/ / Cách sử dụng Xbox One mà không cần bộ điều khiển

Cách sử dụng Xbox One mà không cần bộ điều khiển

Cách chính để điều khiển bảng điều khiển Xbox One là sử dụng bộ điều khiển. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì khi bộ điều khiển thiết yếu đó bị mất hoặc gặp sự cố kỹ thuật?


May mắn thay, có những phương pháp thay thế để điều khiển Xbox One của bạn có thể hữu ích trong những tình huống này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá các tùy chọn này và giúp bạn vận hành bảng điều khiển của mình ngay cả khi không có bộ điều khiển đáng tin cậy của bạn.


Bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ điều khiển nào khác cho Xbox One không?

Theo hướng dẫn của Microsoft, bảng điều khiển Xbox One chỉ tương thích với bộ điều khiển Xbox One có dây hoặc không dây. Các bộ điều khiển này được sản xuất riêng bởi Microsoft hoặc bởi các nhà sản xuất bên thứ ba đã được xác minh để sử dụng với nền tảng Xbox One.

Do đó, bạn không thể sử dụng bất kỳ bộ điều khiển nào khác, chẳng hạn như bộ điều khiển Xbox 360 hoặc bất kỳ bộ điều khiển không phải Xbox nào khác, để trực tiếp điều khiển Xbox One.

Mặc dù đó thực sự là một điều đáng tiếc, nhưng đó không phải là điều đáng lo ngại. Có nhiều cách khác để bạn có thể điều khiển Xbox One của mình mà không cần bộ điều khiển. Chúng tôi đã thảo luận những điều này dưới đây.

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn để điều khiển Xbox của bạn

Bạn có thể điều khiển bảng điều khiển Xbox của mình bằng ứng dụng Xbox gốc, có sẵn cho iOS và Android. Ứng dụng này cung cấp giao diện thuận tiện và thân thiện với người dùng để quản lý Xbox của bạn từ xa.

Sử dụng ứng dụng Xbox, bạn có thể điều hướng qua các menu trên bảng điều khiển Xbox, khởi chạy trò chơi và ứng dụng, điều khiển phát lại phương tiện, chụp ảnh màn hình và thậm chí tìm kiếm mọi thứ bằng bàn phím của điện thoại thông minh. Ứng dụng sao chép chức năng của bộ điều khiển Xbox, cung cấp các nút và điều khiển ảo phản ánh các nút và điều khiển được tìm thấy trên bộ điều khiển vật lý.

Để bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng Xbox từ cửa hàng ứng dụng tương ứng trên điện thoại thông minh của bạn. Đảm bảo rằng bảng điều khiển và điện thoại thông minh của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Sau đó làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Xbox và chạm vào Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên bảng điều khiển Xbox One.
  2. Sau khi đăng nhập, hãy nhấn vào biểu tượng bảng điều khiển ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính và nhấn Thêm bảng điều khiển hiện có.
  3. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu bật các tính năng từ xa. Đảm bảo bạn đã bật các tính năng từ xa trên Xbox One trước khi tiếp tục. Sau đó, chạm vào Kế tiếp để tiếp tục.
  4. Trên bảng điều khiển Xbox One của bạn, bạn sẽ được yêu cầu Thiết lập các tính năng từ xa. Từ đó, chọn Cho phép.
    Ảnh chụp màn hình lời nhắc Tính năng từ xa xuất hiện khi kết nối Xbox của bạn với thiết bị di động trên Xbox Series X

  5. Cuối cùng, Kiểm tra chơi từ xa trên Xbox của bạn để kiểm tra kết nối internet của bạn để chơi từ xa.
    Ảnh chụp màn hình tùy chọn Kiểm tra chơi từ xa trên Xbox Series X

Sau khi bạn vượt qua bài kiểm tra, ứng dụng Xbox sẽ tự động phát hiện bảng điều khiển của bạn và kết nối với bảng điều khiển đó. Sau đó, bạn có thể chơi trò chơi từ xa trên điện thoại di động, điều khiển bảng điều khiển của mình bằng ứng dụng và quản lý trò chơi trên bảng điều khiển của mình, tất cả chỉ bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của bạn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bạn có thể không chơi được hầu hết các trò chơi bằng điều khiển từ xa trên ứng dụng Xbox. Điều khiển từ xa ảo trong ứng dụng được thiết kế chủ yếu cho các tác vụ cơ bản và điều hướng trong giao diện bảng điều khiển Xbox hơn là trải nghiệm chơi trò chơi chính thức.

Kết nối Bàn phím và Chuột với Xbox của bạn

Bàn phím chuột điều khiển iphone và xbox trên bàn gỗ

Đối với những người tìm kiếm khả năng tiếp cận và độ chính xác cao hơn, kết nối bàn phím và chuột với Xbox One của bạn là một lựa chọn tuyệt vời. Bằng cách đó, bạn có thể thực hiện tất cả các chức năng thường được thực hiện với bộ điều khiển Xbox thông thường nhưng có thêm sự tiện lợi. Mặc dù không phải tất cả các trò chơi đều hỗ trợ đầu vào bàn phím và chuột, nhưng nhiều trò chơi hỗ trợ, đặc biệt là những trò chơi có khả năng tương thích đa nền tảng.

Để kết nối bàn phím và chuột với Xbox One của bạn, chỉ cần cắm chúng vào một trong các cổng USB trên bảng điều khiển của bạn. Bảng điều khiển sẽ nhận ra bàn phím và chuột, cho phép bạn sử dụng chúng để điều hướng và trong các trò chơi tương thích.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng mặc dù bạn có thể sử dụng bàn phím trên Màn hình chính và trong khi điều hướng giao diện Xbox, việc sử dụng chuột không được hỗ trợ cho mục đích này. Bạn chỉ có thể sử dụng chuột trong các trò chơi cho phép nhập liệu bằng chuột. Do đó, tốt nhất bạn nên kiểm tra từng trò chơi để biết tính tương thích của chuột trước khi kết nối chuột với bảng điều khiển Xbox One của mình.

Sử dụng Trợ lý kỹ thuật số để điều khiển Xbox One của bạn

Một phương pháp thay thế khác để điều khiển bảng điều khiển Xbox One của bạn mà không cần bộ điều khiển là sử dụng các trợ lý kỹ thuật số như Google Assistant hoặc Alexa. Với việc tích hợp các trợ lý kích hoạt bằng giọng nói này, bạn có thể điều hướng thuận tiện qua các menu, khởi chạy trò chơi, điều khiển phát lại phương tiện và thực hiện nhiều tác vụ khác bằng khẩu lệnh.

Quá trình thiết lập và sử dụng trợ lý kỹ thuật số trên Xbox One khá đơn giản. Đi đến Cài đặt > Thiết bị & kết nối > Trợ lý kỹ thuật số và đánh dấu vào ô bên cạnh Kích hoạt trợ lý kỹ thuật số. Nếu bạn không có bộ điều khiển, bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ này bằng cách sử dụng phím tắt được đề cập trong phần trên.

menu trợ lý kỹ thuật số xbox

Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống và mở ứng dụng trợ lý kỹ thuật số tương ứng trên điện thoại thông minh của bạn và thêm bảng điều khiển Xbox vào ứng dụng. Bạn có thể xem hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi về cách thiết lập và sử dụng Alexa trên Xbox cũng như cách thiết lập và sử dụng Trợ lý Google trên Xbox để biết hướng dẫn chi tiết từng bước về cách đạt được điều này.

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng khẩu lệnh để điều khiển Xbox của mình bằng cách nói vào ứng dụng trợ lý kỹ thuật số. Để ra lệnh bằng giọng nói, hãy sử dụng tên mà bạn đã gán cho Xbox của mình trong quá trình thiết lập. Ví dụ: nếu bạn đặt tên cho Xbox của mình là “Xbox phòng khách”, bạn có thể nói: “Ok Google, chơi Fortnite trên Xbox phòng khách” để khởi chạy Fortnite trên Xbox hoặc “Này Alexa, tắt Xbox phòng khách” để tắt Xbox của bạn bảng điều khiển.

Sử dụng tên được chỉ định giúp đảm bảo rằng trợ lý kỹ thuật số của bạn nhận dạng và giao tiếp với đúng bảng điều khiển Xbox. Bằng cách nói các khẩu lệnh thích hợp, bạn có thể điều hướng menu, khởi chạy trò chơi, điều khiển phát lại phương tiện và thực hiện nhiều chức năng khác trên bảng điều khiển Xbox, tất cả đều thông qua sự tiện lợi của ứng dụng trợ lý kỹ thuật số của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể điều khiển bảng điều khiển Xbox của mình bằng các ứng dụng trợ lý kỹ thuật số này thông qua cảm ứng trên điện thoại thông minh của mình. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu nhập liệu bằng giọng nói và bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của mình để quản lý bảng điều khiển Xbox của mình.

Bây giờ bạn có thể điều khiển và quản lý Xbox One của mình ngay cả khi không có bộ điều khiển

Ngay cả khi bạn làm mất hoặc gặp sự cố với bộ điều khiển Xbox One, vẫn có các phương pháp thay thế để điều khiển bảng điều khiển của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Xbox trên điện thoại thông minh của mình, kết nối bàn phím và chuột hoặc sử dụng các trợ lý kỹ thuật số như Trợ lý Google hoặc Alexa để quản lý bảng điều khiển Xbox của mình.

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng và cho phép bạn điều hướng menu, khởi chạy trò chơi, điều khiển phát lại phương tiện và thực hiện các tác vụ khác nhau. Mặc dù các lựa chọn thay thế này có thể không mang lại trải nghiệm của bộ điều khiển vật lý nhưng chúng vẫn là giải pháp khả thi giúp bạn tận hưởng Xbox của mình cho đến khi bạn có bộ điều khiển mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *