/ / 5 lý do tại sao một nghề nghiệp tự do có thể không phù hợp với lối sống của bạn

5 lý do tại sao một nghề nghiệp tự do có thể không phù hợp với lối sống của bạn

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn đối với các vai trò tự do hơn khi người lao động rời xa các vai trò tiêu chuẩn hơn. Nhiều người coi lịch trình mở, khối lượng công việc nhẹ và tính linh hoạt của lối sống tự do là những lợi thế chính mà nhân viên văn phòng truyền thống không thể sánh được.Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu một công việc hợp đồng mới, có một số nhược điểm bạn cần xem xét khi làm việc tự do. Là một người làm việc tự do, mức độ sẵn sàng, sự cống hiến và nhu cầu về các kỹ năng mới của bạn phần lớn phụ thuộc vào tính chất công việc và cách bạn quản lý thời gian của mình. Những khó khăn khiến sự nghiệp tự do trở thành một lựa chọn tồi đối với một số người.1. Dịch giả tự do cần nhiều sự sẵn có

Nếu bạn đã quen với lịch làm việc tiêu chuẩn từ 9 đến 5 ngày, 5 ngày một tuần, thì lịch trình tiêu chuẩn dành cho người làm việc tự do có thể khiến bạn hơi sốc. Khác xa với giấc mơ của nhiều dịch giả tự do về những ngày nằm dài trên bãi biển giữa các công việc, bạn sẽ cần thời gian gần như liên tục trên đồng hồ.

Một người đàn ông làm việc tại bàn làm việc vào đêm khuya.

Các công việc có thể gần nhau, hoặc thậm chí trùng lặp, với các khách hàng ở nhiều địa phương khác nhau. Điều này có nghĩa là đồng hồ của bạn sẽ cần đồng bộ hóa với đồng hồ của họ, giúp bạn có thể tham gia các cuộc họp và cuộc gọi vào mọi giờ.

Bạn cũng có thể thấy mình cần sẵn sàng nhận công việc vào cuối tuần để kịp thời hạn, nghĩa là bạn sẽ không có những ngày nghỉ theo lịch trình liên tục. Nếu bạn phải vật lộn với một lịch trình thay đổi, bao gồm cả những giờ làm việc bất thường, thì sự nghiệp của một freelancer có thể căng thẳng hơn dự kiến.

2. Tìm việc làm Freelancer rất khó

Tìm kiếm công việc theo hợp đồng không đơn giản như tuyên bố mình là một người làm việc tự do và chờ đợi công việc bắt đầu. Tìm được công việc mới sẽ mất rất nhiều công sức, rất nhiều sự từ chối và rất nhiều giao tiếp. Có rất nhiều cơ hội trên thị trường, nhưng bạn sẽ không đơn độc trong cuộc săn lùng của mình để giành lấy một số.

Bạn có thể thấy rằng công việc khó tìm thấy thông qua các kênh tiêu chuẩn. Có rất nhiều trang web dành riêng cho việc tìm kiếm công việc theo phong cách hợp đồng biểu diễn, nhưng bạn có thể cần phải bước ra khỏi con đường quen thuộc để có kết quả tốt nhất. Tốt nhất, hãy kiểm tra các trang web thích hợp tập trung vào chuyên môn cụ thể của bạn để giảm sự cạnh tranh. Đặc biệt, ngành công nghệ có rất nhiều trang web dành riêng cho công việc theo hợp đồng.

Một người làm việc trên cả điện thoại và máy tính xách tay cùng một lúc.

Cho đến khi bạn có một lượng lớn khách hàng thường xuyên hoặc có được một hoặc hai hợp đồng dài hạn, bạn sẽ cần phải mất nhiều thời gian để tìm cách thoát ra khỏi đó. Có rất nhiều trang web dành riêng cho các công ty và cá nhân cung cấp công việc theo kiểu hợp đồng biểu diễn, nhưng ngay cả thông qua các trang web này, bạn sẽ cần phải làm việc để gửi tin nhắn và đề nghị.

Nhiều dịch giả tự do mới không chuẩn bị cho khối lượng công việc cần thiết để mang lại việc làm. Tìm kiếm những cơ hội mới có thể nhanh chóng trở nên đặc biệt khó khăn và gây nản lòng nếu bạn không chuẩn bị.

3. Số dư có thể khó duy trì khi là một Freelancer

Sự thật đáng tiếc của việc có một lịch trình thay đổi nghiêm trọng kết hợp với việc cần thêm thời gian chỉ để tìm việc làm là khó có thể đạt được sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống.

Không giống như một công việc truyền thống vốn đã có lịch trình cố định, bạn sẽ cần sắp xếp thời gian nghỉ bằng cách chọn không nhận công việc mới trong một khoảng thời gian. Mặc dù điều này có nghĩa là bạn có một chút thời gian để thư giãn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không kiếm được tiền trong thời gian này.

Một người phụ nữ làm việc trên máy tính xách tay vào buổi tối muộn.

Mặc dù sức hấp dẫn của việc tự do thực hiện một chuyến du lịch hoặc kỳ nghỉ bất cứ khi nào bạn muốn có thể rất mạnh mẽ, nhưng thực tế của công việc tự do lại khác với nhiều người tưởng tượng. Công việc tự do cho phép bạn tự do đóng gói bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng bạn có thể thiếu thời gian. Bạn cũng có thể thấy rằng những chuyến đi bạn thực hiện biến thành những kỳ nghỉ làm việc nhiều hơn là tham quan.

Tệ hơn nữa, thời gian nghỉ có thể dẫn đến mất khách hàng, những người không có nghĩa vụ phải đợi bạn quay lại để hoàn thành công việc họ cần. Để tìm được sự cân bằng, bạn sẽ cần cân nhắc giữa việc đảm bảo rằng bạn có thời gian để giải tỏa căng thẳng và giữ cho tiền mặt và công việc trôi chảy.

4. Công việc tự do đòi hỏi nhiều cống hiến

Theo kịp công việc với tư cách là một freelancer đòi hỏi mức độ cống hiến trên mức trung bình. Mặc dù một công việc tiêu chuẩn hơn có thể không mang lại nhiều sự linh hoạt như một vị trí làm việc tự do, nhưng sự linh hoạt đó có thể là một vấn đề.

Khi bạn làm việc với tư cách là một người làm việc tự do, bạn sẽ không có cấu trúc của một ngày 8 giờ trong văn phòng để quay trở lại. Nếu bạn cần ra ngoài vào giữa ngày để lấy hẹn hoặc chạy đến cửa hàng, bạn có thể. Tuy nhiên, nếu điều này bị lạm dụng, bạn sẽ bị trễ thời hạn và dự án thất bại.

Một người đàn ông thất vọng làm việc trên một máy tính xách tay.

Có sự cống hiến để bám sát thời hạn và hoàn thành công việc của bạn là một kỹ năng thiết yếu mà không phải dịch giả tự do nào cũng có thể quản lý được. Công việc bạn thấy mình đang làm cũng có thể lặp đi lặp lại nhiều lần, gây thêm căng thẳng. Tìm một lối thoát để giúp bạn sáng tạo khi làm công việc tự do là điều cần thiết.

Ngoài ra, các dịch giả tự do thường phải đối mặt với những lo ngại về khả năng kiệt sức. Theo thời gian, một lịch trình không nhất quán, giờ lẻ và thị trường việc làm thay đổi liên tục có thể gây ra căng thẳng tinh thần đáng kể. Nhu cầu về động lực mạnh mẽ và nhất quán có thể khiến công việc tự do trở nên khó khăn hơn đối với một số người so với những người khác.

5. Những người làm việc tự do cần phải là chuyên gia trong mọi ngành nghề

Để chuyển công việc tự do từ công việc phụ sang công việc toàn thời gian, bạn không chỉ là chuyên gia trong một lĩnh vực. Tùy thuộc vào chuyên môn cụ thể của bạn nằm ở đâu, cơ hội có thể không nhiều như bạn mong muốn.

Cách khắc phục đơn giản nhất cho vấn đề này là mở rộng bộ kỹ năng của bạn sang càng nhiều lĩnh vực liên quan càng tốt để mở rộng phạm vi hợp đồng mà bạn có thể nhận. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chuyển sang càng nhiều khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực bạn chọn càng tốt, bạn có thể không thích triển vọng làm việc tự do của mình.

Một người phụ nữ đang làm việc trên máy tính xách tay của mình tại một quán cà phê.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có nhiều kỹ năng, bạn sẽ cần dành thời gian để theo kịp các tiêu chuẩn của ngành. Một trong những phần hay nhất của công việc tự do là bạn sẽ hiếm khi được yêu cầu chỉ sử dụng một kỹ năng duy nhất.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi trong công việc và mở rộng sang các lĩnh vực mới. Nếu bạn không phải là người thích tham gia những thử thách mới và chưa biết, đồng thời nhảy vào những hợp đồng không hoàn toàn phù hợp với lý lịch của bạn, thì điều này có thể gây căng thẳng hơn bạn muốn.

Công việc tự do không dành cho tất cả mọi người

Cuối cùng, mặc dù có thể làm nghề tự do trong hầu hết mọi nghề nghiệp, nhưng không phải ai cũng nên chuyển nghề nghiệp của mình sang nhận hợp đồng. Giữa lịch trình căng thẳng, khó khăn trong việc tìm kiếm công việc và sự cống hiến cần thiết để duy trì dòng tiền, công việc không dành cho tất cả mọi người.

Bạn sẽ cần xem xét cẩn thận liệu bộ kỹ năng, sở thích và mức độ cam kết của mình có giúp bạn tự mình tìm kiếm thành công hay không. Điều quan trọng là phải hiểu rằng ngoài tất cả những lợi ích mà công việc tự do mang lại thì cũng có rất nhiều nhược điểm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *