/ / Cách sử dụng thư mục ChatGPT để quản lý cuộc trò chuyện ChatGPT của bạn

Cách sử dụng thư mục ChatGPT để quản lý cuộc trò chuyện ChatGPT của bạn

Bộ nhớ hội thoại của ChatGPT là một trong những tính năng hữu ích nhất của chatbot AI tổng hợp. Mỗi khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện mới và đặt câu hỏi cho ChatGPT hoặc đưa ra lời nhắc, cuộc trò chuyện đó sẽ được ghi lại để bạn tham khảo lại.
Nhưng ngay cả những người dùng ChatGPT thông thường cũng sẽ nhận thấy rằng sau một thời gian ngắn, số lượng cuộc hội thoại trong thanh lịch sử tăng vọt, khiến việc theo dõi các cuộc trò chuyện trở nên khó khăn.

Đó là lúc tiện ích mở rộng Thư mục ChatGPT của Chrome phát huy tác dụng, cho phép bạn sắp xếp, cấu trúc và ghim các cuộc hội thoại ChatGPT của mình. Đây là cách nó hoạt động.Cách sử dụng thư mục ChatGPT để sắp xếp cuộc trò chuyện ChatGPT của bạn

Hãy đối mặt với nó; lịch sử hội thoại ChatGPT không phải là tính năng mạnh nhất của chatbot. Việc có danh sách các cuộc trò chuyện trước đó rất tiện lợi, nhưng nếu không có cách quản lý danh sách đó một cách hợp lý, nó sẽ không hoạt động tốt.

Tiện ích mở rộng Thư mục ChatGPT của Chrome giải quyết trực tiếp sự cố này, thêm hỗ trợ cho các thư mục, thư mục con, ghim, xóa cuộc hội thoại hàng loạt và tùy chọn chia sẻ cuộc hội thoại ChatGPT của bạn. Bây giờ, tôi tưởng tượng OpenAI sẽ thêm tất cả các tính năng này vào ChatGPT trong tương lai (chia sẻ liên kết ChatGPT đã được bật). Nhưng tương lai không phải là bây giờ và ChatGPT Folders đang phân phối hàng hóa.

1. Tải xuống và cài đặt thư mục ChatGPT

Trước tiên, hãy đi tới Thư mục ChatGPT trong khi sử dụng trình duyệt Chrome, sau đó chọn Thêm vào Chrome.

Khởi chạy ChatGPT để kiểm tra Thư mục ChatGPT được cài đặt chính xác. Bây giờ, bạn sẽ tìm thấy một thanh công cụ mới trên đỉnh lịch sử hội thoại ChatGPT của mình với các tùy chọn để tạo Cuộc hội thoại mới và quan trọng nhất là Thư mục mới. Bạn cũng sẽ lưu ý rằng cấu trúc cây hiện tồn tại cùng với các cuộc hội thoại ChatGPT của bạn, bạn có thể sử dụng cấu trúc này để chọn các cuộc trò chuyện cụ thể mà bạn muốn chuyển vào một thư mục, xóa, v.v.

2. Tạo một thư mục mới, thêm các cuộc trò chuyện của bạn

Từ đây, bạn có thể bắt đầu tạo các thư mục mới để quản lý các cuộc hội thoại ChatGPT của mình.

thêm các cuộc hội thoại chatgpt vào thư mục

  1. Từ thanh trên cùng, chọn Thư mục mới. Đặt cho nó một cái tên.
  2. Bây giờ, chọn bất kỳ cuộc hội thoại ChatGPT nào bạn muốn thêm bằng cách chọn hộp kiểm.
  3. Bạn có thể kéo và thả các thư mục đã chọn vào thư mục mới của mình hoặc nhấp chuột phải và chọn Di chuyển đến > Thư mục mới.
    di chuyển các cuộc hội thoại chatgpt sang thư mục mới thư mục chatgpt

  4. Chọn thư mục của bạn. Nó sẽ mở ra bằng cách sử dụng cùng một cấu trúc cây, nơi bạn sẽ tìm thấy các cuộc hội thoại được nhóm của mình.
  5. Không bắt buộc: Bên trong thư mục mới của bạn, chọn Thư mục mới nút một lần nữa để tạo một thư mục con. Sử dụng các bước tương tự như trước để chuyển các cuộc hội thoại ChatGPT sang thư mục con.

thư mục chatgpt với các cuộc hội thoại lồng nhau

3. Cách Xóa Thư mục và Đặt lại Cuộc trò chuyện của Bạn

Xóa một thư mục và đặt lại các cuộc trò chuyện của bạn là hai quá trình khác nhau, nhưng bạn sẽ muốn biết về cả hai.

Để xóa một thư mục, nhấp chuột phải và chọn Xóa bỏ [Folder Name]. Các cuộc trò chuyện của bạn sẽ trở lại vị trí ban đầu trong lịch sử ChatGPT của bạn. Chúng không bị xóa như một phần của quy trình.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rằng mình đã có đủ cấu trúc Thư mục ChatGPT và muốn bắt đầu lại, bạn có thể sử dụng Đặt lại thư mục và cuộc hội thoại nút thay thế.

thư mục chatgpt đặt lại cuộc hội thoại và thư mục

Chọn nút ba dòng ở đầu lịch sử ChatGPT, sau đó Đặt lại thư mục và cuộc hội thoại. Làm như vậy sẽ xóa tất cả các Thư mục ChatGPT mà bạn đã tạo và trả lại các cuộc hội thoại ChatGPT của bạn về trạng thái ban đầu. Lưu ý rằng điều này không giống với việc xóa lịch sử ChatGPT của bạn.

Các thư mục ChatGPT có phải là tương lai của ChatGPT không?

Chức năng bổ sung mà Thư mục ChatGPT mang đến cho ChatGPT được hoan nghênh nhất.

Nhưng có một số tính năng bổ sung mà chúng tôi muốn thấy trong các bản cập nhật trong tương lai cho tiện ích mở rộng này:

  • Thư mục màu; nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn
  • Xuất và đồng bộ hóa thư mục và hội thoại (mặc dù chúng tôi tin rằng điều này đang được thực hiện)
  • tải nhanh hơn

Nhìn chung, tiện ích mở rộng Thư mục ChatGPT của Chrome là một tùy chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai sử dụng ChatGPT thường xuyên, những người nhận thấy lịch sử hội thoại mặc định quá tệ.

Như đã nói, chúng tôi hoàn toàn mong đợi OpenAI sẽ đưa chức năng này vào ChatGPT vào một lúc nào đó, nhưng hiện tại, Thư mục ChatGPT chỉ là tấm vé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *