/ / Cách thoát khỏi cảnh báo “Đã phát hiện độ ẩm” khó chịu trên Samsung của bạn

Cách thoát khỏi cảnh báo “Đã phát hiện độ ẩm” khó chịu trên Samsung của bạn

Việc nhìn thấy các thông báo cảnh báo về độ ẩm được phát hiện trong cổng USB bật lên trên thiết bị Samsung của bạn hoặc thường xuyên nhìn thấy biểu tượng giọt nước có thể gây khó chịu.


Trong hầu hết các trường hợp, điện thoại của bạn chỉ thông báo cho bạn biết rằng có độ ẩm trong cổng sạc. Nhưng đôi khi, thông báo này có thể là báo động giả. Dù bằng cách nào, làm thế nào bạn có thể thoát khỏi biểu tượng giọt nước hoặc báo lỗi trên điện thoại Samsung của mình?


Phải làm gì nếu bạn có nước trong cổng sạc

Nếu biểu tượng giọt nước bật lên do cổng sạc của bạn bị ẩm, bạn phải xử lý vấn đề đó để tắt thông báo. Bạn sẽ không thể sạc bằng cáp cho đến khi nó biến mất.

 1. Ngắt kết nối bộ sạc: Khi bạn thấy biểu tượng giọt nước, hãy ngắt kết nối bộ sạc của bạn. Tốt nhất bạn không nên cố sạc điện thoại khi bị ẩm vì điều đó có thể làm phức tạp thêm vấn đề. Bạn có thể bị điện giật hoặc làm hỏng thêm thiết bị của mình.
 2. Làm khô cổng sạc: Sau khi ngắt kết nối bộ sạc, hãy loại bỏ hơi ẩm khỏi cổng sạc. Tắt nguồn điện thoại và làm sạch cổng sạc bằng vải khô, khăn giấy, tăm bông hoặc chất hút ẩm như silica gel.

Gói silica gel trên bàn

Bạn có thể dùng tăm bông vuốt nhẹ vào trong để hút hết hơi ẩm trong cổng sạc. Đừng mạnh tay hoặc đẩy quá sâu vì bạn có nguy cơ làm hỏng cổng sạc. Ngoài ra, không lắc điện thoại quá mạnh để loại bỏ hơi ẩm, vì điều này chỉ có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Có một huyền thoại phổ biến rằng đặt các thiết bị ngâm nước trong một bát gạo sẽ hút ẩm. Điều đó không đúng; nhúng cổng sạc của điện thoại vào gạo sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Thay vào đó, bạn có thể che cổng điện thoại bằng túi silica gel hoặc nhúng điện thoại vào cồn tẩy rửa. Vẫn tốt hơn, bạn chỉ cần đợi cho nó khô tự nhiên theo thời gian, vì vài giờ ở nơi thoáng khí sẽ giúp ích cho bạn.

Trong khi cổng sạc của bạn khô, bạn có thể sử dụng bộ sạc không dây để sạc đủ. Sau khi cổng của bạn khô, hãy cắm bộ sạc và bạn sẽ thấy rằng cảnh báo độ ẩm đã biến mất.

Phải làm gì nếu một lỗi gây ra thông báo “Đã phát hiện độ ẩm”

Một số cảnh báo độ ẩm được kích hoạt sớm do lỗi hoặc trục trặc phần mềm. Đây là cách bạn có thể khắc phục vấn đề này.

1. Khởi động lại thiết bị khi đã cắm bộ sạc

Nếu cổng sạc của bạn bị khô và bạn cắm sạc chỉ để nhận thông báo “Đã phát hiện độ ẩm” trên điện thoại, hãy xem xét buộc khởi động lại thiết bị của bạn.

Thông thường, bạn có thể khó khởi động lại điện thoại của mình bằng cách nhấn nút Nguồn/Khóa trong tối đa 30 giây cho đến khi màn hình tắt và khởi động lại. Giữ bộ sạc được cắm trong khi bạn làm điều này. Khởi động lại đơn giản có thể loại bỏ các lỗi tạm thời và trục trặc có thể xảy ra gây ra cảnh báo độ ẩm.

2. Vô hiệu hóa sạc nhanh

Một số người dùng báo cáo rằng cảnh báo độ ẩm lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại Samsung khi đang sạc nhanh. Nếu đây là sự cố bạn đang gặp phải, bạn có thể tắt tính năng sạc nhanh để xem điều đó có giúp ích gì không.

 1. Khởi chạy điện thoại Galaxy của bạn Cài đặtcuộn xuống và nhấn vào chăm sóc thiết bị.
 2. Vỗ nhẹ Ắc quy và chọn sạc.
 3. tắt sạc nhanh bật tắt.

Tắt tính năng sạc nhanh sẽ khiến điện thoại của bạn sạc chậm hơn, vì vậy đây không phải là giải pháp lâu dài. Nếu cách khắc phục có hiệu quả, hãy thử bật lại tính năng sạc nhanh để xem sự cố có quay trở lại hay không. Theo nguyên tắc chung, không có nhược điểm nào đối với sạc nhanh.

3. Xóa bộ nhớ đệm USB trong Cài đặt

Nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi “Đã phát hiện độ ẩm” sau khi điện thoại của bạn khô ráo, hãy cân nhắc xóa dữ liệu bộ nhớ đệm USB trong cài đặt của điện thoại. Theo thời gian, bộ đệm USB của bạn có thể bị hỏng hoặc lỗi thời, gây ra sự cố với kết nối USB và kích hoạt biểu tượng giọt nước.

Đây là cách xóa bộ nhớ cache USB trên điện thoại Samsung của bạn.

 1. Chuyển đến điện thoại của bạn Cài đặt ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và nhấn vào Hiển thị ứng dụng hệ thống.
 3. Tìm và nhấn Cài đặt USB.
 4. Chạm vào Lưu trữ và chạm vào Xóa bộ nhớ cache tùy chọn ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.

4. Buộc dừng hệ thống Android

Một cách khác để loại bỏ thông báo lỗi “Đã phát hiện độ ẩm” không chính đáng là buộc dừng hệ thống Android của bạn. Đây là cách:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn, sau đó cuộn xuống và nhấn vào ứng dụng.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và nhấn vào Hiển thị ứng dụng hệ thống.
 3. Tìm và nhấn vào Hệ thống Android.
 4. Chạm vào Bị phải dừng lại tùy chọn và khởi động lại thiết bị Android của bạn.

Buộc dừng hệ thống Android của bạn là một tùy chọn nỗ lực cuối cùng, vì nó không hoàn toàn được khuyến nghị. Nó có thể khiến thiết bị của bạn không ổn định. Tùy chọn này sẽ tắt tất cả các quy trình đang hoạt động trên thiết bị Samsung của bạn, bao gồm cả các ứng dụng đang chạy ngầm. Đây là lý do tại sao tốt nhất là khởi động lại sau khi thực hiện.

Khắc phục cảnh báo phát hiện độ ẩm của Samsung

Nhìn thấy cảnh báo độ ẩm của Samsung trên điện thoại của bạn có thể là một trải nghiệm khó chịu và căng thẳng. Nó có thể khiến điện thoại của bạn ngừng hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách làm sạch và làm khô cổng sạc. Nếu lỗi gây ra lỗi sai, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm USB và khởi động lại hoàn toàn điện thoại của mình để giải quyết vấn đề. Nếu không có gì hoạt động, việc cài đặt bản cập nhật phần mềm tiếp theo mà điện thoại của bạn nhận được có thể khắc phục sự cố hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Samsung để được trợ giúp thêm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *