/ / Cách thay đổi màu nền trong Google Documents

Cách thay đổi màu nền trong Google Documents

Nền tài liệu trắng mặc định đó trong Google Documents có làm bạn khó chịu không? Tại sao không thay đổi nó thành một màu khác để có thể làm cho nước hoa sáng tạo của bạn tuôn trào? Vì trình xử lý văn bản của Google chủ yếu hướng đến chia sẻ và cộng tác, nên việc thay đổi màu nền cũng sẽ giúp bạn thêm cá tính và nâng tầm mọi thứ.Nền nổi bật của Google Tài liệu Alt

Phải nói rằng, ứng dụng web Google Tài liệu là ứng dụng linh hoạt nhất khi nói đến việc thay đổi màu nền. Theo nghĩa đen, nó cho phép bạn chọn bất kỳ màu nào bạn muốn. Ứng dụng di động dành cho Android, iOS và iPadOS cũng cho phép bạn thay đổi màu nền của tài liệu, nhưng ở một hình thức hơi hạn chế.

Google Tài liệu – Ứng dụng web

Thay đổi màu nền trong tài liệu bằng ứng dụng web Google Tài liệu rất dễ dàng. Bạn có thể làm điều đó cho cả tài liệu mới và tài liệu hiện có.

Ứng dụng web cũng cho phép bạn đặt bất kỳ màu nền nào làm mặc định, mặc dù điều đó chỉ áp dụng cho các tài liệu mới hơn mà bạn tạo.

Rất tiếc, bạn không thể có các màu nền khác nhau cho các trang cụ thể trong cùng một tài liệu Google Documents.

Bước 1: Mở tài liệu mới hoặc tài liệu hiện có trong ứng dụng web Google Tài liệu.

Bước 2: Mở menu Tệp và chọn tùy chọn có nhãn Thiết lập Trang.Nền tảng 1 của Google Tài liệu

Bước 3: Mở rộng bộ chọn màu bên dưới Màu trang.Nền tảng 2 của Google Tài liệu

Bước 4: Chọn màu bạn muốn từ các cài đặt trước được cung cấp.Nền tảng 3 của Google Tài liệu

Chọn Tùy chỉnh nếu bạn muốn tinh chỉnh lựa chọn màu của mình. Bạn cũng có thể thêm mã màu thập lục phân để có được màu nền chính xác mà bạn muốn.Nền tảng 4 của Google Tài liệu

Bước 5: Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào khác đối với trang (chẳng hạn như hướng trang và lề) và nhấp vào OK. Google Documents sẽ áp dụng màu nền cho tài liệu ngay lập tức.Nền tảng 5 của Google Tài liệu

Bạn cũng có thể nhấp vào Đặt làm Mặc định nếu bạn muốn đặt màu đã chọn để tự động áp dụng cho các tài liệu mới. Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến các tài liệu cũ – bạn phải thay đổi màu trên từng tài liệu theo cách thủ công nếu phải.

Ghi chú: Nếu bạn muốn quay lại cài đặt màu thông thường, bạn phải quay lại ngăn Thiết lập trang, mở Bộ chọn màu, sau đó đặt màu thành Trắng (góc trên bên phải). Trong trường hợp bạn đặt màu khác làm mặc định và muốn hoàn nguyên màu đó, đừng quên nhấp vào nút Đặt làm Màu mặc định.

Rõ ràng, bạn cũng sẽ gặp vấn đề với màu phông chữ đen mặc định. Để thay đổi nó thành thứ gì đó phù hợp với màu nền, hãy nhấn Ctrl + A (Windows) hoặc Cmd + A (Mac) để đánh dấu văn bản, sau đó nhấp vào biểu tượng Màu văn bản (A) trên thanh công cụ Google Tài liệu.

Google Tài liệu – Android và iOS

Ứng dụng Google Tài liệu dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS cho phép bạn thay đổi màu nền cho tài liệu bằng một số cài đặt trước. Tuy nhiên, không giống như ứng dụng web, nó không cho phép bạn tinh chỉnh các lựa chọn của mình hoặc sử dụng mã màu HEX. Nó cũng không cho phép bạn đặt màu làm mặc định cho các tài liệu mới hơn.

Bước 1: Mở tài liệu mới hoặc tài liệu hiện có trong ứng dụng Google Tài liệu dành cho thiết bị di động.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng có ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Google Tài liệu.Nền tảng 6 của Google Tài liệu

Bước 3: Chọn tùy chọn có nhãn Thiết lập Trang.Nền tảng 7 của Google Tài liệu

Bước 4: Chọn Màu trang.Nền tảng 8 của Google Tài liệu

Bước 5: Chọn cài đặt trước màu bằng cách sử dụng thanh trượt ở trên cùng. Sau đó, chọn một bóng màu và nhấn vào biểu tượng Quay lại để xác nhận lựa chọn của bạn.Nền tảng 9 của Google Tài liệu

Bước 6: Thoát khỏi menu Thiết lập Trang và Google Tài liệu sẽ áp dụng màu nền cho tài liệu.Nền tảng 10 của Google Tài liệu

Nếu bạn đã đặt màu nền mặc định trong ứng dụng web Google Tài liệu, cài đặt này sẽ không chuyển sang ứng dụng dành cho thiết bị di động — bạn phải thay đổi màu theo cách thủ công cho từng tài liệu mới. Tuy nhiên, các thay đổi về màu sắc đối với các tài liệu cũ hơn sẽ hiển thị khi xem chúng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Để thay đổi màu văn bản trên tài liệu, hãy bắt đầu bằng cách đánh dấu văn bản, chạm vào biểu tượng Định dạng (A) trên thanh công cụ, sau đó chạm vào Màu văn bản.

Cũng trên smartreviewaz

Google Tài liệu – iPadOS

Ứng dụng Google Tài liệu dành cho iPad hoạt động tương tự như ứng dụng dành cho iOS và Android. Thay đổi màu nền cho tài liệu yêu cầu mở màn hình Thiết lập Trang, chọn Màu Trang, và chọn cài đặt trước màu và một bóng màu. Một lần nữa, bạn không thể thêm mã HEX hoặc đặt lựa chọn của mình làm mặc định.Nền tảng của Google Tài liệu 11

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng web Google Tài liệu trên iPad của mình. Vì Safari hoạt động ở chế độ máy tính để bàn theo mặc định, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng Google Documents trong đó. Ứng dụng web cũng vượt trội hơn nhiều so với ứng dụng di động. Bạn có thể tinh chỉnh các lựa chọn màu nền của mình và cũng có thể đặt màu nền làm mặc định.Google Tài liệu Nền 12

Thay đổi phong cảnh

Cho dù đó là thay đổi màu nền để phù hợp với chủ đề nội dung của bạn hay làm điều đó chỉ cho những thứ khởi đầu, Google Tài liệu đã triển khai chức năng khá tốt. Đừng kìm lại.

Tiếp theo:

Bạn gặp sự cố gì đó trong Google Tài liệu? Đừng lo lắng. Đọc liên kết tiếp theo để tìm hiểu cách đặt lại Cài đặt Google Tài liệu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *