/ / Cách sử dụng Google Dịch cho các trang web cụ thể

Cách sử dụng Google Dịch cho các trang web cụ thể

Tìm cách dịch một trang web cụ thể? Thay vì dán nội dung vào Google Dịch, hãy để nền tảng này thực hiện công việc cho bạn. Đây là cách.Bạn có thể duyệt web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào với Google Dịch. Chẳng hạn, nếu bạn muốn đọc một bài báo từ một trang web tiếng Đức, bạn có thể cắm Google Dịch và dịch tất cả nội dung sang tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác.
Sau khi bạn chọn ngôn ngữ mà bạn muốn xem một trang web cụ thể, Google Dịch sẽ tự động dịch tất cả các trang bạn truy cập trên trang web đó. Dưới đây là cách thực hiện việc này trên cả trình duyệt dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.Cách dịch các trang web cụ thể bằng Google Dịch

Quá trình này giống hệt nhau trên cả trình duyệt máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn sẽ không phải cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng bổ sung nào trên trình duyệt của mình để nó hoạt động. Để dịch một trang web, khởi chạy trình duyệt của bạn hoặc mở một tab mới, hãy truy cập Google Dịch trên thanh URL của bạn và làm theo các bước sau:

 1. chọn trang web chuyển hướng.
 2. Chọn một ngôn ngữ để dịch từ danh sách ngôn ngữ thả xuống bên trái.
 3. Lựa chọn Phát hiện ngôn ngữ để Google Dịch tự động xác định ngôn ngữ được sử dụng trên trang web mà bạn muốn truy cập.
  Trường URL trang web Google Dịch

 4. Trên danh sách ngôn ngữ thả xuống bên phải, chọn ngôn ngữ bạn muốn trang web được dịch sang.
 5. Nhập URL vào Trang mạng trường và nhấp vào Đi vào.
  Trang web được dịch bằng tiếng Đức bởi Google Dịch

 6. Trang web sẽ tải trong một tab mới và mất vài giây để chuyển sang ngôn ngữ bạn đã chọn.
 7. Google Dịch sẽ tự động dịch từng trang bạn truy cập trên trang web trong cùng một phiên.

Google Dịch sẽ được ghim ở đầu trang web của bạn nếu bạn cần chuyển sang ngôn ngữ khác hoặc hoàn nguyên về ngôn ngữ gốc của trang web. Bạn có thể thu nhỏ nó và đặt nó dưới dạng một nút nổi nếu bạn muốn giảm thiểu sự phân tâm khi điều hướng trang web.

Cách tắt Google Dịch cho các trang web cụ thể

Nếu không cần tính năng dịch nữa, bạn có thể đóng tab Google Dịch và tab trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa Google Dịch mà không đóng trang web của mình:

 1. Nhấn vào biểu tượng ba chấm trên thanh tác vụ Google Dịch.
 2. Nhấp chuột Chuyển đến URL gốc và trang web sẽ mở trong một tab mới ở dạng và ngôn ngữ ban đầu.
  Tùy chọn thanh tác vụ Google Dịch trên trang web

Đọc thêm ngôn ngữ với Google Dịch

Google Dịch giúp giao tiếp trên internet và trong thế giới thực dễ dàng hơn. Bạn có thể tận dụng công cụ ngôn ngữ mạnh mẽ này để truy cập các trang web từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà vẫn có thể nhận được thông báo.

Ngoài ra, Google Dịch có thể hữu ích nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới và muốn hiểu cách sử dụng ngôn ngữ đó trong thực tế. Bên cạnh Google Dịch, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ dịch thuật sắp ra mắt như ChatGPT.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *