/ / Cách sử dụng Generative Fill trong Photoshop để tạo mô hình cho thương hiệu quần áo của bạn

Cách sử dụng Generative Fill trong Photoshop để tạo mô hình cho thương hiệu quần áo của bạn

Khi bán quần áo trực tuyến, hình ảnh của bạn là điều quan trọng nhất. Với sự gia tăng của dropshipping và in theo yêu cầu, sẽ có ít cơ hội hơn để chụp ảnh thực tế cho quần áo của thương hiệu bạn.


Tạo mô hình mô phỏng là một giải pháp thay thế, nhưng chúng thường được thực hiện với những hình ảnh bị lạm dụng. Sử dụng công cụ Generative Fill của Photoshop, bạn có thể tạo các mô hình mô phỏng độc đáo của riêng mình cho thương hiệu quần áo của mình. Thật đơn giản và thú vị để làm, vì vậy hãy chỉ cho bạn cách làm.


Bước 1: Tạo thiết kế của bạn

Đồ họa con chó trong Adobe Illustrator.

Bước đầu tiên để tạo mô hình mẫu cho thương hiệu quần áo của bạn là thiết kế đồ họa mà bạn đang bán. Có nhiều cách bạn có thể tạo đồ họa áo phông và bạn không nhất thiết phải là một nghệ sĩ để tạo ra thứ gì đó tốt (nhưng điều đó sẽ hữu ích).

Một phương pháp thiết kế may mặc phổ biến là vẽ trong Procreate và vector hóa trong Adobe Illustrator. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp nghệ thuật truyền thống như sơn hoặc vẽ trên vải hoặc giấy, nhưng bạn sẽ cần quét và vector hóa hình ảnh của mình để biến hình ảnh thành đồ họa có thể mở rộng.

Bạn không nhất thiết phải sử dụng Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop, nhưng chúng là một số chương trình thiết kế tốt nhất. Có rất nhiều lựa chọn thay thế miễn phí cho Illustrator và các lựa chọn thay thế cho Photoshop để bạn lựa chọn.

Tạo thiết kế của bạn và lưu dưới dạng PNG với nền trong suốt hoặc dưới dạng tệp SVG để có khả năng mở rộng vô hạn.

Bước 2: Tải xuống và mở Photoshop (Beta)

Trang bắt đầu Adobe Photoshop Beta.

Để sử dụng công cụ Generative Fill của Adobe Photoshop, bạn phải tải xuống Photoshop Beta từ Creative Cloud. Nếu bạn không biết Photoshop Beta là gì, thì đó là phiên bản beta thử nghiệm các tính năng và công cụ mới và sắp ra mắt để cuối cùng trở thành các tính năng vĩnh viễn trong phiên bản đầy đủ của Photoshop.

Bất kỳ ai có tài khoản Creative Cloud đều có thể truy cập và tải xuống Adobe Photoshop (Beta). Tất cả các công cụ có sẵn trong phiên bản đầy đủ đều có sẵn trong phiên bản Beta, cùng với bất kỳ công cụ Beta nào. Ngoài các tính năng bổ sung, nó hoạt động giống hệt như Photoshop; không cần phải hoán đổi sang phiên bản đầy đủ.

Với Photoshop Beta, bạn có thể sử dụng công cụ Generative Fill của nó để cải thiện ảnh của mình và thực hiện nhiều điều tuyệt vời khác, bao gồm cả việc tạo một hình ảnh mô phỏng.

Bắt đầu với một tệp mới trong Photoshop Beta và chọn kích thước bạn muốn làm việc. Nếu bạn đang tạo mẫu mô phỏng như một phần của chiến lược tiếp thị Etsy, thì kích thước tốt nhất là 2700px x 2025px.

Bước 3: Tạo hình nền với Generative Fill

Sử dụng Marquee hình chữ nhật dụng cụ (m), hãy vẽ vùng chọn bao phủ toàn bộ bảng vẽ—bạn sẽ thấy những chú kiến ​​đang diễu hành hiển thị vùng đã chọn.

Photoshop Beta với hộp nhắc Generative Fill.

Khi một khu vực được chọn, hộp nhắc Generative Fill sẽ xuất hiện. Trong hộp này, hãy nhập lời nhắc về bất kỳ hình nền nào bạn muốn cho hình ảnh mô phỏng của mình. Đây có thể là phông nền phong cảnh như bãi biển hoặc phong cảnh, hoặc có thể bạn muốn sử dụng nước hoặc bầu trời, hoặc chỉ là một bức tường văn phòng.

Photoshop Beta tổng hợp với ảnh mây mùa hè

Lựa chọn Phát ra khi bạn đã viết lời nhắc và Generative Fill sẽ cung cấp một tập hợp các tùy chọn hình ảnh cho bạn. Chọn mũi tên trên hộp nhắc để chuyển qua các tùy chọn. Nếu không có hình ảnh nào bạn đang tìm kiếm, hãy viết lại lời nhắc của bạn hoặc chọn Phát ra một lần nữa để có được hình ảnh mới.

Bước 4: Tạo hình ảnh áo phông bằng cách sử dụng Generative Fill

Sau khi bạn hài lòng với phông nền của mình, hãy xem xét cách bạn muốn trình bày áo thun của mình. Nó sẽ được mặc bởi một người trong mô hình của bạn, được đặt phẳng bên cạnh đạo cụ hay bay một cách kỳ diệu và bí ẩn trên bầu trời?

Công cụ Photoshop Beta Lasso với lời nhắc Generative Fill

Sử dụng dây cột ngựa dụng cụ (L), tự do vẽ vùng thô và hình dạng bạn muốn chiếc áo phông của mình. Nếu nó sắp được kết nối với những thứ khác—chẳng hạn như móc treo quần áo, dây phơi quần áo hoặc người—hãy đảm bảo bạn cũng vẽ đủ không gian để chứa những thứ đó.

Giống như nền, lời nhắc Generative Fill sẽ xuất hiện sau khi bạn vẽ vùng chọn của mình. Sử dụng hộp văn bản để nhập lời nhắc của bạn—ví dụ: “áo phông trắng treo trên dây phơi”—và chọn Phát ra.

Photoshop với bàn tay vươn tới chiếc áo thun trắng bồng bềnh.

Một điều đáng tiếc ở các thế hệ AI là không phải hình ảnh nào cũng trông chân thực. Một số kết quả có thể trông giống như phim hoạt hình hoặc có một số điểm kỳ lạ, nhưng bạn luôn có thể viết lại lời nhắc hoặc tạo lại cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 5: Nhập đồ họa quần áo của bạn

Sau khi xem qua các hình ảnh áo phông được tạo và chọn một hình ảnh phù hợp với phong cách dự định của bạn, đã đến lúc thêm hình ảnh của bạn vào áo sơ mi của bạn. Đây là phần biến nó thành một mô hình giả lập.

Mở tệp trong tùy chọn menu Photoshop.

Mở hình ảnh đồ họa đã lưu của bạn trong Photoshop (Beta). Bạn có thể thực hiện việc này thông qua nội dung Creative Cloud, sao chép và dán đồ họa của bạn từ một nơi khác hoặc nhấp chuột phải vào đồ họa đó từ hệ thống của bạn để mở nó trong Photoshop (Beta). Bạn có thể mở nó dưới dạng một tệp mới hoặc dán nó dưới dạng một lớp trên bố cục hiện tại của bạn.

Hình ảnh con chó trên áo phông trắng trong Photoshop Beta.

Nếu được mở dưới dạng tệp mới, hãy chọn tất cả (Cmd + MỘT cho Mac hoặc Điều khiển + MỘT cho Windows) và sao chép nó (Cmd + C cho Mac hoặc Điều khiển + C cho cửa sổ). Quay trở lại hình ảnh điền vào chung của bạn và dán nó (Cmd + V cho Mac hoặc Điều khiển + V cho cửa sổ).

Công cụ dọc Photoshop Beta trên đồ họa con chó.

Sử dụng Biến đổi dụng cụ (Cmd + t cho Mac hoặc Điều khiển + t cho Windows) để xoay, chia tỷ lệ hoặc làm cong đồ họa của bạn. Nếu hình ảnh áo thun của bạn có nếp gấp hoặc góc cạnh, thì công cụ Warp là cách tốt nhất để thêm các họa tiết đó vào đồ họa của bạn, để nó trông chân thực. Bạn có thể tìm thấy công cụ Warp bằng cách truy cập Biên tập > Biến đổi > Làm cong. Sau đó, chọn và di chuyển bất kỳ điểm neo hoặc chốt nào để làm cong hoặc biến dạng.

Chế độ hòa trộn và độ mờ của Photoshop (Beta)

Khi đã có đồ họa, hãy chuyển đến bảng điều khiển Lớp, đặt Chế độ hòa trộn ĐẾN nhân​​​​​​, và mang theo độ mờ xuống xung quanh 70%90%. Điều này giúp đồ họa của bạn trông giống như thật trên áo thun.

Bước 6: Tạo kiểu với Văn bản và Thành phần

Bạn có thể hoàn thành nó ở đó nếu hài lòng với hình ảnh mô phỏng của mình. Đôi khi đơn giản là tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc thêm một số hình minh họa cách điệu, văn bản hoặc các yếu tố khác có thể giúp mẫu mô phỏng của bạn phù hợp với phần còn lại của thương hiệu.

Bạn có thể tích hợp tệp Photoshop của mình với Adobe Express (Beta) để thêm văn bản, hình dạng hoặc bộ lọc thú vị. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của nó để sử dụng cho nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau nhằm quảng cáo tốt hơn cho chiếc áo thun có thương hiệu của bạn.

Các vectơ trái tim màu đen trên mô hình áo phông trong Photoshop Beta

Bạn có thể tiếp tục sử dụng Generative Fill để thêm các thành phần trong Photoshop. Vẽ các khu vực bằng công cụ Lasso và mô tả các thành phần bạn muốn—chẳng hạn như ngôi sao, mũi tên màu xám hoặc lấp lánh—đồng thời viết văn bản với nhiều hiệu ứng khác nhau để bao quanh hình ảnh của bạn. Điều này tạo ra âm thanh cho đối tượng mà bạn đang cố gắng bán hàng và làm nổi bật hình ảnh mô phỏng của bạn bằng cách thể hiện thêm một chút nỗ lực.

Dễ dàng tạo Mockup quần áo với Generative Fill của Photoshop

Chỉ trong một vài bước, bạn có thể chuyển tài liệu Photoshop của mình từ một trang trống sang một mô hình áo phông hoàn toàn thực tế. Mô hình của bạn sẽ là duy nhất và không bị trộn lẫn với vô số hình ảnh mô phỏng được sử dụng quá mức trên các thị trường trực tuyến.

Thật nhanh chóng và dễ dàng để tạo các mô hình quần áo bằng công cụ Generative Fill của Photoshop. Hãy thử và xem bạn có thể nghĩ ra những cách sáng tạo nào để thể hiện thiết kế của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *