/ / Cách thiết kế trang phục trực tuyến: 5 công cụ và mẹo

Cách thiết kế trang phục trực tuyến: 5 công cụ và mẹo

Không gì bằng việc thiết kế và tạo ra chiếc váy của riêng bạn—bạn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi mặc chiếc váy độc nhất vô nhị của mình sẽ nâng sự tự tin của bạn lên một tầm cao mới. Bạn có nghĩ rằng bạn không có thời gian hoặc năng lượng để tạo một cái từ đầu không? Không boăn khoăn. Chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách nhanh chóng để thiết kế trang phục của bạn trực tuyến và giao nó đến tận nhà.


Cho dù bạn là người mới hoàn toàn hay một thợ may dày dạn kinh nghiệm, hãy đọc tiếp để tìm hiểu về một số công cụ thú vị và nhận một số mẹo để thiết kế chiếc váy mơ ước của bạn trực tuyến.


1. Nghiên Cứu Về Áo Dài

váy châu Á

Tận dụng lợi thế của bước này nếu bạn hoàn toàn mới với thiết kế trang phục. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian sau này. Ngay cả khi bạn có một tủ đầy váy, bạn có thể không biết tên kỹ thuật của các loại váy khác nhau. Ví dụ: có A-line, shift, skater, wrap, maxi, v.v.

Để làm cho thiết kế của bạn trở nên sống động, bạn nên biết chính xác loại trang phục bạn định thiết kế. Và cũng có nhiều loại tay áo, vòng eo và đường viền cổ áo khác nhau. Biết về những yếu tố phổ biến này sẽ giúp bạn hình dung thiết kế của mình rõ ràng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tránh mất nhiều thời gian để cố gắng hiểu các thuật ngữ trong quá trình thiết kế của mình. Nghiên cứu cơ bản cũng sẽ đảm bảo bạn có được những gì bạn muốn trong thiết kế cuối cùng của mình và tránh thất vọng.

Nếu bạn tìm thấy hình ảnh của một chiếc váy mà bạn thích và muốn biết thêm về nó, hãy sử dụng các ứng dụng này để tìm quần áo theo hình ảnh. Ngoài ra, hãy kiểm tra các trang web này để tìm xu hướng thời trang.

2. Xem xét bạn muốn trở thành người thực hành như thế nào

Máy may

Trước khi bạn đào sâu vào dự án và kiệt sức, hãy hiểu bạn đã sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu công sức cho nó. Bạn sẽ chỉ thiết kế một chiếc váy và giao nó? Hay bạn cũng sẽ xử lý phần sáng tạo? Tùy thuộc vào câu trả lời của bạn, bạn có thể chọn công cụ phù hợp nhất để thực hiện công việc.

Không có gì đúng hay sai khi chọn một trong các tùy chọn. Hãy suy nghĩ về thời gian rảnh của bạn và các cam kết khác trước khi quyết định.

3. Thêm thiết kế tùy chỉnh của bạn

Printify-Design-Dress

Đây là một phương pháp đơn giản để thiết kế một chiếc váy độc đáo. Bạn có thể sử dụng thiết kế của riêng bạn để in trên một số loại trang phục đơn giản. Nó tương tự như in cốc, áo phông tùy chỉnh và những thứ khác. Có những trang web như Printful, Printify, Printy6, Contrado hoặc CowCow để thêm thiết kế của bạn và đặt mua trang phục của bạn.

Thêm thiết kế của bạn vào một trong những chiếc váy có sẵn là cách dễ nhất để tạo ra một chiếc váy khác biệt. Nhưng bạn không thể làm gì nhiều khi điều chỉnh kiểu dáng của chiếc váy. Chẳng hạn, bạn không thể rút ngắn chiều dài váy hoặc thay đổi kiểu tay áo. Vì vậy, bạn bị mắc kẹt với một loại trang phục cụ thể mà trang web cung cấp.

Ngoài ra, nếu bạn thích một loại vật liệu cụ thể, bạn sẽ không gặp may. Hầu hết các công ty cung cấp vật liệu pha trộn polyester và bạn không có cách nào thay đổi điều đó.

Bạn có thể không linh hoạt để sáng tạo hoặc có được chất liệu bạn muốn, nhưng những chiếc váy này khá rẻ và lý tưởng để thử nghiệm thiết kế trang phục. Nếu bạn thấy chiếc váy không phù hợp, ít nhất bạn đã không lãng phí nhiều thời gian và công sức.

Bạn đang có kế hoạch bán những chiếc váy với thiết kế của bạn? Sau đó, bạn có thể đặt một vài chiếc váy, kiểm tra độ vừa vặn và thiết kế, sau đó thực hiện đặt hàng số lượng lớn nếu bạn hài lòng.

4. Tạo một chiếc váy độc đáo

Dig-For-Victory-Quần áo

Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn đưa thiết kế trang phục lên một tầm cao mới. Chúng tôi không nói về tải lên và in các loại trang phục ở đây. Đây là nơi bạn thực sự có thể thiết kế một bộ quần áo. Bạn có thể chọn loại váy, chiều dài, kiểu tay áo và cổ, thiết kế thắt lưng, v.v. Ngoài ra, bạn có rất nhiều vật liệu để lựa chọn.

Công việc yêu thích của chúng tôi là Dig For Victory có trụ sở tại Vương quốc Anh. Trang web thân thiện với người mới với vô số tùy chọn khi tìm kiếm phong cách cá nhân của bạn. Nó cũng trực quan và dễ sử dụng.

Do tính linh hoạt và các tùy chọn vải này, bạn có thể sử dụng trang web để tạo ra một chiếc váy mùa hè giản dị hoặc một chiếc váy trang trọng đáng yêu cho buổi tối, sự kiện hoặc thậm chí là đám cưới của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một bộ váy lộng lẫy cho các phù dâu của mình.

Nếu bạn muốn được trợ giúp trong việc thiết kế trang phục cưới, hãy thử Dressarte Paris. Bạn sẽ có một nhà tạo mẫu cá nhân để làm việc với bạn.

5. Xây dựng mẫu trang phục

Nastix-Design

Tạo mẫu là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có kỹ năng may vá. Nếu tự tin với kỹ năng may vá hoặc các kỹ năng thủ công sợi khác của mình, bạn có thể tạo mẫu trực tuyến và sử dụng mẫu đó để may váy tại nhà. Đây không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn chưa bao giờ may trước đây. Bạn nên biết những điều cơ bản và cảm thấy thoải mái với các mũi khâu khác nhau để tận dụng tối đa mẫu váy.

Bạn có thể thiết kế và mua mẫu với giá $14 từ Tailornova. Bạn cũng có thể đăng ký hàng tháng với giá 29 đô la. Phần mềm trực tuyến của Tailornova hoàn chỉnh và dành cho các nhà thiết kế có kinh nghiệm. Vì vậy, nó không thực sự thân thiện với người mới bắt đầu.

Một nơi tuyệt vời khác để tạo bản phác thảo trang phục là Nastix Design. Thật không may, bạn không thể nhận được các mẫu trang phục, nhưng bạn có thể nhận được một hình minh họa kỹ thuật phù hợp miễn phí. Sử dụng trang web này nếu bạn muốn tránh vẽ tay các thiết kế của mình.

Một tính năng đáng chú ý mà bạn sẽ tìm thấy trong Nastix Design là công cụ Thiết kế thời trang AI phiên bản beta. Tất nhiên, như với mọi thứ AI, nó vẫn chưa hoàn hảo. Nhưng nó là một tính năng thú vị để kiểm tra. Hãy nhớ đưa ra lời nhắc rõ ràng và cụ thể, và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả. Tuy nhiên, có một nhược điểm; bạn chỉ được phép thử ba lần mỗi ngày.

Tạo chiếc váy mơ ước và thể hiện phong cách của bạn

Chúng tôi đã chỉ cho bạn ba cách khác nhau để thiết kế trang phục tùy chỉnh trực tuyến. Bạn có thể chọn bất kỳ một trong ba. Chúng phù hợp cho người mới bắt đầu, thợ may có kinh nghiệm và tất cả mọi người ở mức trung bình.

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc thiết kế một chiếc váy trước đây, hãy thử ngay bây giờ. Nó rất thú vị và không có gì làm tăng sự tự tin của bạn bằng việc tạo ra thứ gì đó và mặc nó. Với các trang web dễ sử dụng và công nghệ AI, việc thiết kế một chiếc váy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *