/ / Cách sử dụng Bảng trắng ClickUp

Cách sử dụng Bảng trắng ClickUp

Không chỉ là một công cụ quản lý dự án, ClickUp còn là một nền tảng năng suất đa năng đáp ứng mọi khía cạnh trong quy trình làm việc của bạn. Và một trong những tính năng nổi bật của nó? Bảng trắng ClickUp!Bảng trắng ClickUp là một khung vẽ kỹ thuật số năng động và linh hoạt để động não, lập kế hoạch và cộng tác trên các ý tưởng, nhiệm vụ và dự án. Bạn có thể thể hiện bản thân bằng nhiều thành phần như hình, văn bản và ghi chú dán—mà không cần lo lắng về việc tổ chức có cấu trúc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách sử dụng bảng trắng ClickUp để bạn có thể thay đổi năng suất của nhóm và đưa những nỗ lực hợp tác của bạn lên một tầm cao mới.Truy cập bảng trắng ClickUp

Rất may, bảng trắng ClickUp có sẵn trên tất cả các gói, kể cả gói miễn phí. Tuy nhiên, dựa trên kế hoạch của bạn, có các giới hạn về số lượng bảng trắng bạn có thể tạo:

  • Doanh nghiệp (Tùy chỉnh): Bảng trắng không giới hạn
  • Business Plus ($19/thành viên/tháng): Bảng trắng không giới hạn
  • Doanh nghiệp ($12/thành viên/tháng): Bảng trắng không giới hạn
  • Không giới hạn ($5/thành viên/tháng): 10 bảng trắng
  • Miễn phí: 3 bảng trắng

Khi bạn đã sử dụng hết giới hạn bảng trắng đối với các gói miễn phí và không giới hạn, việc xóa bảng trắng cũ sẽ không cho phép bạn tạo bảng mới—bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn.

Cách thêm Chế độ xem bảng trắng trong ClickUp

Cho dù bạn đang sử dụng ClickUp 2.0 hay 3.0, bạn có thể thêm bảng trắng dưới dạng chế độ xem trong không gian làm việc của mình—bằng cách sử dụng thanh bên, thanh chế độ xem hoặc menu tác vụ nhanh. Đây là cách.

Trong phần Không gian trong thanh bên, hãy di chuột qua không gian, thư mục hoặc danh sách mà bạn muốn thêm bảng trắng của mình và nhấp vào biểu tượng biểu tượng dấu chấm lửng.

Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh danh sách

Nhấp chuột Tạo mớisau đó bảng trắng.

Tạo bảng trắng mới từ thanh bên

2. Thêm Chế độ xem Bảng trắng Từ Thanh Chế độ xem

Bấm vào không gian, thư mục hoặc danh sách mà bạn muốn thêm chế độ xem bảng trắng mới của mình, sau đó chọn + Xem từ thanh xem.

Nhấp vào danh sách và Xem trong thanh Xem

Lựa chọn bảng trắngsau đó Thêm bảng trắng.

Tạo bảng trắng mới từ thanh xem

Nhấn vào Nút Thao tác nhanh (các chấm bốn màu) ở góc dưới cùng bên phải và chọn Bảng trắng mới từ thực đơn.

Nếu đang sử dụng ClickUp 3.0, bạn có thể truy cập menu Tác vụ nhanh từ biểu tượng lưới ở góc trên cùng bên phải của thanh công cụ.

Nhấp vào nút Thao tác nhanh và Bảng trắng mới

Không gian làm việc được đặt làm vị trí mặc định của bảng trắng mới của bạn. Trong ClickUp 2.0, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể truy cập nó dưới dạng chế độ xem trong không gian Mọi thứ. Bạn có thể thay đổi vị trí này bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống.

Nhập tên cho bảng trắng của bạn, bật tắt Riêng tư bật nếu bạn không muốn các thành viên trong không gian làm việc của mình có quyền truy cập vào nó và nhấp vào Tạo bảng trắng khi bạn làm xong.

Tạo bảng trắng mới từ menu Tác vụ nhanh

Nếu bạn còn khá mới với ClickUp và bạn vẫn đang cố nắm bắt các thuật ngữ như không gian làm việc, không gian và chế độ xem, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về thuật ngữ ClickUp.

Chọn một Mẫu bảng trắng trong ClickUp

Khi bạn tạo một bảng trắng mới, thư viện mẫu sẽ mở ra. Hiện tại có chín mẫu bảng trắng để lựa chọn, vì vậy bạn có thể kiểm tra chúng để xem liệu bạn có tìm được mẫu phù hợp với mình hay không. Nếu bạn không muốn sử dụng mẫu, hãy nhấp vào Bắt đầu từ đầu.

Thư viện mẫu bảng trắng ClickUp

Ngay cả khi bạn bắt đầu với một canvas trống, bạn luôn có thể truy cập thư viện mẫu bằng cách nhấp vào nút mẫu (cây đũa thần) trên thanh công cụ bảng trắng.

Nút mẫu trong Bảng trắng ClickUp

6 tính năng hàng đầu trong Chế độ xem bảng trắng trong ClickUp

Bây giờ chúng ta đã xem xét cách truy cập và mở bảng trắng ClickUp, chúng ta sẽ đi sâu vào sáu tính năng hàng đầu mà bạn cần biết.

1. Thanh công cụ chính

Thanh công cụ của bảng trắng có tất cả các yếu tố bạn cần để bắt đầu ghép bảng trắng đầu tiên của mình lại với nhau.

Các Mục ClickUp tùy chọn cho phép bạn thêm các tác vụ ClickUp và Tài liệu vào không gian làm việc của mình. Tính năng này rất hữu ích để tập hợp các mục khác nhau từ không gian làm việc của bạn vào một vị trí trung tâm và cộng tác trên chúng—mà không cần phải rời khỏi bảng trắng.

Bạn có thể đã biết cách tạo tác vụ mới nhưng bài viết này về cách sử dụng ClickUp Docs sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài liệu đầu tiên của mình trong ClickUp.

Các Thẻ trang web tính năng cho phép bạn nhúng nội dung bên ngoài vào bảng trắng ClickUp của mình. Điều này bao gồm các trang web, video YouTube, thiết kế Figma và Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày.

Các Vẽ tranh tính năng cho phép bạn phác thảo tự do trên canvas Bảng trắng. Điều này rất hữu ích để thêm các hình minh họa và chú thích đơn giản, tuy nhiên, nó không mượt mà và linh hoạt. Vấn đề này có thể được giải quyết trong giao diện ClickUp 3.0 mới.

Bạn có thể dùng Hình dạng tính năng thêm tối đa 5 loại hình dạng khác nhau vào bảng trắng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng kết nối nhiều hình với nhau bằng cách nhấp vào bất kỳ biểu tượng dấu cộng nào xung quanh. Tính năng này có ích khi tạo lưu đồ hoặc trực quan hóa các quy trình.

Bạn cũng có thể thêm ghi chú dán vào tính năng của mình. Tương tự như tính năng Hình dạng, các tùy chọn kiểu phông chữ và màu sắc bị hạn chế.

Sau đó là Chữ tính năng khi bạn muốn thêm văn bản trực tiếp vào canvas bảng trắng của mình.

Bạn có thể dùng kết nối để minh họa các liên kết giữa các yếu tố khác nhau mà bạn đã thêm vào bảng trắng của mình.

Các Sơ đồ tư duy tính năng này hữu ích cho việc tổ chức và hình dung suy nghĩ và ý tưởng của bạn theo cách có cấu trúc và kết nối.

Cuối cùng, có Tải lên nút cho phép bạn thêm các tệp JPG, PNG và SVG từ máy tính vào bảng trắng của mình.

Tải lên tệp phương tiện trong ClickUp Whiteboard

2. Menu lệnh gạch chéo

Chỉ cần gõ phím gạch chéo lên (/) trong hộp văn bản, bạn có quyền truy cập vào nhiều tùy chọn định dạng văn bản—từ việc thay đổi màu của văn bản cho đến chèn các ngăn và nút.

Menu lệnh gạch chéo trong ClickUp Whiteboard

3. Văn bản đến Nhiệm vụ

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các thành phần văn bản thành các tác vụ chỉ bằng một nút bấm—tất cả những gì bạn cần làm là chọn văn bản và bấm + Nhiệm vụ từ thanh công cụ bật lên.

4. Di chuyển và Điều hướng

Thanh công cụ nhỏ ở góc trên cùng bên phải của canvas cho phép phóng to hoặc thu nhỏ, vừa với màn hình (xem nhanh tất cả các thành phần canvas) và xem canvas của bạn ở chế độ toàn màn hình.

Các Chọn (V) chế độ cho phép bạn chọn các thành phần trên canvas của mình. Và nếu bạn muốn xoay sang các phần khác nhau của canvas, bạn có thể sử dụng cuộn bằng hai ngón tay trên bàn di chuột hoặc chuyển sang Di chuyển (M) cách thức.

Di chuyển và Điều hướng trong Bảng trắng ClickUp

5. Phím tắt

Bạn có thể di chuyển xung quanh, truy cập các công cụ chính và chỉnh sửa bằng phím tắt. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng phím tắt để xem danh sách đầy đủ tất cả các phím tắt có sẵn cho bảng trắng của ClickUp.

Biểu tượng phím tắt trong ClickUp Whiteboard

6. Tùy chọn chia sẻ

Nếu bạn muốn giữ bảng trắng của mình ở chế độ riêng tư, hãy bật Chế độ xem riêng tư. Nếu bạn muốn chia sẻ nó với những người cụ thể trong không gian làm việc của mình, hãy thêm những người này vào bên dưới Quyền và chia sẻ Liên kết riêng tư với họ. Và nếu bạn muốn chia sẻ với những người bên ngoài không gian làm việc của mình, hãy bật Chia sẻ liên kết với bất cứ ai lựa chọn.

Tùy chọn chia sẻ trong ClickUp Whiteboard

Bắt đầu với Bảng trắng ClickUp

Bằng cách tận dụng các điểm mạnh của Bảng trắng ClickUp và kết hợp chúng với các tính năng khác trong hệ sinh thái ClickUp, người dùng có thể tạo một giải pháp quản lý quy trình làm việc toàn diện và toàn diện. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm các tính năng bảng trắng nâng cao, bạn nên xem xét các công cụ như Miro và FigJam.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *