/ / Cách thay đổi cài đặt tự động phát trong Windows 11

Cách thay đổi cài đặt tự động phát trong Windows 11

Có nhiều loại thiết bị lưu trữ bên ngoài và đĩa mà bạn có thể lắp vào PC chạy Windows 11. Thiết bị lưu trữ USB có lẽ là phổ biến nhất. Ngày nay, DVD không còn phổ biến, nhưng nhiều người dùng vẫn sử dụng ổ đĩa. Các nhiếp ảnh gia cũng cần lắp thẻ nhớ máy ảnh vào PC.

Windows 11 có tính năng AutoPlay giúp kiểm tra các thiết bị lưu trữ và phương tiện đĩa được chèn vào. Khi bạn lắp một số thiết bị hoặc đĩa lưu trữ nhất định, nó sẽ thực hiện một hành động mặc định tự động. Nếu muốn tinh chỉnh tính năng này, bạn có thể bật Tự động phát và định cấu hình các hành động mặc định của nó thông qua Cài đặt và Bảng điều khiển trong Windows 11.

Cách cấu hình các tùy chọn AutoPlay thông qua Cài đặt trong Windows 11

Menu Cài đặt của Windows 11 bao gồm các tùy chọn Tự động phát cho ổ USB di động và thẻ nhớ máy ảnh. Tự động phát được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt tính năng này trong Cài đặt.

Đây là cách bạn có thể mở và định cấu hình Tùy chọn Tự động Phát thông qua Cài đặt trong Windows 11:

 1. Đầu tiên, hãy nhấp vào Khởi đầu trên thanh tác vụ.

 2. Chọn Cài đặt trên menu Bắt đầu.

 3. Nhấn vào Bluetooth và thiết bị chuyển hướng.

 4. Chọn Tự chạy tùy chọn điều hướng.


Tùy chọn điều hướng AutoPlay

Bây giờ bạn có thể định cấu hình các tùy chọn AutoPlay trong Cài đặt. Nếu bạn không muốn tính năng đó, hãy nhấp vào Sử dụng AutoPlay cho tất cả các phương tiện và thiết bị tùy chọn để tắt nó đi. Tuy nhiên, bạn nên bật tính năng này vì nó có thể hữu ích.


Các tùy chọn AutoPlay trong Cài đặt

Để chọn tính năng Tự động phát khi bạn lắp ổ USB, hãy nhấp vào Ổ đĩa rời trình đơn thả xuống. Menu đó bao gồm bốn tùy chọn để bạn chọn.

Lựa chọn Định cấu hình bộ nhớ cài đặt sẽ cấu hình AutoPlay để mở Cài đặt bộ nhớ khi bạn lắp ổ đĩa. Các Mở thư mục để xem các tập tin có lẽ là tùy chọn tốt nhất vì nó mở File Explorer khi bạn lắp ổ đĩa, đây là điều bạn sẽ phải làm để xem nội dung của thiết bị lưu trữ USB.

Nếu bạn chọn Hỏi tôi mọi lúc , một menu bật lên với các tùy chọn trên sẽ mở ra khi bạn lắp ổ đĩa.

Các nhiếp ảnh gia sẽ quan tâm hơn đến Kỉ niệm Thẻ trình đơn thả xuống. Menu đó bao gồm sáu tùy chọn hành động Tự động phát cho thẻ nhớ được lắp vào. Nhấp vào menu thả xuống đó để chọn cài đặt.

Các Nhập ảnh và video Mở thư mục để xem các tập tin các tùy chọn có thể là những tùy chọn tốt nhất để chọn ở đó. Nếu bạn chọn Nhập ảnh và video, ảnh trong thẻ nhớ máy ảnh của bạn sẽ được tự động nhập vào ứng dụng Ảnh trên Windows 11 hoặc OneDrive. Đó là một tùy chọn phím tắt tiện dụng sẽ giúp bạn lưu ảnh nhập theo cách thủ công.

Tuy nhiên, một số nhiếp ảnh gia có thể thích chọn các ảnh cụ thể để nhập theo cách thủ công. Trong trường hợp đó, Mở thư mục để xem các tập tin tùy chọn có thể là một lựa chọn tốt hơn cho một số người. Tùy chọn đó sẽ hiển thị thư mục thẻ của bạn trong cửa sổ File Explorer bất cứ khi nào bạn lắp thẻ nhớ máy ảnh.

Đọc thêm: Thẻ TF là gì và nó khác với thẻ nhớ microSD như thế nào?

Các Chơi tùy chọn hiển thị ảnh trong Windows Media Player, hỗ trợ một số định dạng tệp hình ảnh. Do đó, cài đặt tùy chọn này sẽ làm cho PC của bạn tự động mở và hiển thị ảnh được lưu trên thẻ nhớ khi bạn lắp thẻ nhớ.

Cách cấu hình các tùy chọn AutoPlay trong Control Panel

Bạn sẽ nhận thấy rằng phương pháp Cài đặt không bao gồm bất kỳ tùy chọn Tự động phát nào cho DVD hoặc các loại đĩa khác. Đó có thể là do đĩa đã không còn hợp thời trong 5 năm qua hoặc lâu hơn, với ngày càng nhiều người dùng xem phim trên Netflix, Hulu, Disney + và các dịch vụ phát trực tuyến khác.

Hơn nữa, DVD không còn cần thiết để cài đặt phần mềm. Do đó, ngày càng ít PC mới đi kèm với ổ đĩa.

Tuy nhiên, DVD vẫn chưa chết. Nếu bạn có PC với ổ DVD, bạn vẫn có thể chọn các tùy chọn AutoPlay cho đĩa. Control Panel bao gồm các tùy chọn AutoPlay cho đĩa Blu-ray, DVD và CD.

Bạn có thể mở và cấu hình các tùy chọn Bảng điều khiển như sau:

 1. Đầu tiên, nhấp vào nút thanh tác vụ kính lúp bên cạnh menu Bắt đầu.

 2. đi vào Bảng điều khiển trong công cụ tìm kiếm.

 3. Nhấp vào Control Panel để hiển thị cửa sổ của nó.

 4. Chọn Các biểu tượng lớn tùy chọn trên Loại thực đơn.


  Cửa sổ Control Panel
 5. Sau đó nhấn vào Tự chạy để xem các cài đặt Bảng điều khiển đó.

Control Panel bao gồm nhiều tùy chọn AutoPlay hơn là Settings. Ở đó, bạn có thể chọn cùng một thiết bị USB và các tùy chọn thẻ máy ảnh trên Ổ đĩa di động Thẻ nhớ menu thả xuống.

Bạn cũng có thể chọn một Chọn những việc cần làm với từng loại phương tiện hộp kiểm cho các ổ đĩa loại bỏ. Bằng cách đó, bạn có thể chọn các tùy chọn hành động Tự động phát cho phương tiện cụ thể trên Những bức ảnh, Video, Âm nhạc, và Nội dung hỗn hợp menu thả xuống.


Hộp kiểm Chọn việc cần làm với từng loại phương tiện

Cuộn xuống Control Panel một chút để xem các tùy chọn AutoPlay đĩa. Ở đó, bạn có thể chọn các tùy chọn AutoPlay cho các loại đĩa DVD, Blue-ray, CD và phần mềm. Phần DVD bao gồm Phim DVD, Phim DVD nâng cao, Đĩa trống, và DVD-Audio menu thả xuống. Các menu đó bao gồm các tùy chọn mà bạn có thể chuyển đổi.

Đối với các đĩa DVD trắng, Ghi dữ liệu vào đĩa tùy chọn có thể là thuận tiện nhất ở đó. Tùy chọn đó sẽ cấu hình công cụ Ghi vào đĩa của File Explorer để mở sau khi bạn chèn một đĩa DVD trắng. Lựa chọn Mở thư mục để xem các tập tin tùy chọn cấu hình thư mục của ổ đĩa DVD để mở trong File Explorer, từ đó bạn có thể chọn để phát đĩa.


Menu thả xuống DVD trống

Nếu bạn có nhiều đĩa CD cũ nằm trong đó, hãy kiểm tra cài đặt AutoPlay CD. Control Panel bao gồm năm menu thả xuống CD cho âm thanh, video, đĩa nâng cao và đĩa nhỏ gọn trắng.

Để định cấu hình đĩa CD tự động phát trong Windows Media Center sau khi chèn chúng, hãy chọn Tùy chọn chơi cho họ. Vì có khá nhiều tùy chọn CD có sẵn, một số người dùng có thể thích chọn Hỏi tôi mọi lúc để họ có thể chọn những việc cần làm sau khi đưa đĩa vào.

Liên quan: Microsoft nâng cấp Windows Media Player, nhưng liệu có ai thực sự sử dụng nó không?

Nhấn vào Phần mềm và trò chơi trình đơn thả xuống để chọn điều gì sẽ xảy ra khi bạn chèn đĩa phần mềm. Menu đó bao gồm các tùy chọn không hành động, hỏi và Mở thư mục Tự động phát. Bạn có thể định cấu hình trò chơi và các loại phần mềm khác để chạy tự động sau khi chèn đĩa của chúng bằng cách chọn Cài đặt hoặc chạy chương trình từ phương tiện của bạn lựa chọn.


Cài đặt hoặc chạy chương trình từ tùy chọn phương tiện của bạn

Control Panel cũng bao gồm một tùy chọn tiện dụng để đặt lại cài đặt AutoPlay về mặc định của chúng. Để tìm tùy chọn đó, hãy cuộn xuống cuối applet AutoPlay. Sau đó nhấn Đặt lại tất cả mặc định cái nút.


Nút Đặt lại tất cả mặc định

Hãy nhớ lưu cài đặt khi bạn đã thay đổi xong các tùy chọn Tự động phát của Bảng điều khiển. Nhấn vào Cứu để áp dụng chúng.

Đọc thêm: CD và DVD tồn tại được bao lâu? Sự thật về tuổi thọ, khuôn và thối

Định cấu hình AutoPlay để phù hợp với tùy chọn của bạn

Nhìn chung, có rất nhiều tùy chọn AutoPlay cho ổ USB, thẻ nhớ máy ảnh và phương tiện đĩa trong Windows 11. Với những tùy chọn đó, bạn có thể chọn AutoPlay để tự động mở phần mềm cần thiết để xem các tệp trong phương tiện lưu trữ của bạn, bất kể đó là gì. .

Đó là một tính năng tiện lợi sẽ giúp bạn không phải mở File Explorer theo cách thủ công, phần mềm trình phát đa phương tiện cũng như các ứng dụng lưu trữ và ảnh thích hợp khác sau khi lắp các thiết bị và đĩa lưu trữ.


Quản lý Tự động phát trong Microsoft Edge
Cách quản lý cài đặt tự động phát trong Microsoft Edge

Tự động phát đôi khi có thể khá khó chịu. Vì vậy, đây là cách quản lý cài đặt tự động phát trong trình duyệt Microsoft Edge.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *