/ / Cách Super Mario Bros. Lưu trò chơi video

Cách Super Mario Bros. Lưu trò chơi video

Sau vụ tai nạn trò chơi điện tử năm 1983, Nintendo đã hồi sinh ngành công nghiệp máy chơi game gia đình với Hệ thống giải trí Nintendo (NES) và Super Mario Bros năm 1985. Hơn ba thập kỷ sau, Super Mario vẫn là dòng game chủ lực của Nintendo Switch và Nintendo 3DS.


Bài báo này đề cập đến Super Mario Bros. đối với NES gốc, đừng nhầm lẫn với trò chơi arcade năm 1983 Mario Bros.


Những suy nghĩ đằng sau anh em Super Mario

Super Mario Bros. không phải là trò chơi điện tử nền tảng đầu tiên, nhưng cho đến nay nó là trò chơi thành công nhất và nó đã thiết lập nguyên mẫu mà tất cả các trò chơi khác trong thể loại này sẽ làm theo. Sản phẩm trí tuệ của nhà thiết kế trò chơi huyền thoại Shigeru Miyamoto, ý tưởng cho Super Mario Bros. phát triển từ hit arcade năm 1981 của anh ấy Donkey Kong, một nền tảng một màn hình lần đầu tiên giới thiệu với người chơi Mario (sau đó được gọi là Jump Man).


Miyamoto tiếp tục hoàn thiện các thiết kế platformer một màn hình của mình với các tác phẩm kinh điển arcadeDonkey Kong Trẻ em (1982) và Popeye (1982) trước khi trao cho Mario danh hiệu của riêng mình. Những năm 1983 Mario Bros. làm nổi bật lối chơi hợp tác và giới thiệu anh trai của Mario, Luigi, người đóng vai trò là người chơi thứ hai. Trong khi nghề nghiệp ban đầu của Mario được cho là thợ mộc, hai anh em trở thành thợ sửa ống nước chống lại những con rùa độc hại chui ra từ ống thoát nước.


Sau Mario Bros., Miyamoto bắt đầu làm việc với tựa game console đầu tiên của mình cho Nintendo Famicom (phiên bản tiếng Nhật của Nintendo Entertainment System), aPac-Man trò chơi mê cung phong cách được gọi là Thế giới ma quỷ (Năm 1984). Miyamoto đã giám sát một nhà phát triển mới, Takashi Tezuka, người sẽ tự mình xây dựng các thiết kế và khái niệm của Miyamoto cũng như các phần thiết kế của trò chơi. Trong khi Thế giới ma quỷ không phải là một platformer, nó ảnh hưởng rất nhiều đến các thiết kế nhân vật phản diện trong các trò chơi Mario.Từ Mario Bros. đến Super Mario Bros.

Trận đấu tiếp theo của đội là trận đấu lịch sử Super Mario Bros., với Miyamoto tạo ra các thiết kế chính và Tezuka biến chúng thành hiện thực. Tựa phim tập hợp các yếu tố từ tất cả các đĩa diễn trước của Miyamoto; tuy nhiên, thay vì tất cả các hành động xảy ra trên một màn hình duy nhất, hai anh em có cả một thế giới để vượt qua.


Không giống như trong bản gốc Mario Bros., hai anh em không thể chơi đồng thời. Luigi vẫn là nhân vật người chơi thứ hai, nhưng mỗi cấp độ được chơi solo, người chơi sẽ chuyển đổi giữa các cấp độ. Trò chơi bao gồm tám thế giới, mỗi thế giới được chia thành một loạt cấp độ, phòng thưởng và các cuộc chạm trán với ông chủ.
Câu chuyện, nhân vật và Power-Up của Super Mario Bros.

Mục tiêu của trò chơi là để Mario giải cứu công chúa Toadstool, người đã bị bắt cóc bởi Bowser, Vua của Koopas. Tay sai của anh ta bao gồm cả kẻ thù mới và quen thuộc, bao gồm:


 • Quân đội Koopa: Rùa sát thủ
 • Lính dù Koopa: Rùa sát thủ bay
 • Goombas: Sinh vật nấm đi bộ
 • Bọ cánh cứng: Lỗi đội mũ bảo hiểm
 • Anh em nhà búa: Búa ném koopas
 • Lakitu: Rùa cưỡi mây quăng vật nuôi đầy gai của họ
 • Spiny: Vật nuôi có vỏ gai của Lakitus
 • Cây Piranha: Cây ăn thịt thợ sửa ống nước mọc lên từ đường ống
 • Cheep-cheep: Cá chuồn
 • Kích đạn: Đạn khổng lồ có mắt
 • Blooper: Mực có khả năng di chuyển
 • Podoboo: Nhảy quả cầu lửa


Để chiến đấu chống lại kẻ thù của họ, Mario và Luigi phụ thuộc vào sức mạnh-up được giấu trong các khối gạch khắp Vương quốc Nấm:


 • Nấm ma thuật: Làm cho Mario phát triển gấp đôi kích thước của mình
 • Hoa lửa: Cung cấp cho Mario sức mạnh để bắn quả cầu lửa
 • Siêu sao: Làm cho Mario trở thành bất khả chiến bại
 • Nấm 1-Up: Mang lại cho Mario thêm một cuộc sống
 • đồng xu: Thu thập 100 để có thêm cuộc sống


Mỗi cấp độ di chuyển tuyến tính từ phải sang trái và không cho phép người chơi quay lại. Các nền tảng bao gồm đất liền, khối, gạch, giàn giáo, đường ống, mây và đáy biển (ở các mức dưới nước). Mỗi cấp độ có một số khu vực tiền thưởng ẩn, bao gồm các đường ống dọc cho phép bạn bỏ qua các cấp độ.Di sản của Super Mario Bros.

Trò chơi nhận được sự đón nhận nồng nhiệt đến nỗi Nintendo bắt đầu kết hợp Super Mario Bros. trên một hộp mực với Săn vịt và kết hợp nó với NES để giúp thúc đẩy bán hàng. Hàng triệu người sẽ mua NES chỉ để chơi Super Mario Bros. Hầu hết mọi hệ máy Nintendo kể từ đó đều ra mắt với trò chơi Mario; Ví dụ, Super Mario Odyssey là tiêu đề khởi chạy cho Nintendo Switch.


Giữa bán hàng như một trò chơi độc lập và khi đi kèm với hệ thống, Super Mario Bros. trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại trong gần 24 năm với tổng số 40,241 triệu phiên bản NES được bán ra trên toàn thế giới. Wii Sports cuối cùng đã phá kỷ lục này vào năm 2009 khi bán được 60,67 triệu bản.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *