/ / Cách tải ảnh lên Google Photos

Cách tải ảnh lên Google Photos

Google Photos là giải pháp sao lưu và quản lý ảnh của Google. Nó không giống với Google Drive hoặc Gmail và ảnh trên các nền tảng khác của Google không tự động đồng bộ hóa với Google Photos trừ khi bạn tự gửi chúng tới đó.


Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, rất có thể điện thoại của bạn đã được cài đặt sẵn Google Photos. Trên thực tế, ảnh của bạn sẽ tự động sao lưu vào Google Photos nếu bạn có ứng dụng này trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển một ảnh cụ thể sang Google Photos, hướng dẫn này sẽ có thể giúp bạn.


Cách tải lên Google Photos bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động

Vì hầu hết mọi người chụp ảnh và tải ảnh xuống bằng điện thoại của họ nên trước tiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải ảnh lên bằng ứng dụng Google Photos trên Android và iOS.

Tải lên Google Photos trên điện thoại Android

Nếu bạn chưa có Google Photos trên điện thoại của mình, hãy tải ứng dụng này từ Cửa hàng Play.

Khi đã xong, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để tải hình ảnh lên Google Photos:

 1. Chụp ảnh hoặc tải ảnh về điện thoại. Bạn sẽ ổn nếu hình ảnh xuất hiện trong thư viện phương tiện mặc định của điện thoại.
 2. Phóng Google Ảnh và tìm hình ảnh bạn muốn tải lên. Google Photos cũng hoạt động như một thư viện phương tiện; bạn có thể tìm thấy video và ảnh trên điện thoại Android của mình tại đây.
 3. Chọn hình ảnh và nhấn vào hỗ trợ nút trên cùng bên phải. Nó trông giống như một đám mây với một mũi tên bên trong. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, hiển thị tiến trình.

Bạn cũng có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt sao lưu tự động bằng cách chạm vào ảnh đại diện ở trên cùng bên phải và chọn bật sao lưu hoặc tắt sao lưutheo đó,

Cách tải lên Google Photos trên iPhone

Phương pháp trên iPhone khá giống với điện thoại Android. Điều đầu tiên bạn nên làm là tải Google Photos từ App Store. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Mở Google Ảnh và cấp cho nó quyền truy cập phương tiện của bạn.
 2. Cuộn qua các hình ảnh xuất hiện cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh bạn muốn tải lên.
 3. Chạm vào Ba chấm ở góc trên bên phải.
 4. Cuộn xuống dưới cùng và chạm vào Sao lưu ngay bây giờ.
 5. Đợi nó upload xong.

iOS không giống Android ở chỗ thư viện phương tiện của bạn đọc tất cả các tệp phương tiện trên bộ nhớ của thiết bị. Bạn có thể có một hình ảnh hoặc video trong Tệp không có trong ứng dụng Ảnh của mình.

Nếu bạn có một hình ảnh trong Tệp mà bạn muốn tải lên Google Photos, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Phóng Các tập tin và tìm thấy hình ảnh.
 2. Chạm vào Chia sẻ biểu tượng, cuộn xuống và chọn Lưu hình ảnh.
 3. Mở Google Ảnh và làm theo hướng dẫn ở trên.

Nhờ giải pháp đa nền tảng của Google, bạn có thể sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh thay vì iCloud. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng iCloud để sao lưu ảnh trên điện thoại Android (nhưng bạn có thể truy cập iCloud của mình trên điện thoại Android). Do đó, bạn nên sử dụng Google Photos trên tất cả các thiết bị của mình nếu việc tải ảnh lên trên nhiều nền tảng quan trọng đối với bạn.

Cách tải lên Google Photos trên trình duyệt của bạn

Nếu bạn không muốn tải xuống bất kỳ ứng dụng nào hoặc bạn muốn tải ảnh lên máy tính hơn, bạn có thể sử dụng trình duyệt. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Truy cập Google Photos trên trình duyệt và đăng nhập.
 2. Nhấp chuột Tải lên ở trên cùng bên phải của trang.
 3. Lựa chọn Máy tính và chọn các tệp bạn muốn tải lên.
  Chọn một hình ảnh để tải lên Google Photos từ Finder của macOS

 4. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái, hiển thị tiến trình tải lên.

Ngoài ra, bạn có thể sao lưu (hoặc tải lên) tất cả các hình ảnh và tất cả các tệp khác trên máy tính của mình bằng cách nhấp vào Tải lên > Sao lưu từ máy tính của bạn. Nó sẽ đưa bạn đến nơi bạn có thể cài đặt Google Drive trên máy tính của mình. Bạn có thể đọc cách thực hiện trong phần tiếp theo.

Cách tải lên Google Photos từ Google Drive và Gmail

Như chúng tôi đã đề cập, nội dung tải lên trên Google Drive và hình ảnh trong Gmail không tự động chuyển sang Google Photos. Tuy nhiên, bạn có thể di chuyển chúng qua chính mình.

Cách tải lên Google Photos từ Google Drive

Sử dụng trình duyệt của bạn để nhập từ Google Drive từ trang web Google Photos bằng cách nhấp vào Tải lên > Google Drive. Tuy nhiên, dường như không có cách trực tiếp để chuyển từ Google Drive trên web sang Google Photos.

Nếu phải thực hiện việc này trên điện thoại, bạn có thể tải hình ảnh xuống từ ứng dụng Google Drive, lưu hình ảnh đó vào thư viện ảnh và để ứng dụng Google Photos đọc hình ảnh đó. Mở Google Ảnh, tìm hình ảnh, sau đó chọn Sao lưu ngay bây giờ bằng cách nhấn vào biểu tượng đám mây.

Bạn phải tải xuống ứng dụng Google Drive dành cho hệ điều hành của mình nếu muốn video và ảnh của mình tự động đồng bộ hóa với Google Photos.

Đây là cách thiết lập nó:

 1. Sau khi bạn có ứng dụng, hãy khởi chạy nó và nhấp vào nút bánh răng cưa.
 2. Lựa chọn Sở thích và lựa chọn MacBook của tôi (máy Mac) hoặc Máy tính của tôi (Các cửa sổ).
 3. Nhấp chuột Thêm thư mục để chọn một thư mục hình ảnh và video của bạn hiện đang ở (hoặc sẽ ở trong).
 4. Lựa chọn Mởchọn Sao lưu vào Google Photos (bạn có thể muốn bỏ chọn Đồng bộ hóa với Google Drive tùy chọn) và nhấp vào Xong.
  Ứng dụng Google Drive macOS hiển thị các tùy chọn để sao lưu vào Google Photos

 5. Nhấp chuột Cứu.

Giờ đây, mọi video hoặc hình ảnh trong thư mục đó sẽ tự động được sao lưu vào Google Photos của bạn.

Cách tải lên Google Photos từ Gmail

Mặt khác, bạn có thể chuyển một hình ảnh từ Gmail sang Google Photos bằng cách chọn hình ảnh, nhấp vào nút Ba chấm ở trên cùng bên phải khi mở bản xem trước và chọn Lưu vào Google Ảnh (nó hoạt động theo cách tương tự trên ứng dụng dành cho thiết bị di động).

Tùy chọn Lưu vào Ảnh từ ứng dụng web Gmail

Sao lưu những bức ảnh đẹp nhất của bạn trên Google Photos

Mặc dù Google Photos, Google Drive và Gmail sử dụng cùng một dung lượng lưu trữ mà Google cung cấp cho bạn nhưng điều đó không có nghĩa là ảnh bạn có trên chúng ở cùng một nơi. Mặc dù bạn có thể lưu trữ ảnh tốt trên cả ba, nhưng bạn nên chuyển những gì tốt nhất của mình sang Google Photos.

Google Photos cho phép bạn quản lý ảnh, xem chúng dễ dàng khi bạn muốn và đó là nơi Google tìm kiếm hình ảnh khi bạn cố gắng tùy chỉnh tài khoản Google của mình. Vì vậy, hãy đặt những hình ảnh bạn muốn sử dụng để thay đổi ảnh hồ sơ hoặc tùy chỉnh Gmail trong Google Photos.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *