/ / Cách tắt âm thanh khởi động của máy Mac

Cách tắt âm thanh khởi động của máy Mac

Nhiều người biết về tiếng chuông khởi động Mac mang tính biểu tượng. Mặc dù Apple đã tắt tính năng này trong một thời gian, bắt đầu từ dòng MacBook Pro 2016, nhưng nó đã mang âm thanh khởi động trở lại cùng với macOS Big Sur vào năm 2020.


Tuy nhiên, không phải ai cũng thích âm thanh khởi động của Mac và nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể tắt nó đi. Chúng tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét việc vô hiệu hóa nó và cách thực hiện.


Tại sao bạn nên tắt chuông khởi động của máy Mac

Mặc dù âm thanh khởi động có thể được nhận dạng là một tính năng độc quyền của Mac, nhưng âm thanh này có thể khá lớn tùy thuộc vào mức âm lượng bạn đặt cho máy của mình trước khi tắt nguồn.

Điều này có nghĩa là MacBook của bạn có thể phát âm thanh khởi động lớn khi bạn ở trong một môi trường yên tĩnh. Việc này xảy ra không chỉ khiến người khác khó chịu mà còn có thể là khoảnh khắc xấu hổ đối với bạn.

Nếu bạn là người thường xuyên đến những môi trường yên tĩnh, chẳng hạn như thư viện, bạn nên tắt âm thanh khởi động.

Cách tắt âm thanh khởi động trong macOS

Tắt âm thanh khởi động trong macOS Ventura khá đơn giản. Bạn sẽ không phải sử dụng Terminal để làm điều đó, giống như cách bạn tắt âm thanh sạc của MacBook.

Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng tắt âm thanh khởi động từ Cài đặt hệ thống, mặc dù có nhiều lý do khiến ứng dụng Cài đặt hệ thống của macOS Ventura bị hạ cấp từ bảng Tùy chọn hệ thống cũ hơn. Bất kể, để tắt âm thanh khởi động máy Mac trong macOS Ventura, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào thực đơn táo trong thanh menu và chọn Cài đặt hệ thống từ trình đơn thả xuống.
  2. Tiếp theo, chọn Âm thanh trong thanh bên.
  3. tắt Phát âm thanh khi khởi động thiết lập bên phải.

Âm thanh trong Cài đặt hệ thống

Đó là tất cả những gì bạn phải làm để tắt âm thanh khởi động Mac. Nếu máy Mac của bạn đang chạy macOS Monterey hoặc Big Sur, bạn có thể tìm thấy cài đặt tương tự trong Tùy chọn hệ thống > Hiệu ứng âm thanh. Nhưng nếu máy Mac của bạn sử dụng phiên bản macOS thậm chí còn cũ hơn, bạn sẽ không có tùy chọn tắt âm thanh khởi động trong cài đặt của máy Mac.

Không bao giờ phải lo lắng về âm thanh khởi động của máy Mac nữa

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không phải lo lắng về tiếng chuông khởi động khi khởi động máy Mac. Nó không phù hợp với những môi trường cụ thể và có thể khiến bạn bối rối nếu nó phát ở mức âm lượng tối đa.

Nếu bạn muốn sửa đổi nhiều hơn nữa cài đặt âm thanh của máy Mac, bạn cũng có thể đặt âm thanh cảnh báo tùy chỉnh, đặc biệt nếu bạn không thích âm thanh mặc định.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *