/ / Cách tạo, đổi tên hoặc xóa hộp thư trong Apple Mail trên máy Mac

Cách tạo, đổi tên hoặc xóa hộp thư trong Apple Mail trên máy Mac

Khi bạn thiết lập ứng dụng Thư tích hợp sẵn trên máy Mac, email của bạn được phân loại trong các hộp thư mặc định như Hộp thư đến, Đã gửi và Đã gắn cờ. Mặc dù các hộp thư này hữu ích nhưng đôi khi bạn cần kiểm soát nhiều hơn cách sắp xếp email của mình.


Rất may, bạn có thể tạo hộp thư để điều hướng email trong Apple Mail dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể đổi tên và xóa chúng nếu muốn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện cả ba—tạo, đổi tên và xóa hộp thư trong Apple Mail trên máy Mac của bạn.


Tạo Hộp thư trong Apple Mail trên máy Mac

Bạn có thể tạo hộp thư trong Mail cho email về thứ gì đó—chẳng hạn như công nghệ—hoặc bạn có thể tạo hộp thư cho email đến hoặc từ ai đó. Đây là cách.

 1. Mở ứng dụng Thư trên máy Mac của bạn.
 2. Bấm vào Hộp thư trong thanh menu hoặc Điều khiển-nhấp chuột bất kỳ hộp thư nào trong thanh bên, sau đó chọn Mới Hộp thư.
 3. Trong menu bật lên, hãy chọn một vị trí cho hộp thư. Nếu bạn chọn Trên máy Mac của tôi, bạn chỉ có thể truy cập hộp thư trên máy Mac của mình. Nếu bạn chọn một tài khoản, như Google hoặc Yahoo, bạn có thể truy cập hộp thư trên bất kỳ thiết bị nào cũng sử dụng tài khoản. Bạn cũng có thể chọn một hộp thư hiện có, như bản thảo hoặc Rác.
 4. Nhập tên cho hộp thư, rồi bấm ĐƯỢC RỒI.

Ảnh chụp màn hình Mail trên macOS

Sau khi tạo hộp thư của mình, bạn có thể di chuyển email vào hộp thư đó bằng cách thực hiện như sau:

 1. Chọn email hoặc các email bạn muốn di chuyển, sau đó nhấn Điều khiển-nhấp chuột. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào máy Mac với phần cứng hoặc cài đặt phù hợp.
 2. Lựa chọn Chuyển tớirồi chọn hộp thư bạn đã tạo.

Ảnh chụp màn hình Mail trên macOS

Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả các email đã chọn vào hộp thư mới tạo của mình trong thanh bên.

Tạo hộp thư là một cách tuyệt vời để sắp xếp email của bạn. Tuy nhiên, một nhược điểm là bạn phải di chuyển email của mình vào hộp thư theo cách thủ công. Nếu bạn đang tìm cách tự động sắp xếp email của mình vào hộp thư, hãy cân nhắc sử dụng tính năng Hộp thư thông minh trong ứng dụng Thư để thay thế.

Đổi tên Hộp thư trong Apple Mail trên máy Mac

Bạn muốn đổi tên hộp thư trong Mail thành một cái gì đó thú vị hơn, thú vị hơn hoặc một cái gì đó nắm bắt chính xác mục đích của nó? Đây là cách.

 1. Mở ứng dụng Thư trên máy Mac của bạn và bấm vào hộp thư trong thanh bên.
 2. Bây giờ, nhấp vào nó một lần nữa để chỉnh sửa tên của nó. Bạn cũng có thể giữ Control khi bấm hoặc bấm chuột phải vào nó và chọn Đổi tên Hộp thư.
 3. Nhập tên cho hộp thư.

Bạn có thể đổi tên bất kỳ hộp thư nào bạn tạo trong Mail, nhưng bạn không thể đổi tên tất cả các hộp thư trong ứng dụng. Không thể đổi tên các thư mục mặc định ngoại trừ gắn cờ.

Ảnh chụp màn hình Mail trên macOS

Xóa Hộp thư trong Apple Mail trên máy Mac

Xóa hộp thư trong Mail là một quy trình đơn giản. Vì vậy, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Mở ứng dụng Thư trên máy Mac của bạn và chọn một hộp thư.
 2. Bấm vào Hộp thư trong thanh menu của máy Mac, sau đó chọn Xóa bỏ Hộp thư. Ngoài ra, bạn có thể giữ Control khi nhấp hoặc nhấp chuột phải vào hộp thư trong thanh bên.
 3. Trong cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác nhận lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Xóa bỏ.

Ảnh chụp màn hình của Apple Mail trong macOS

Nếu bạn xóa vĩnh viễn một hộp thư thông thường, bạn sẽ mất hộp thư đó và nội dung của hộp thư, bao gồm các hộp thư con của hộp thư đó, nếu có. Bạn không thể hoàn tác hành động này.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Hộp thư thông minh, bạn sẽ mất hộp thư nhưng không mất nội dung của hộp thư. Như vậy, bạn sẽ có thể xem các email trong Hộp thư thông minh của mình trong hộp thư ban đầu của chúng.

Sắp xếp email của bạn với hộp thư

Tạo hộp thư cho email của bạn có thể giúp bạn sắp xếp email của mình. Sau đó, bạn có thể phân loại email của mình theo người gửi hoặc chủ đề để giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của chúng. Lưu các email liên quan đến công việc của bạn trong hộp thư Công việc hoặc các email liên quan đến lập kế hoạch cho bữa tiệc của bạn trong hộp thư Lập kế hoạch cho bữa tiệc.

Nếu bạn không muốn tạo hộp thư thông thường, bạn có thể chọn Hộp thư thông minh để thay thế. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc sắp xếp email theo cách thủ công nữa vì Hộp thư thông minh sẽ thực hiện công việc đó cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *