/ / Cách sử dụng Trình chỉnh sửa PDF tích hợp của Microsoft Edge

Cách sử dụng Trình chỉnh sửa PDF tích hợp của Microsoft Edge

PDF là một trong những định dạng tệp được sử dụng phổ biến nhất để lưu trữ và chia sẻ tài liệu. Bạn có thể mở tệp PDF trong các trình duyệt như Chrome và cũng có thể sử dụng trình xem PDF chuyên dụng như Adobe Reader. Tuy nhiên, những phần mềm đó thường chỉ cho phép bạn xem các tài liệu PDF.


Đây là nơi Microsoft Edge vượt qua đối thủ. Bạn không chỉ có thể sử dụng Edge để xem các tệp PDF mà còn có thể thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản. Trước khi xem xét các tính năng chỉnh sửa PDF của nó, hãy xem cách bạn có thể mở tệp PDF trong Edge.


Cách mở tệp PDF trong Microsoft Edge

Định vị tệp PDF bạn muốn mở và nhấp chuột phải vào tệp đó. Bây giờ, hãy di chuột qua Mở với chọn Microsoft Cạnh từ danh sách các tùy chọn.

Edge PDF Editor - Cách mở file PDF trong Edge

Bạn cũng có thể đặt Microsoft Edge làm trình xem PDF mặc định trên thiết bị Windows của mình. Để làm như vậy, đi đến Cài đặt trên PC của bạn và tìm kiếm Ứng dụng mặc định. Khi đó, hãy tìm kiếm PDFnhấp vào ứng dụng PDF mặc định hiện tại và thay đổi nó thành Microsoft Cạnh. Bạn cũng có thể thay đổi ứng dụng mặc định trên máy Mac.

Các tính năng đáng chú ý của Trình chỉnh sửa PDF của Edge

Chỉnh sửa PDF là một tính năng tích hợp sẵn trong Edge, nghĩa là bạn không cần plugin hoặc tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Xin lưu ý rằng các tính năng mà nó cung cấp khá cơ bản, vì vậy bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa PDF chuyên dụng để chỉnh sửa phức tạp. Tuy nhiên, nó có thể cực kỳ hữu ích khi bạn cần thêm một trong các thành phần sau vào tệp PDF của mình:

1. Soạn thảo văn bản

Edge PDF Editor - Thêm văn bản

Thêm văn bản là một trong những tác vụ chỉnh sửa PDF chính và Edge cho phép bạn nhanh chóng thực hiện điều đó một cách tự nhiên. Bạn cần tính năng này nếu muốn thêm ghi chú hoặc văn bản bị thiếu hoặc điền vào biểu mẫu.

Trong Edge, bạn có thể thêm văn bản vào bất kỳ đâu trên tài liệu. Chỉ cần bấm vào Thêm văn bản (biểu tượng có chữ T) ở thanh trên cùng và nhấp vào bất kỳ đâu để bắt đầu thêm văn bản. Nó cũng cho phép bạn thay đổi màu văn bản và cỡ chữ, đồng thời tăng hoặc giảm khoảng cách giữa các văn bản.

2. Vẽ

Edge PDF Editor - Vẽ chú thích

Bạn có thể chú thích tài liệu PDF của mình trong Edge bằng cách vẽ hình trên đó. bấm vào Vẽ tranh biểu tượng (bút có ngòi nhọn) để kích hoạt công cụ vẽ tự do. Bạn cũng có thể bấm vào mũi tên bên cạnh biểu tượng đó để điều chỉnh công cụ theo nhu cầu của bạn.

Tính năng này hữu ích nếu bạn muốn khoanh tròn một điểm quan trọng hoặc vẽ sơ đồ bên cạnh văn bản. Bạn có thể sử dụng các màu khác nhau cho các thành phần chú thích khác nhau. Và nếu bạn vẽ một cái gì đó do nhầm lẫn, hãy chọn Tẩy xóa công cụ từ thanh trên cùng và xóa bất kỳ chú thích nào bạn muốn.

3. Làm nổi bật

Edge PDF Editor - Đánh dấu văn bản

Ở thanh trên cùng, bên cạnh Vẽ tranh công cụ, là Điểm nổi bật công cụ (biểu tượng có điểm đánh dấu). Theo mặc định, nó là một công cụ đánh dấu tự do, nhưng bạn có thể hạn chế nó chỉ đánh dấu văn bản bằng cách nhấp vào Chỉ đánh dấu văn bản trong cài đặt công cụ dưới mũi tên bên cạnh các Điểm nổi bật biểu tượng. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc và độ dày của phần đánh dấu dựa trên sở thích của mình.

Một số tệp PDF không có văn bản có thể chỉnh sửa, vì vậy bạn cần công cụ đánh dấu tự do cho các tài liệu đó. Đối với các tệp có thể chỉnh sửa, tốt hơn là chuyển sang Chỉ đánh dấu văn bản. Và cuối cùng, bạn có thể xóa bất kỳ điểm nổi bật nào bằng Tẩy xóa dụng cụ.

Edge PDF Editor - Thêm bình luận

Thêm nhận xét khác với thêm văn bản. Văn bản tự xuất hiện trên tài liệu, trong khi các nhận xét có thể được xem và thu nhỏ mà không cần thêm dung lượng. Bạn có thể dễ dàng định vị một nhận xét vì nó xuất hiện giống như một phần tử được đánh dấu.

Để thêm nhận xét, hãy chọn bất kỳ văn bản nào trên tài liệu của bạn nơi bạn muốn thêm nhận xét, nhấp chuột phải và chọn Thêm bình luận. Một hộp xuất hiện nơi bạn có thể nhập nhận xét hoặc ghi chú của mình. Các Ba chấm menu trong hộp này cho phép bạn Xóa bỏ hoặc Chỉnh sửa bình luận của bạn.

Sử dụng Edge làm Trình chỉnh sửa PDF của bạn

Nếu bạn đang sử dụng PC cũ và muốn tiết kiệm dung lượng bằng cách cài đặt càng ít ứng dụng càng tốt, thì bạn có thể thay thế ứng dụng trình xem và chỉnh sửa PDF bằng Edge. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm dung lượng mà còn hợp lý hóa quy trình làm việc của mình trong một ứng dụng.

Vì vậy, hãy tiếp tục và thử dùng Edge vì nó có thể phục vụ như một giải pháp PDF hoàn chỉnh cho bạn. Nếu bạn vẫn chưa thấy thuyết phục, có những trình chỉnh sửa PDF trực tuyến khác mà bạn có thể thử.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *