/ / Cách sử dụng TimeTree để sửa lịch làm việc cho nhóm của bạn

Cách sử dụng TimeTree để sửa lịch làm việc cho nhóm của bạn

Sắp xếp các cuộc họp và cuộc gọi tại nơi làm việc có thể gây căng thẳng nếu bạn không có sẵn các công cụ phù hợp. Bất kể quy mô nhóm của bạn, giao tiếp là rất quan trọng nếu bạn muốn tránh xung đột và các vấn đề về lịch trình khác. Tin vui là có một ứng dụng giải quyết các vấn đề về lịch biểu của bạn và giúp bạn luôn ngăn nắp.


TimeTree là một ứng dụng chia sẻ lịch mạnh mẽ với nhiều tính năng tích hợp để giao tiếp hiệu quả với nhóm của bạn và xây dựng lịch trình làm việc dễ dàng. Đây là cách sử dụng TimeTree để sửa lịch làm việc của nhóm bạn.


1. Tạo Lịch dùng chung

Để bắt đầu cộng tác với đồng nghiệp và chia sẻ sự kiện, bạn cần tạo lịch dùng chung. Đây là tính năng nổi bật của TimeTree và nó sẽ giúp bạn hiểu nhanh lịch trình của nhóm mình. Để tạo lịch dùng chung:

  1. Nhấp vào nút menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình chính.
  2. Cuộn xuống cuối thanh bên và nhấn nút Thêm lịch cái nút. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn cho các mục đích khác nhau.
  3. Lựa chọn Công việc để vào trang để đặt tên và mô tả cho lịch của bạn, đồng thời tải lên ảnh bìa và nền, nếu muốn.

Bây giờ lịch của bạn đã được thiết lập, bạn có thể mời các thành viên khác tham gia. Từ trang chủ, chạm vào Hơnsau đó chọn Mời mọi người vào lịch này để mời những người khác. Bạn có thể chọn mời mọi người qua email, Messenger hoặc WhatsApp hoặc bạn có thể tạo một URL.

Tải xuống: Cây thời gian cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

2. Thêm sự kiện vào lịch dùng chung

Cho dù bạn là người phụ trách công ty hay nhân viên, việc thêm một sự kiện vào lịch của tổ chức của bạn thật nhanh chóng và dễ dàng. Để thêm một sự kiện, chạm vào Tạo nên nút bên dưới giao diện lịch chính.

Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tùy chọn cơ bản như đặt thời gian sự kiện và tạo lời nhắc sự kiện. Ngoài ra còn có một chức năng lặp lại có thể hữu ích cho các cuộc họp hàng tuần. Để truy cập các tùy chọn này, hãy nhấn vào mũi tên hai đầu nhỏ bên dưới thời gian bắt đầu và kết thúc của sự kiện.

3. Sắp xếp các sự kiện công việc của bạn bằng cách sử dụng nhãn

Một điều khiến TimeTree vượt lên trên các ứng dụng lịch khác là các tùy chọn quản lý nhãn ấn tượng của nó. Có một loạt các nhãn màu mặc định có thể được tùy chỉnh trong Quản lý nhãn sự kiện chuyển hướng. Tại đây, bạn có thể đặt màu tùy chỉnh và đổi tên nhãn.

Nhãn là một công cụ tổ chức tuyệt vời cho công ty của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để phân loại các loại sự kiện như phỏng vấn, họp nhóm, cuộc gọi 1-1 hoặc sự kiện xã hội. Bạn cũng có thể chỉ định một màu để đánh dấu các ngày lễ hoặc khoảng thời gian không có sẵn.

4. Thêm thông tin chi tiết vào các cuộc họp và sự kiện của bạn

TimeTree cung cấp nhiều công cụ để giúp bạn phổ biến tất cả các chi tiết cần thiết của các sự kiện trong tổ chức của mình.

Các Vị trí công cụ, được cung cấp bởi Google Maps, có thể được sử dụng để đặt vị trí cho các sự kiện. Tất cả những người tham gia lịch đều có thể xem vị trí và có một tùy chọn để tìm tuyến đường lý tưởng. Các URL tùy chọn là một công cụ hữu ích khác. Bạn có thể sử dụng điều này để thêm liên kết cuộc họp Thu phóng vào sự kiện nhóm hoặc liên kết đến bất kỳ trang web nào.

Sau khi tạo sự kiện, các tùy chọn bổ sung sẽ xuất hiện để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Một trong số đó là Sao chép sang nhiều ngày tùy chọn, có thể được sử dụng cho các cuộc họp hàng tuần. Ngoài ra còn có một nút để sao chép sự kiện sang lịch khác trong TimeTree. Điều này có thể được sử dụng để sao chép các sự kiện công việc quan trọng vào lịch cá nhân của bạn, điều này có thể giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì nếu lịch tại nơi làm việc của bạn lộn xộn.

5. Sử dụng Tính năng Ghi nhớ để Lập kế hoạch và Quản lý Sự kiện Công việc

Ngoài việc chia sẻ lịch trình, TimeTree còn đóng vai trò là một công cụ tuyệt vời để quản lý sự kiện. Các Bản ghi nhớ tính năng này giúp bạn lên kế hoạch cho các sự kiện và ghi lại mọi chi tiết cần thiết liên quan đến các sự kiện.

Tính năng ghi nhớ tách biệt với lịch, nghĩa là bạn không có mọi thứ lộn xộn trong một không gian. Để tạo một bản ghi nhớ mới, hãy nhấn nút thêm biểu tượng (+) ở góc dưới cùng bên phải của trang ghi nhớ. Tại đây, bạn có thể gán tiêu đề, gán nhãn và chuyển ghi nhớ giữa ghi chú văn bản hoặc danh sách kiểm tra.

Các nhãn được biểu thị bằng màu tiêu đề của ghi chú, cung cấp hình ảnh rõ ràng về các loại ghi chú trên trang ghi nhớ của bạn. Bạn có thể sắp xếp lại các thẻ ghi nhớ bằng cách giữ và kéo chúng.

6. Sử dụng danh sách việc cần làm để quản lý công việc

Nếu bạn không thích sử dụng nhiều ứng dụng để tổ chức cuộc sống công việc của mình, TimeTree sẽ kết hợp việc lên lịch với quản lý tác vụ, đưa mọi thứ bạn cần để tổ chức công ty của mình vào một nơi.

tích hợp Những việc cần làm tính năng cho phép bạn đính kèm các nhiệm vụ vào các sự kiện. Để thêm danh sách việc cần làm vào một sự kiện, hãy tạo một sự kiện, sau đó chọn Những việc cần làm ở dưới cùng của các tùy chọn bổ sung. Sau đó, bạn có thể nhập các nhiệm vụ liên quan đến sự kiện đó, chẳng hạn như gửi email cho một số người trước thời hạn.

Bạn có thể sắp xếp lại các nhiệm vụ bằng cách kéo sáu dấu chấm ở bên phải của nhiệm vụ và xóa các nhiệm vụ bằng cách vuốt chúng. Cách tiếp cận danh sách việc cần làm đơn giản này có thể giúp bạn ghi nhớ mọi thứ bạn cần mà không cần dựa vào ứng dụng bên ngoài. Với tính năng này, bạn có thể xem và quản lý lịch biểu của mình trong khi hoàn thành các tác vụ quản trị.

7. Giao tiếp với các đồng nghiệp khác bằng trò chuyện trên lịch

Một trong những tính năng mới hơn và mạnh mẽ nhất của TimeTree là Lịch trò chuyện. Tính năng này cho phép tất cả các thành viên của lịch làm việc được chia sẻ liên lạc với nhau. Không gian chia sẻ này có thể được sử dụng để thảo luận về lịch trình, lên kế hoạch cho các sự kiện và đặt câu hỏi.

Để truy cập tính năng này, hãy nhấn vào biểu tượng bong bóng trò chuyện nhỏ ở trên cùng bên phải của giao diện lịch. Trò chuyện Lịch hoạt động rất giống với các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp. Bạn có thể gửi phản ứng bằng cách nhấn vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc nhỏ và bạn có thể tải ảnh lên. Các sự kiện đã tạo và mọi cập nhật cũng sẽ xuất hiện trong Trò chuyện trên Lịch.

Trò chuyện trên Lịch có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công ty của bạn. Bằng cách chia sẻ tin nhắn trong một nhóm, bạn sẽ không phải dựa vào việc gửi email qua lại để lên lịch sự kiện.

Dọn dẹp lịch trình của nhóm của bạn và lập kế hoạch dễ dàng

Nếu bạn muốn có một cách rõ ràng hơn để giám sát lịch trình của công ty mình, TimeTree là một lựa chọn hoàn hảo. Sở hữu lịch dùng chung là một trong những cách tốt nhất để dễ dàng nắm bắt tình trạng sẵn sàng của tất cả nhân viên của bạn.

Sử dụng TimeTree loại bỏ căng thẳng về lập lịch trình, đăng ký trùng lặp và các vấn đề liên lạc, cho phép công ty của bạn hoạt động trơn tru mà không bị gián đoạn. Tải xuống TimeTree để có giải pháp hiệu quả cho nhu cầu quản lý thời gian của công ty bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *