/ / Cách tạo ảnh ICM tuyệt vời: 5 mẹo

Cách tạo ảnh ICM tuyệt vời: 5 mẹo

Có rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo và thử nghiệm trong thể loại nhiếp ảnh ICM. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra năm mẹo để tạo hình ảnh ICM tuyệt vời. Hãy bắt tay ngay vào!

ICM Photography là gì?

Chụp ảnh ICM, hay Chuyển động máy ảnh có chủ đích, là một phương pháp kết hợp chuyển động của máy ảnh với tốc độ màn trập chậm để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật. Ngoài các hiệu ứng chuyển động và làm mờ, hình ảnh ICM tốt còn được biết đến là cách khơi gợi cảm xúc cho người xem khi các yếu tố như màu sắc, kết cấu và chuyển động khuấy động tiềm thức.

Có hai loại hình ảnh dựa trên diện rộng được tạo ra: trường phái ấn tượng và trường phái trừu tượng. Hình ảnh theo trường phái ấn tượng là kiểu chụp ảnh ICM phổ biến nhất. Chúng có xu hướng chứa các chủ thể và địa điểm dễ nhận biết. Ở đầu bên kia của quang phổ, hình ảnh ICM trừu tượng nói chung sẽ không thể nhận ra được, mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng vậy do có nhiều định nghĩa khác nhau về thuật ngữ này.

Bất kể định nghĩa nào, hình ảnh ICM có xu hướng bị mờ hoặc hiển thị mức độ chuyển động do độ trễ màn trập. Nhưng có một điểm được nhiều người đồng ý khi nói đến chụp ảnh ICM: hình ảnh và hiệu ứng của chúng được tạo ra một cách có chủ đích.

Nói cách khác, các lỗi của nhiếp ảnh gia như quay số sai cài đặt máy ảnh, rung tay hoặc không sử dụng chân máy khi cần thiết, không thể gọi là ảnh ICM chỉ vì ảnh bị mờ; phải có một ý định để tạo ra các hiệu ứng.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật giúp bạn bắt đầu chụp ảnh ICM.

1. Sử dụng thiết bị máy ảnh phù hợp

Điều tuyệt vời về chụp ảnh ICM là nó không yêu cầu một máy ảnh đắt tiền. Chỉ có một số tính năng cần thiết để chụp ICM và một phụ kiện hữu ích và cần thiết cho những ngày nắng chói chang.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Máy ảnh

Để chụp ảnh ICM, máy ảnh của bạn sẽ cần có chế độ thủ công cho phép bạn kiểm soát tốc độ cửa trập, ISO và khẩu độ. Hầu hết các máy ảnh tiêu dùng trên thị trường, bao gồm nhiều điện thoại thông minh, đều có chế độ chỉnh tay. Nếu bạn có một chiếc máy ảnh như vậy, thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với chụp ảnh ICM.

Chúng tôi có một bài viết tuyệt vời về lý do tại sao bạn nên sử dụng chế độ thủ công trong chụp ảnh của mình.

Bộ lọc ND

Bộ lọc mật độ trung tính là tùy chọn, nhưng cần thiết nếu bạn chụp ảnh ICM trong điều kiện ánh sáng chói. Điều này sẽ cho phép bạn chụp với tốc độ cửa trập chậm trong các điều kiện thường làm ảnh của bạn bị phơi sáng quá mức. Cân nhắc bộ lọc ND 3 điểm dừng để chụp các cảnh xung quanh có ánh sáng rực rỡ và bộ lọc ND tối thiểu 6 điểm để chụp trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong những ngày ở bãi biển.

Giá ba chân

Giá ba chân là hoàn toàn tùy chọn. Nhưng chúng tôi liệt kê chúng ở đây vì bạn có thể tạo nhiều độ phơi sáng cho phong cảnh khi chụp ảnh ICM. Cũng có thể có những tình huống khác khi giá ba chân sẽ hữu ích. Trong trường hợp bạn cần máy ảnh ở cùng một vị trí để chụp hai hoặc nhiều bức ảnh, thì hãy chắc chắn sử dụng chân máy.

Nếu bạn không sở hữu giá ba chân, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy xem các lựa chọn thay thế chân máy hàng đầu của chúng tôi dành cho các nhiếp ảnh gia.

2. Sử dụng đúng cài đặt máy ảnh của bạn

Có hai cách tiếp cận phổ biến để chụp ảnh ICM. Chúng ta đã nói về chế độ thủ công và việc trang bị một máy ảnh có tính năng này là điều cần thiết. Nhưng một phương pháp khác để chụp ảnh ICM là sử dụng Sưu tiên của người chăm sóc.

Ưu tiên màn trập

Ưu tiên màn trập có lẽ là tốt nhất cho việc đi lại và chụp khi bạn đi trong điều kiện ánh sáng thay đổi. Nó hoàn hảo để chụp ảnh mọi người vì bạn không phải lúc nào cũng có thời gian để điều chỉnh tất cả các cài đặt ở chế độ thủ công. Dưới đây là một số mẹo để chụp ở chế độ ưu tiên cửa trập:

  • Đảm bảo rằng bạn đã chọn Auto ISO.
  • Sử dụng tốc độ cửa trập tối thiểu là 1/4 giây.
  • Sử dụng Lấy nét thủ công được đặt thành vô cực.
  • Chụp ở chế độ Raw nếu máy ảnh của bạn có.

Ưu tiên màn trập cũng là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn mới học nhiếp ảnh vì chế độ thủ công có thể phức tạp hơn một chút.

Chế độ thủ công

Chế độ thủ công lý tưởng để chụp các đối tượng chuyển động chậm hoặc đứng yên. Đó là bởi vì bạn có toàn bộ quyền kiểm soát mà máy ảnh của bạn cung cấp trong tầm tay của bạn. Khi sử dụng chế độ thủ công, bạn sẽ muốn thực hiện các mẹo tương tự mà chúng tôi đã đề cập cho ưu tiên cửa trập.

Cài đặt Máy ảnh Chung cho Chụp ảnh ICM

Ngoài chế độ bạn đang sử dụng, tốc độ cửa trập là yếu tố chính để tạo ra hình ảnh ICM đẹp. Vì bạn đang làm cho máy ảnh di chuyển trong khi chụp ảnh, bạn sẽ cần có đủ thời gian để tạo ra các chuyển động của máy ảnh.

  • Tốc độ cửa trập tối thiểu của bạn phải luôn là 1/4 giây. Nhanh hơn bất kỳ và gần như không thể tạo ra hiệu ứng cần thiết.
  • Xem xét tốc độ cửa trập tối đa là hai giây khi bạn bắt đầu. Đây là thời điểm thích hợp để tạo ra phạm vi chuyển động trong chụp ảnh ICM cổ điển.

Khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn có thể thử thử nghiệm và đẩy tốc độ cửa trập lên thời gian phơi sáng lâu hơn. Nhưng hãy nhớ rằng tốc độ cửa trập càng chậm, bạn càng có nhiều khả năng cần một bộ lọc ND để không làm ảnh bị quá sáng.

3. Chuyển động của máy ảnh

Cách bạn di chuyển máy ảnh sẽ xác định giao diện của hiệu ứng nhòe chuyển động trong chụp ảnh ICM. Các cách bạn có thể di chuyển máy ảnh, đặc biệt là ở tốc độ màn trập chậm hơn, gần như là vô hạn. Nhưng đây là một vài chuyển động cơ bản mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

  • Chuyển động dọc: tuyệt vời cho các chủ thể thẳng đứng như cây cối và tòa nhà.
  • Chuyển động bên: lý tưởng để kéo dài đối tượng của bạn qua đường chân trời để nhấn mạnh màu sắc, kết cấu hoặc thiết kế.
  • Chuyển động hình vuông hoặc hình hộp: tuyệt vời cho kiến ​​trúc.
  • Đẩy và kéo hoặc phóng to và thu nhỏ: tạo hiệu ứng xoáy.


Loại chuyển động và khoảng cách bạn có thể di chuyển máy ảnh được điều chỉnh bởi tốc độ cửa trập của bạn. Bạn càng cần phải di chuyển máy ảnh của mình xung quanh, thì tốc độ cửa trập càng phải chậm lại.

Có một số thông tin tuyệt vời về chuyển động của máy ảnh trong video này cùng với thông tin chuyên sâu về chụp ảnh ICM.

4. Chụp gì

Nơi bạn sống có thể là yếu tố quyết định tốt nhất về những gì bạn nên chụp ảnh theo phong cách ICM. Nếu bạn sống gần các khu vực phong cảnh, thì phong cảnh có thể là chủ đề tốt nhất của bạn. Ngoài ra, nếu bạn sống ở thành phố, kiến ​​trúc và chụp ảnh đường phố có thể phù hợp với bạn.

Nhưng lý tưởng nhất là bạn nên chụp những gì hấp dẫn bạn. Đó là bởi vì nhiếp ảnh ICM không phải là thể loại dễ sử dụng nhất và nó sẽ là thể loại chụp hài lòng hơn nhiều và có ý nghĩa với bạn hơn là chụp thứ gì đó chỉ vì nó ở đó.

5. Xử lý sau

Bạn có thể sẽ bị thu hút về một trong hai cách tiếp cận trong xử lý hậu kỳ. Nó phụ thuộc vào lượng thời gian bạn muốn dành để chỉnh sửa ảnh của mình và những gì bạn đặt ra để đạt được. Không có cách nào là đúng hoặc sai.

Cách tiếp cận trong máy ảnh có lẽ là phổ biến nhất trong chụp ảnh ICM. Điều này có nghĩa là hầu hết các hiệu ứng ICM đều đạt được khi ảnh được chụp và có rất ít hoặc không có chỉnh sửa ảnh. Tư duy là đạt được sự hoàn hảo mà không cần các hiệu ứng bổ sung.

Những người thích dành nhiều thời gian để chỉnh sửa hình ảnh ICM của họ có xu hướng muốn tạo ra những hình ảnh nghệ thuật hơn. Họ sẽ có xu hướng sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn như Photoshop hoặc Lightroom và sử dụng nhiều plugin của bên thứ ba. Nói chung, mục tiêu tổng thể là tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mà nếu chỉ sử dụng máy ảnh thì không thể thực hiện được.

Chụp ảnh ICM có thể không dễ dàng, nhưng nó hoàn thành

Các nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh trong nhiều năm có thể thấy chụp ảnh ICM là một sự thay đổi mới mẻ về tốc độ cũng như thỏa mãn về mặt nghệ thuật. Cần phải thực hành rất nhiều, nhưng chúng tôi hy vọng rằng các mẹo của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu về những gì có thể là niềm đam mê cả đời.


Hình ảnh nổi bật

Làm thế nào để loại bỏ lóa khỏi kính trong Photoshop

Đọc tiếp


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *