/ / Cách sửa mã lỗi Netflix NW-2-5

Cách sửa mã lỗi Netflix NW-2-5

Không gì bực bội hơn khi bạn đang cố gắng xem một bộ phim trên Netflix và bị gián đoạn bởi một thông báo lỗi. Một mã lỗi khó chịu như vậy là Lỗi Netflix NW-2-5. Bạn có thể nhận được mã lỗi này trên TV thông minh, bảng điều khiển trò chơi hoặc đầu phát Blu-ray, nhưng điều gì thực sự gây ra lỗi này và bạn có thể khắc phục bằng cách nào?


Mã lỗi Netflix NW-2-5 nghĩa là gì?

Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể nhận được mã lỗi NW-2-5 trên hầu hết mọi nền tảng và nó thường trông như thế này:

Netflix đã gặp lỗi. Thử lại sau X giây. Mã: NW-2-5

Mặc dù nội dung của mã lỗi khác nhau tùy theo thiết bị phát trực tuyến, nhưng mã Netflix NW-2-5 có nghĩa là thiết bị của bạn không được kết nối với Internet hoặc thứ gì đó như tường lửa, kiểm soát của phụ huynh hoặc proxy đang chặn kết nối của bạn với Netflix. Trên một số thiết bị phát trực tuyến, mã lỗi có thể xuất hiện dưới dạng NW-3-6.

Tương tự như vậy, internet của bạn đến từ đâu cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn trên Netflix. Nếu nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn đang gặp một số sự cố hoặc bạn có bộ định tuyến hoặc modem bị lỗi, thì bạn cũng có thể nhận được thông báo lỗi.

Bạn cũng có thể xem mã lỗi NW-2-5 nếu thiết bị phát trực tuyến của bạn gặp sự cố ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc khả năng tương thích với Netflix, chẳng hạn như ứng dụng hoặc phần mềm lỗi thời, dữ liệu hoặc bộ nhớ cache bị hỏng hoặc không đủ bộ nhớ.

Cách sửa mã lỗi Netflix NW-2-5

Hãy nhớ rằng mặc dù các thông báo mã lỗi dựa trên kết nối internet khác với các thiết bị phát trực tuyến, nhưng chúng lại biểu thị cùng một vấn đề.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn Thử lại trên màn hình lỗi. Đôi khi, điều này có thể giải quyết được sự cố và bạn có thể quay lại phát trực tiếp.

Nếu điều đó không hiệu quả, đây là một số bước bạn có thể thực hiện để loại bỏ mã:

1. Khởi động lại thiết bị của bạn

Có thể ứng dụng Netflix của bạn đã bị lỗi và việc tắt đi bật lại thiết bị phát trực tuyến của bạn sẽ giúp mọi thứ hoạt động trở lại. Nó cũng có thể hữu ích để ngắt kết nối thiết bị của bạn khỏi nguồn điện trước khi bật lại.

Nếu mã lỗi vẫn còn, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng Netflix hoặc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng nếu có.

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

bộ định tuyến được đặt trên bàn với các dây được kết nối vào nó

Nếu khởi động lại thiết bị của bạn không thực hiện được mẹo, bước tiếp theo là kiểm tra kết nối internet của bạn.

Chuyển sang mạng nhanh hơn hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn nếu băng thông internet của bạn chậm hơn mức cần thiết để phát trực tuyến. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không hết băng thông dữ liệu hoặc ISP không làm giảm tốc độ mạng của bạn bằng cách chạy kiểm tra tốc độ Internet hoặc sử dụng VPN hỗ trợ phát trực tuyến Netflix.

Ngoài ra, hãy tắt bộ định tuyến và đợi vài giây trước khi bật và kết nối lại bộ định tuyến với thiết bị của bạn. Sau đó, mang bộ định tuyến của bạn lại gần thiết bị phát trực tuyến nếu chúng ở quá xa hoặc có vật cản.

3. Xác nhận rằng mạng của bạn cho phép bạn sử dụng Netflix

Một số nơi như trường học và quán cà phê hạn chế quyền truy cập video, điều này sẽ ngăn bạn xem Netflix trên thiết bị phát trực tuyến của mình do yêu cầu băng thông.

Nếu bạn kết nối với Wi-Fi ở nơi công cộng, hãy xác nhận rằng các dịch vụ như Netflix không có quyền truy cập hạn chế. Bạn có thể cần liên hệ với quản trị viên để có các lựa chọn thay thế hoặc chuyển sang mạng riêng.

4. Kiểm tra cài đặt cấu hình mạng của bạn trên thiết bị phát trực tuyến

PS5 màu trắng nằm ngang với bộ điều khiển màu trắng ở trên

Kiểm tra để đảm bảo rằng cài đặt thiết bị phát trực tuyến của bạn không chặn hoặc chuyển hướng lưu lượng truy cập internet giữa thiết bị của bạn và máy chủ Netflix.

Ví dụ: bạn có thể cần kiểm tra và xác minh cài đặt dịch vụ tên miền (DNS) của mình và đảm bảo chúng được đặt thành mặc định hoặc tự động nếu bạn phát trực tuyến trên máy chơi trò chơi như PlayStation và Xbox. Tốt hơn hết, bạn có thể cân nhắc chuyển sang máy chủ DNS công cộng như Google DNS.

Mã lỗi Netflix NW-2-5 rất dễ loại bỏ

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sửa hầu hết các mã lỗi Netflix bằng cách bật và tắt thiết bị hoặc kiểm tra kết nối mạng để xem thiết bị của bạn có được kết nối hay không. Bạn cũng có thể thử khởi động lại mạng gia đình của mình.

Nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, thì tùy chọn duy nhất là liên hệ với nhà cung cấp internet của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Netflix để được hỗ trợ thêm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *