lập chỉ mục đầu tiên bởi Google
  3. Cuộn đến phần “Nguồn” của hộp “Giới thiệu về kết quả này”, nơi bạn có thể xem tháng và năm trang web được lập chỉ mục lần đầu tiên.

  4. Các trang web được lập chỉ mục lần đầu tiên hơn mười năm trước được đánh dấu đơn giản là “… được Google lập chỉ mục lần đầu tiên hơn 10 năm trước”.

  5. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trên điện thoại di động của mình bằng cách thực hiện theo các bước chính xác giống như đã nêu ở trên và sử dụng bất kỳ trang nào của trang web.

Liên quan: Các giải pháp thay thế WordPress CMS mã nguồn mở tốt nhất

Cần lưu ý rằng tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và các bản ghi cho một số trang web phổ biến hoặc mới có thể chưa được công bố hoặc hiển thị công khai.

Tìm thông tin lập chỉ mục đó

Việc làm cho trang web của bạn được khám phá, thu thập thông tin và lập chỉ mục là cần thiết cho khả năng phát hiện và xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Biết khi nào nó được lập chỉ mục lần đầu tiên có thể giúp bạn phản ánh về hành trình của mình cho đến nay và ước tính tuổi miền ngoài tra cứu WHOIS.

Trình thu thập dữ liệu web cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác ngoài việc lập chỉ mục, phân phát và xếp hạng các trang trong SERPs. Bạn có thể sử dụng chúng để khám phá và thu thập dữ liệu từ các trang web khác nhau.


xây dựng-web-trình thu thập thông tin-đặc trưng
Cách xây dựng một trình thu thập thông tin web cơ bản để lấy thông tin từ một trang web

Bạn đã bao giờ muốn nắm bắt thông tin từ một trang web? Đây là cách viết trình thu thập thông tin để điều hướng một trang web và trích xuất những gì bạn cần.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *