/ / Cách quay video rảnh tay trên Snapchat

Cách quay video rảnh tay trên Snapchat

Nhờ bản cập nhật rất cần thiết, việc quay video trên Snapchat mà không cần giữ nút đã trở nên đơn giản hơn nhiều so với trước đây. Bạn không còn cần phải sử dụng các phương pháp dài và phức tạp để đạt được điều này.


Bằng cách làm theo một số bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng quay video rảnh tay trên Snapchat. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá hai phương pháp đơn giản để giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc trên Snapchat mà không cần phải giữ nút ghi.


1. Khóa nút Ghi trên Snapchat

Ghi lại biểu tượng khóa trên Snapchat

Phương pháp quay video rảnh tay tương đối dễ dàng hơn trên Snapchat là sử dụng tính năng khóa, cho phép bạn khóa nút chụp ở chế độ quay, loại bỏ nhu cầu nhấn giữ thủ công.

Đây là cách nó hoạt động:

  1. Mở máy ảnh Snapchat, chạm và giữ nút chụp như bình thường để quay video. Bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng khóa xuất hiện bên cạnh nút chụp.
  2. Giữ và kéo nút ghi sang trái, về phía biểu tượng khóa để khóa.

Sau khi nút ghi bị khóa, bạn sẽ nhận thấy rằng quá trình ghi sẽ tự động tiếp tục mà bạn không cần phải giữ ngón tay của mình. Video sẽ tự động dừng quay sau khi vòng tròn xung quanh nút chụp được hoàn thành. Nếu bạn muốn kết thúc quá trình quay giữa chừng, hãy chạm vào nút chụp một lần.

Mặc dù tính năng này cực kỳ dễ dàng và thuận tiện, nhưng nó đòi hỏi phải giữ nút ghi ngay từ đầu. Nếu bạn muốn tránh điều này hoàn toàn, hãy tham khảo phương pháp thứ hai bên dưới.

2. Sử dụng tính năng hẹn giờ

Ngoài tính năng khóa, Snapchat cũng bao gồm tính năng hẹn giờ để cho phép bạn quay video rảnh tay. Bộ hẹn giờ Snapchat hoạt động theo cách tương tự như bộ hẹn giờ TikTok bằng cách cho phép bạn đặt thời lượng quay video của mình.

Thực hiện theo các bước sau để quay video bằng bộ đếm thời gian trên Snapchat:

  1. Mở máy ảnh Snapchat và nhấn vào + nút bên phải
  2. Từ các tùy chọn xuất hiện, chạm vào hẹn giờ. Biểu tượng đồng hồ bấm giờ xuất hiện phía trên nút + và bộ hẹn giờ chụp ảnh được kích hoạt, cho phép bạn chụp ảnh rảnh tay. Tuy nhiên, để kích hoạt bộ hẹn giờ video, bạn cần nhấn lại vào biểu tượng đồng hồ bấm giờ.
  3. Kéo thanh trượt để đặt thời lượng quay video của bạn và chạm vào Đặt hẹn giờ. Bạn có thể chọn giữa một và 10 giây.
  4. Khi bộ hẹn giờ được đặt, hãy nhấn vào nút ghi.

Đồng hồ bấm giờ sẽ bắt đầu đếm ngược ba giây, cho bạn vài giây để sẵn sàng trước khi quá trình ghi bắt đầu. Video sẽ ghi trong khoảng thời gian đã đặt trước khi tự động dừng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dừng quay giữa chừng, hãy chạm lại vào nút chụp.

Video đã ghi sẽ tự động bắt đầu phát sau khi quá trình ghi dừng lại. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa video của mình bằng cách thêm các bộ lọc, văn bản, nhãn dán thú vị, v.v. Xem hướng dẫn của chúng tôi về các bộ lọc Snapchat tốt nhất để được trợ giúp tìm các bộ lọc độc đáo để thêm vào video của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm nhạc vào video Snapchat của mình để làm cho video trở nên thú vị và vui nhộn hơn khi xem.

Quay video rảnh tay trên Snapchat chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Cho dù bạn chọn sử dụng tính năng khóa hay tính năng hẹn giờ, cả hai phương pháp đều cung cấp một cách dễ dàng để quay video trên Snapchat, nhưng mỗi phương pháp đều có nhược điểm.

Tính năng khóa cho phép quay video dài hơn nhưng yêu cầu nhấn nút ban đầu, điều này có thể gây bất tiện nếu bạn muốn quay video hoàn toàn rảnh tay. Tuy nhiên, bạn luôn có thể cắt vài giây đầu tiên của video để rút ngắn.

Mặt khác, tính năng hẹn giờ mang lại trải nghiệm thực sự rảnh tay nhưng hạn chế các bản ghi trong thời lượng tối đa là 10 giây. Lựa chọn giữa hai phụ thuộc vào ưu tiên của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *