/ / Cách thêm Menu chỉnh sửa văn bản vào Obsidian bằng cMenu

Cách thêm Menu chỉnh sửa văn bản vào Obsidian bằng cMenu

Obsidian là một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ cho phép bạn tạo và định dạng ghi chú trong Markdown. Nhưng đôi khi, bạn có thể muốn đặt lại và định dạng ghi chú của mình bằng cách nhấp vào thanh công cụ, thay vì sử dụng bàn phím để ghi lại cú pháp Markdown.
Đó là lý do cMenu xuất hiện. cMenu là plugin nối thêm menu chỉnh sửa văn bản có thể tùy chỉnh vào Obsidian—thêm một gợi ý về giao diện người dùng vào không gian làm việc của bạn. Bạn có thể thêm các lệnh tùy chỉnh vào menu và tự chọn sử dụng giao diện đồ họa để định dạng ghi chú của mình.Cài đặt cMenu giống như cài đặt bất kỳ plugin Obsidian nào khác. cMenu có sẵn trên trang plugin cộng đồng Obsidian và GitHub.

  1. Đi đến Cài đặt > plugin cộng đồng > duyệt.
  2. Tìm kiếm cMenu.
  3. Nhấp chuột Cài đặt và kích hoạt plugin.

Cài đặt cMenu trong Obsidian

Một tab mới có tên cMenu sẽ xuất hiện trong phần plugin Cộng đồng.

2. Cài đặt và sử dụng cMenu trong Obsidian

Tiếp theo, bạn sẽ cần định cấu hình cMenu cho phù hợp với sở thích của mình. cMenu đi kèm với chín lệnh theo mặc định, nhưng bạn có thể thêm hoặc bớt các lệnh theo ý thích của mình. Đây là một tính năng mạnh mẽ cho phép nhiều khả năng, vì bạn có thể thêm bất kỳ lệnh Obsidian nào vào thanh công cụ cMenu.

Kết hợp với thực tế là bạn có thể thêm các lệnh tùy chỉnh vào danh sách lệnh Obsidian thông qua một số plugin khác, bạn có thể thêm các hàm và lệnh không có nguồn gốc vào cMenu. Tuy nhiên, đó là một cuộc nói chuyện cho một thời điểm khác. Bây giờ chúng ta hãy bám vào những điều cơ bản.

Cài đặt cMenu trong Obsidian

Chuyển đến Cài đặt Obsidian. Sau đó, trên thanh bên trái, bên dưới plugin cộng đồng > bấm cMenu. Bạn sẽ thấy một danh sách các lệnh và cài đặt mà bạn có thể tùy chỉnh.

Thêm lệnh vào cMenu trong Obsidian

Kéo và thả các lệnh để thay đổi thứ tự. Để thêm một lệnh mới, hãy nhấp vào dấu cộng bên cạnh lệnh cMenu. Thao tác này sẽ mở trình duyệt lệnh Obsidian. Chọn lệnh bạn muốn và cMenu sẽ thêm lệnh đó vào danh sách. Để xóa một lệnh hiện có, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác bên cạnh tên của lệnh.

Khi bạn đã sắp xếp lại xong các lệnh, hãy nhấp vào nút bên cạnh cMenu làm mới. Thao tác này sẽ làm mới cMenu với cài đặt hiện tại.

cMenu trong Obsidian

cMenu sẽ xuất hiện bất cứ khi nào bạn chỉnh sửa ghi chú. Chọn một số văn bản trong ghi chú của bạn và nhấp vào biểu tượng cho lệnh bạn muốn từ thanh công cụ cMenu. Đơn giản như thế! Giờ đây, bạn có thể định dạng ghi chú Obsidian của mình mà không cần phải gõ Markdown mọi lúc.

Ghi chú của bạn, tốc độ của bạn

Mặc dù Markdown là một phần không thể thiếu của Obsidian, đôi khi bạn có thể muốn thư giãn và định dạng ghi chú của mình mà không cần phải sử dụng bàn phím. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang duyệt các ghi chú của mình trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

cMenu là một plugin tiện dụng dành cho các tình huống như vậy và hơn thế nữa. Bằng cách thêm một menu thanh công cụ, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho việc định dạng ít khó khăn hơn. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm để phù hợp với quy trình làm việc và sở thích của mình. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện ghi chú của mình trong Obsidian, hãy dùng thử cMenu và xem nó hoạt động như thế nào đối với bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *