/ / Cách tắt tính năng Keep Scrolling để có thêm lời nhắc trên Facebook

Cách tắt tính năng Keep Scrolling để có thêm lời nhắc trên Facebook

Thử nghiệm của Facebook với tính năng News Feed của nó sẽ không sớm kết thúc. Một trong những thử nghiệm mới nhất của công ty là lời nhắc ‘Tiếp tục cuộn để biết thêm’.


Cách tắt tính năng Keep Scrolling để có thêm bài viết từ tin nhắn trên Facebook

Nó được cho là được xây dựng để giúp bạn khám phá nội dung mới trên Facebook mà bạn có thể sử dụng. Ý tôi là, đó là những gì Facebook đã tìm ra. Nhưng rõ ràng đó chỉ là một cách khác để khiến bạn dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội.

Không phải là chúng tôi không cuộn qua nguồn cấp tin tức của mình liên tục, vì vậy chúng tôi không thực sự cần một lời nhắc đặc biệt để nhắc nhở chúng tôi về điều tương tự. Công ty tự động cho rằng người dùng sẽ muốn tính năng này và vì vậy họ đã ép buộc chúng tôi.

Rất may, chúng tôi có một số thủ thuật tiện lợi để tắt thông báo này nếu nó đang làm phiền bạn.

Vì không có phương pháp trực tiếp nào để tắt tính năng này, bạn sẽ phải thỏa hiệp trên một số tính năng và đáng buồn thay, đó là cách duy nhất lúc này. Vì vậy, nếu bạn thấy ổn với việc cân bằng, hãy xem cách loại bỏ thông báo này.

1. Sử dụng Facebook Lite

Ngoài việc cực kỳ nhẹ (60MB so với 2MB), Facebook Lite còn có một lợi thế nữa: nó thiếu các hình ảnh động và những thứ lạ mắt khác thường được kết hợp với ứng dụng chính. Điều này có nghĩa là nó không đi kèm với thao tác di chuyển không cần thiết ‘Tiếp tục cuộn để biết thêm’.


So sánh ứng dụng Facebook với Facebook Lite

Vì vậy, nếu bạn muốn hy sinh các tính năng ưa thích cho tin tức từ xa và rộng, đây là một trong những cách dễ nhất. Ngoài ra, FB Lite có mức sử dụng dữ liệu ứng dụng thấp và tải nhanh hơn ứng dụng Facebook tiêu chuẩn.

2. Sử dụng ứng dụng FB của bên thứ ba

Sử dụng ứng dụng Facebook của bên thứ ba là điểm trung gian hoàn hảo giữa ứng dụng Lite và ứng dụng tiêu chuẩn. Bạn nhận được hầu hết các tính năng, trừ sự lộn xộn. Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba đều được tối ưu hóa tốt hơn và tiêu tốn ít tài nguyên hơn.


Tiếp tục cuộn để có thêm bài viết trên Facebook Tin nhắn 1

Một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất là Metal cho Facebook & Twitter. Nó nhẹ và không xâm lấn và sao chép phiên bản web với một vài tính năng bổ sung được bổ sung.


Tiếp tục cuộn để có thêm bài viết trên Facebook Tin nhắn 2

Tiếp tục cuộn để có thêm bài viết trên Facebook Tin nhắn 3

Ngoài việc cung cấp cơ chế chặn tính năng nói trên được tích hợp sẵn, ứng dụng này còn cho phép bạn tạo chủ đề cho nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình. Bạn có thể chọn giữa chủ đề tối hoặc chủ đề tối đen cho các thiết bị AMOLED, trong số các chủ đề khác.

3. Sử dụng Tiện ích mở rộng Trình duyệt (FB Purity)

Đối với người dùng máy tính để bàn, một số tiện ích mở rộng nhất định giúp hỗ trợ tính năng này. Một trong những tiện ích mở rộng tốt nhất là FB (FluffBusting) Purity. Mục tiêu chính của tiện ích mở rộng này là cung cấp trải nghiệm duyệt web rõ ràng bằng cách chặn nội dung mà nó cho là không liên quan. Và rất may, tiện ích mở rộng này cũng cho rằng Keep cuộn để biết thêm tính năng là không liên quan và ngay lập tức chặn nó.

Mặc dù cài đặt trên là tự động, FB Purity cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tùy chỉnh dòng thời gian của mình. Nó cũng bao gồm một tùy chọn tiện lợi để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook.


Fb Purity

Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng FBP sau khi phần mở rộng đã được tải xuống. Thao tác này sẽ mở menu cài đặt và tất cả những gì bạn phải làm chỉ là kiểm tra các tùy chọn mà bạn muốn.


Fb Purity

Nhấn vào Lưu và Đóng và bạn sẽ được sắp xếp. Ngọt ngào và đơn giản.

Nghỉ ngơi một lát

Có thể ‘Tiếp tục cuộn để biết thêm’ không tốt cho bạn. Việc nghiện mạng xã hội là có thật và việc cắt giảm thời gian sử dụng Facebook của chúng ta chỉ là điều cần thận trọng. Và việc không để Facebook dụ chúng ta tìm kiếm video hài hước tiếp theo có lẽ là điều nên làm. Đúng?

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 8 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *