/ / Cách sử dụng ghi chú Steam

Cách sử dụng ghi chú Steam

Valve đã thêm một công cụ cực kỳ hữu ích nhưng đơn giản vào lớp phủ của Steam. Cho dù bạn chỉ chơi một số trò chơi nhẹ hay dành hàng trăm giờ cho trò chơi yêu thích của mình, hầu hết mọi người đều có thể tìm thấy một công dụng tuyệt vời cho tính năng ghi chú dễ tiếp cận này.Sau đây là cách sử dụng ứng dụng Steam Notes mới và một số thứ bạn có thể làm với ứng dụng này.Ghi chú Steam là gì?

Ghi chú Steam ghi chú không có tiêu đề

Steam Notes là một phần của bản cập nhật Steam tháng 6 năm 2023 nhằm đại tu toàn bộ giao diện của nền tảng. Nó cũng bổ sung nhiều tính năng mới, bao gồm nhiều tính năng chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, điều chúng tôi quan tâm là ứng dụng ghi chú lớp phủ trong trò chơi.

Thoạt nghe có vẻ nhàm chán, nhưng sự bổ sung đơn giản này có rất nhiều tiềm năng để cải thiện sự thích thú của người chơi đối với trò chơi. Steam Notes là một trình soạn thảo văn bản khá mạnh mẽ; nó có các tùy chọn định dạng, siêu liên kết, văn bản mã, kiểm tra chính tả, ghim, v.v.

Nếu bạn muốn tận dụng Ghi chú để cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của mình, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó và một số tình huống mà nó sẽ hữu ích.

Cách truy cập Ghi chú Steam

Để truy cập Steam Notes, bạn cần bật lớp phủ. Tính năng này được bật theo mặc định nhưng trong trường hợp trước đây bạn đã tắt tính năng này, đây là cách bật lại tính năng này bằng trang cài đặt mới:

Menu thả xuống hơi nước

Bấm vào Hơi nước ở phía trên bên trái của ứng dụng, sau đó bấm vào Cài đặt.

bật lớp phủ hơi nước trong cài đặt

Trong cửa sổ Cài đặt, đi đến Trong gamesau đó bật lớp phủ Steam.

Biểu tượng Steam Notes trong lớp phủ

Để mở Ghi chú trong trò chơi, hãy mở bất kỳ trò chơi nào bạn chọn và nhấn Ca+Tab để mở lớp phủ. Ở phần dưới cùng của lớp phủ, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng bút chì; nhấp vào đó sẽ mở tab Ghi chú.

ghi chú hơi bên ngoài lớp phủ

Ngoài ra, kiểm tra chi tiết trò chơi cũng cho phép bạn tạo và kiểm tra ghi chú của mình cho trò chơi đó.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế của Steam Notes

Có rất nhiều cách để sử dụng Steam Notes vì ​​đây là một công cụ rất đơn giản và linh hoạt. Tất cả những gì nó cần là sự sáng tạo và khéo léo. Dưới đây là một số cách chúng tôi thấy tính năng này khá hữu ích và chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách bạn có thể tự mình sử dụng tính năng này.

Liệt kê các yêu cầu và công thức nấu ăn

ghim cửa sổ vào nút trò chơi

Đây có lẽ là cách sử dụng rõ ràng nhất cho Ghi chú, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nó có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ gõ những thứ ngẫu nhiên trên đó.

Trong ví dụ đầu tiên này, chúng tôi có các yêu cầu để xây dựng một tòa nhà ở Dinkum. Không giống như các công thức chế tạo công cụ, bạn không thể ghim các yêu cầu vào menu nhiệm vụ của mình. Trong trường hợp này, nhấp vào ghim ở phía trên bên phải của tab Ghi chú sẽ hiển thị ngay cả sau khi đóng lớp phủ.

Cài đặt độ mờ của cửa sổ Steam Notes

MỘT nửa vòng tròn sẽ xuất hiện bên cạnh ghim sau khi bạn ghim một cửa sổ và điều này sẽ điều chỉnh độ mờ của cửa sổ để nó không cản trở trải nghiệm của bạn nhiều.

Ghi nhớ vị trí bằng ảnh chụp màn hình và hình ảnh

Ghi chú đội hình CSGO

Bên cạnh việc ghim mọi thứ vào màn hình của bạn, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình và dán hình ảnh vào Ghi chú. Trong ví dụ này, chúng tôi có đội hình lựu đạn Counter-Strike với mô tả vị trí và hình ảnh của đội hình.

Bạn cũng có thể sử dụng điều này để ghi chú trực quan các vị trí bí mật mà bạn phải quay lại. Thay vì dành thời gian để mô tả vị trí bằng từ ngữ, bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình, dán vào Ghi chú và quay lại chơi.

Điều này đặc biệt hữu ích cho Steam Deck, vì việc gõ trên đó có thể khá tẻ nhạt; dán ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn rất nhiều.

Liệt kê các lệnh máy chủ và tổ hợp phím tùy chỉnh

khối mã ghi chú hơi nước và chèn liên kết

Valve đã tạo ra nhiều trò chơi có thể sửa đổi dễ dàng như Garry’s Mod, Counter-Strike và Team Fortress 2. Valve biết người chơi của mình thích nghịch máy chủ tùy chỉnh, tổ hợp phím tùy chỉnh và lệnh gian lận trong những trò chơi này đến mức nào.

Các lệnh này có thể khá khó khăn nếu bạn mới bắt đầu, nhưng Ghi chú có thể giúp quá trình học dễ dàng hơn rất nhiều. Thông qua nút định dạng văn bản mã, bạn có thể nhập các dòng hoặc khối mã mà bạn có thể sao chép và dán dễ dàng vào bảng điều khiển.

Viết hướng dẫn khi bạn chơi

viết hướng dẫn trong steam note

Ghi chú là một trình xử lý văn bản đơn giản nhưng mạnh mẽ. Bạn có các tính năng định dạng cơ bản như đầu đề, siêu kết nối, thụt lề, dấu nhấn và dấu đầu dòng. Đây là hầu hết các tính năng bạn cần để tạo một bài viết hoặc hướng dẫn có cấu trúc.

Hình trên là một ví dụ về hướng dẫn mà tôi chợt nghĩ ra khi chơi CS:GO. Đôi khi, nguồn cảm hứng đến với bạn một cách bất ngờ và thứ tốt nhất để viết là công cụ dễ tiếp cận nhất mà bạn có bên mình. Steam Notes cho phép bạn hành động ngay lập tức trong khi suy nghĩ vẫn còn mới mẻ.

Sau đó, bạn có thể dán hướng dẫn của mình vào tính năng Hướng dẫn của Steam, nơi người chơi chia sẻ kiến ​​thức của họ. Đây là cách đăng hướng dẫn của riêng bạn trên Steam.

Steam Notes là một tính năng mà chúng tôi không biết là mình cần

Valve đã làm chúng tôi ngạc nhiên với tính năng Ghi chú mới này và được phân phối vượt trội bằng cách thêm định dạng văn bản và dán hình ảnh, trong khi được tích hợp một cách liền mạch. Đó là một khái niệm đơn giản, nhưng nó có rất nhiều tiềm năng để cải thiện trải nghiệm của hầu hết mọi người dùng Steam theo nhiều cách.

Ghi chú là một tính năng mà chúng tôi không biết là mình cần, nhưng chúng tôi rất vui vì tính năng này đã có ở đây. Chúng tôi hy vọng những ví dụ chúng tôi cung cấp sẽ truyền cảm hứng cho bạn để nghĩ ra cách sử dụng nó độc đáo của riêng bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *