/ / Cách bật Windows Copilot bằng ViveTool

Cách bật Windows Copilot bằng ViveTool

Microsoft đang kết hợp các công nghệ AI vào tất cả các dịch vụ phổ biến của mình, bao gồm Windows 11, Microsoft 365, v.v. Windows Copilot là tác nhân AI của Microsoft trong Windows 11, được thiết kế để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành công việc nhanh hơn.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt Windows Copilot AI trên Windows 11, mặc dù bạn sẽ cần một công cụ của bên thứ ba.


Ảnh chụp màn hình-hiển thị-Windows-Copilot

Công cụ của bên thứ ba mà bạn cần là ViveTool, một phần mềm có thể kích hoạt các tính năng ẩn hoặc những tính năng giới hạn cho một số người dùng Windows. Windows Copilot là một trong những chức năng như vậy: tại thời điểm viết bài này, tính năng này được giới hạn ở một số người dùng Windows đang chạy các bản dựng Windows 11 Dev Insider.

Bạn có thể tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows và đăng ký PC của mình trong Kênh Nhà phát triển bằng một vài bước đơn giản để tiếp tục kích hoạt Windows Copilot.

Khi bạn đã tham gia Kênh Dev, đã đến lúc tải xuống ViveTool. Để giúp bạn thực hiện quy trình, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết về cách tải xuống và sử dụng ViveTool để kích hoạt các tính năng chưa được phát hành.

Để kích hoạt Windows Copilot bằng ViveTool, bạn cần cài đặt Windows 11 Dev build 23493 trở lên.

Ảnh chụp màn hình hiển thị Dấu nhắc Lệnh

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công ViveTool, bạn đã hoàn thành được một nửa quá trình kích hoạt Windows Copilot trên PC của mình. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là kích hoạt một số ID bằng Command Prompt và cập nhật trình duyệt Microsoft Edge. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bật các ID tính năng đó và cập nhật trình duyệt.

 1. Mở Dấu nhắc Lệnh với tư cách Quản trị viên (xem cách mở Dấu nhắc Lệnh với tư cách Quản trị viên để biết các bước).
 2. Nhập lệnh được đề cập bên dưới, rồi nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn.
   cd C:ViveTool 

  Nếu bối rối về nơi đặt nội dung trích xuất của ViveTool, cách thuận tiện nhất là C:/ViveTool. Chúng tôi đã làm tương tự khi kích hoạt nó, vì vậy chúng tôi đã sử dụng “cd C: ViveTool” trong Dấu nhắc Lệnh.

 3. Sao chép và dán lệnh sau và nhấn Đi vào.
   vivetool /enable /id:44774629,44850061,44776738,42105254,41655236 
 4. Mở Microsoft Edge, truy cập Giúp đỡ và phản hồirồi bấm Giới thiệu về Microsoft Edge.
 5. Đợi cho đến khi trình duyệt tải xuống và cài đặt bản cập nhật.
 6. Khởi động lại PC của bạn để thay đổi có hiệu lực.

Bạn có thể phải khởi động lại PC nhiều lần nếu không thấy logo Windows Copilot trên thanh tác vụ.

Giờ đây, bạn có thể khởi chạy Windows Copilot trên PC của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ hoặc nhấn nút chìa khóa giành chiến thắng + C trên bàn phím của bạn. Windows Copilot sẽ mở ở bên phải màn hình của bạn. Bây giờ, bạn có thể thử yêu cầu nó thay đổi chủ đề Windows hiện tại của bạn và xem điều kỳ diệu. Tất nhiên, Windows Copilot có thể làm được nhiều việc hơn ngoài việc thay đổi chủ đề. Đây là những gì Windows Copilot có thể thực hiện trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Khi Windows Copilot khả dụng cho tất cả mọi người, bạn sẽ không cần ViveTool để kích hoạt nó nữa. Bạn sẽ có thể kích hoạt nó từ trang Thanh tác vụ trong ứng dụng Cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy Phi công phụ chuyển đổi trong các mục Thanh tác vụ trên trang Thanh tác vụ.

Windows Copilot giúp mọi thứ dễ dàng hơn… nhưng nó không mạnh bằng Bing Chat

Windows Copilot không khả dụng cho tất cả mọi người và có lý do cho điều đó. Microsoft sẽ tiếp tục thử nghiệm nó với Người dùng nội bộ cho đến khi nó sẵn sàng ra mắt công chúng. Nói cách khác, nếu bạn kích hoạt Windows Copilot bằng ViveTool, bạn sẽ gặp một số vấn đề. Windows Copilot về cơ bản là Bing Chat được tích hợp trong Windows 11 và có quyền truy cập cấp hệ thống.

Tuy nhiên, cái trước có thể không tốt bằng cái sau về độ ổn định và hiệu suất. Lợi thế đáng kể duy nhất của Windows Copilot so với Bing Chat là nó có thể kiểm soát cài đặt của Windows 11.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *