/ / Cách bắt đầu bản tin ngăn xếp phụ của riêng bạn

Cách bắt đầu bản tin ngăn xếp phụ của riêng bạn

Substack là một trong số ít nền tảng cho phép bạn bắt đầu bản tin của mình với nỗ lực tối thiểu và không cần thanh toán trước. Công cụ này không yêu cầu bạn dành hàng giờ cho thiết kế hoặc các khía cạnh kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng tạo bản tin trước đây, ý nghĩ làm như vậy có thể khiến bạn choáng ngợp.


Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo bản tin Substack đầu tiên, điều chỉnh cài đặt xuất bản và xuất bản bài đăng đầu tiên của bạn.


Tạo ấn phẩm Substack của bạn

Là một trong những công cụ bản tin email tốt nhất để tăng lượng khán giả của bạn, Substack thực sự dễ sử dụng—ngay cả đối với những người không chuyên về công nghệ. Nhờ công cụ này, bạn có thể bắt đầu xuất bản và tạo bản tin cho khán giả của mình ngay lập tức.

Đây là cách tạo ấn phẩm Substack của bạn:

 1. Truy cập trang chủ Substack và nhấp vào Bắt đầu viết.
  ảnh chụp màn hình trang chủ trang web substack

 2. Nhập địa chỉ email của bạn và tiến hành chuyển tiếp.
 3. Tiếp theo, Substack sẽ yêu cầu bạn nhập tên, tiểu sử và tải ảnh lên để tạo hồ sơ của bạn.

  Nhập thông tin cá nhân của bạn ở đây. Thông tin chi tiết về ấn phẩm của bạn sẽ được thiết lập sau.

  substack tạo ảnh chụp màn hình hồ sơ

 4. Khi bạn đã tạo hồ sơ của mình, Substack sẽ yêu cầu bạn thiết lập một URL cho ấn phẩm của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về nó ở giai đoạn này, hãy nhập bất kỳ trình giữ chỗ nào và thay đổi nó sau.
 5. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập danh sách gửi thư nếu bạn đã có. Trong trường hợp bạn không có đối tượng (hoặc địa chỉ email của họ), chỉ cần bỏ qua bước này.
  ảnh chụp màn hình danh sách gửi thư nhập ngăn xếp con

 6. Có một bước tùy chọn để thêm bạn bè và gia đình của bạn làm người đăng ký. Nếu bạn muốn nhanh chóng có được những người đăng ký đầu tiên, hãy nhập địa chỉ email của họ vào đây.
 7. Sau đó, Substack sẽ yêu cầu bạn chọn sở thích của mình (để nó có thể đưa ra các đề xuất phù hợp). Điều này cũng là tùy chọn.

Và Voila! Ấn phẩm của bạn đã sẵn sàng.

Đặt chi tiết xuất bản của bạn trên Substack

Khi bạn đã tạo ấn phẩm đầu tiên của mình, bây giờ là lúc đặt tên cho nó và điền vào các chi tiết khác, như tiểu sử, danh mục, v.v.

Ảnh chụp màn hình bảng điều khiển ngăn xếp con

Để làm như vậy, đi đến Cài đặt tab từ bảng điều khiển của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số trường và tùy chọn. Một vài cái cần thiết mà bạn nên điền ban đầu là:

 • Tên xuất bản
 • Mô tả ngắn
 • Danh mục chính và phụ
 • Logo
 • Ảnh bìa

Ngoài việc thêm các chi tiết cơ bản này, còn có một số nhiệm vụ khác để thiết lập bản tin của bạn.

 • Nhập bài viết: Nếu bạn đã có một blog (trên Medium, WordPress hoặc bất kỳ trang web nào khác có nguồn cấp RSS), bạn có thể nhập tất cả các bài đăng này vào ấn phẩm Substack của mình.
  nhập bài đăng vào ảnh chụp màn hình ngăn xếp con

 • Thiết kế trang web xuất bản Substack của bạn: Substack cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế trang web của mình, thêm trang và thẻ, thiết lập điều hướng và chèn liên kết.
 • Chỉnh sửa tiêu đề, chân trang và biểu ngữ của bản tin: Trong phần Chi tiết xuất bản, bạn có thể chỉnh sửa đầu trang, chân trang và biểu ngữ để hiển thị trong bản tin email của mình.
  cài đặt tiêu đề email ngăn xếp phụ

 • Thiết lập email chào mừng: Bạn cũng nên thiết lập một email chào mừng hấp dẫn cho những người đăng ký của mình.
 • Thêm thành viên nhóm của bạn: Nếu bạn có một nhóm làm việc trên bản tin của mình, bạn có thể mời họ vào tài khoản của mình. Hiện tại, có ba cấp độ người dùng: quản trị viên, cộng tác viên và trực tuyến. Mặc dù quản trị viên có quyền truy cập vào toàn bộ ấn phẩm và cài đặt, nhưng những người đóng góp chỉ có thể chỉnh sửa bài đăng và chỉ có thể đề cập đến dòng tên tác giả với tư cách là tác giả (không có bất kỳ quyền truy cập ấn phẩm nào). Bạn cũng có thể quyết định xem các thành viên trong nhóm của mình có hiển thị công khai hay không.
  Ảnh chụp màn hình nhóm cài đặt ngăn xếp con

 • Thiết lập thanh toán: Là một trong những lựa chọn thay thế cho Revue, Substack cho phép bạn kiếm tiền từ các đăng ký trả phí. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ bản tin Substack của mình, bạn sẽ phải kết nối tài khoản Substack với Stripe và thiết lập các gói đăng ký của mình. Ngoài ra, bạn có thể cho phép độc giả của mình cam kết đóng góp.
 • Bật Ghi chú và Trò chuyện: Tùy thuộc vào bạn để kích hoạt các tính năng này. Mặc dù chúng tôi đã giải thích chi tiết cách hoạt động của Substack Notes, nhưng bạn có thể coi chúng như các tweet. Đối với Trò chuyện, nó cho phép bạn trò chuyện với những người đăng ký của mình.

Tạo bài đăng đầu tiên của bạn trên Substack

Bây giờ bạn đã thiết lập ấn phẩm của mình và đã điều chỉnh tất cả các cài đặt, đã đến lúc tạo bài đăng đầu tiên của bạn.

 1. Trong bảng điều khiển nhà văn của bạn, bạn sẽ tìm thấy một Bài viết mới cái nút. Nhấp vào nó sẽ mở trình chỉnh sửa Substack. Trình chỉnh sửa Substack có giao diện khá đơn giản. Và nếu bạn đã sử dụng Medium, bạn sẽ thấy nó khá giống nhau.
  Ảnh chụp màn hình trình chỉnh sửa ngăn xếp phụ

 2. Đầu tiên, nhập tiêu đề và phụ đề và chọn tác giả. Bạn cũng có thể thêm nhiều tác giả. Sau đó, bạn có thể bắt đầu viết vào vùng trống bên dưới.
 3. Trên đầu trình chỉnh sửa, bạn sẽ tìm thấy các nút dành cho kiểu dáng, in đậm, in nghiêng, gạch chân, liên kết, mã, dấu đầu dòng và dấu ngoặc kép. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh hoặc âm thanh vào bài đăng của mình.
 4. Từ nút tùy chọn, bạn có thể thêm một nút cho phép người đọc thực hiện nhiều hành động khác nhau, như chia sẻ bài đăng của bạn, đăng ký nhận bản tin của bạn, để lại nhận xét, v.v. Hơn danh sách thả xuống hiển thị cho bạn tùy chọn để thêm dải phân cách, khối mã, tường phí, thăm dò ý kiến, v.v.
  substack thêm tùy chọn ảnh chụp màn hình

 5. Ở dưới cùng bên trái, có các tùy chọn để xem lịch sử soạn thảo, số từ và thời gian đọc/nói.
 6. Khi bạn đã viết xong bài đăng, hãy nhấp vào Cài đặt ở dưới cùng bên phải. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để thêm thẻ, đặt tiêu đề và mô tả SEO cũng như tạo URL bài đăng. Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết nháp bí mật (điều này hữu ích nếu bạn muốn ai đó xem lại bài đăng của mình). Vì đây là bản tin đầu tiên của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên gửi một email kiểm tra từ tùy chọn được hiển thị ở đó.
  cài đặt bài substack

 7. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Xem trước (ở góc trên cùng bên phải của trình chỉnh sửa Substack) để xem email và trang web của bạn sẽ trông như thế nào trên thiết bị di động và máy tính để bàn.
  xem trước bài substack

 8. Khi bạn đã sẵn sàng xuất bản, hãy nhấp vào Tiếp tục (bên cạnh Bản xem trước). Tại đây, bạn có thể chọn xem bài đăng sẽ chỉ dành cho người đăng ký trả phí hay tất cả mọi người. Bạn cũng có thể bật nhận xét và thêm thẻ. Tương tự, điều chỉnh giao diện bài đăng của bạn trên các ứng dụng truyền thông xã hội và chọn các tùy chọn chia sẻ và phân phối.
  substack post xuất bản ảnh chụp màn hình

 9. Cuối cùng, lên lịch bài đăng hoặc xuất bản nó ngay bây giờ bằng cách sử dụng Gửi mọi người ngay bây giờ cái nút. Sau đó, Substack cho phép bạn chia sẻ bài đăng của mình trên các nền tảng xã hội.

Dễ dàng bắt đầu bản tin của riêng bạn với Substack

Nhờ giao diện trực quan của Substack, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu nhận bản tin và kết nối với độc giả của họ. Có một bản tin không chỉ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung và đối tượng của bạn mà còn tạo ra cảm giác cộng đồng giữa những người đọc của bạn.

Và vì Substack có cơ sở người dùng lớn nên bạn có thể mong đợi nhận được một lượng người đăng ký kha khá. Sau khi bạn xây dựng được lượng khán giả, bản tin Substack của bạn có thể trở thành nguồn thu nhập bổ sung cho bạn. Bên cạnh những lý do này, có hàng chục lý do khác mà bạn nên bắt đầu bản tin của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *