/ / Cách ngăn Spotify tự động khởi động trên Windows

Cách ngăn Spotify tự động khởi động trên Windows

Không thích nghe danh sách phát Spotify của bạn vào buổi sáng? Đây là cách ngăn Spotify tự động khởi động trên Windows.


Khi bạn cài đặt ứng dụng Spotify trên máy tính Windows của mình, ứng dụng này sẽ tự động đặt chính nó làm ứng dụng khởi động. Nó làm điều này theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nhìn thấy Spotify mỗi khi bật máy tính, bạn có thể dễ dàng ngăn điều đó xảy ra.


Ở đây chúng tôi chỉ cho bạn ba cách đơn giản để ngăn Spotify khởi chạy khi khởi động trên Windows.


1. Ngăn Spotify tự động mở bằng cách thay đổi hành vi khởi động của nó

Spotify dành cho Windows cho phép bạn tùy chỉnh hành vi khởi động trực tiếp từ menu cài đặt trong ứng dụng. Bạn có thể sửa đổi Hành vi khởi động và cửa sổ cài đặt trong ứng dụng Spotify để ngăn ứng dụng tự động mở khi khởi động. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.

 1. Nhấp vào biểu tượng phóng to trên thanh tác vụ hoặc sử dụng Thắng + S phím tắt để mở menu tìm kiếm.
 2. Loại Spotify trong hộp tìm kiếm và chọn kết quả đầu tiên xuất hiện.
 3. Trong ứng dụng Spotify, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên trái và chọn Chỉnh sửa> Tùy chọn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ctrl + P phím tắt để mở trực tiếp menu Tùy chọn trong ứng dụng Spotify.
 4. Cuộn xuống Hành vi khởi động và cửa sổ tiết diện.
 5. Nhấp vào trình đơn thả xuống ở bên phải của Tự động mở Spotify sau khi bạn đăng nhập vào máy tính và chọn Không. Nếu bạn muốn Spotify chạy trong khi khởi động nhưng không chạy toàn màn hình, hãy chọn thu nhỏ thay thế.
  Hành vi khởi động Spotify trên Windows

Khi bạn hoàn thành các bước trên, Spotify sẽ không còn tự động mở khi bạn khởi động máy tính nữa.

2. Ngăn Spotify tự động mở bằng Trình quản lý tác vụ Windows

Ứng dụng Trình quản lý tác vụ trên Windows giúp việc quản lý các ứng dụng khởi động của bạn trở nên đơn giản. Đây là cách bạn có thể sử dụng Trình quản lý tác vụ để tắt Spotify dưới dạng ứng dụng khởi động và ngăn không cho ứng dụng này tự động mở trên Windows.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu để mở menu Power User và chọn Quản lý công việc từ danh sách. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ctrl + Shift + Esc phím tắt để mở nhanh ứng dụng Trình quản lý tác vụ.
 2. Chuyển sang ứng dụng khởi động tab bằng cách sử dụng ngăn bên trái.
 3. Định vị và chọn Spotify từ danh sách. Sau đó, nhấp vào Vô hiệu hóa nút ở trên cùng.
  Vô hiệu hóa Spotify dưới dạng ứng dụng khởi động bằng Trình quản lý tác vụ

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, trạng thái của Spotify sẽ thay đổi thành Vô hiệu hóa trong ứng dụng Trình quản lý tác vụ. Theo đó, ứng dụng sẽ không mở trong khi khởi động. Sau này, nếu bạn muốn bật lại Spotify dưới dạng ứng dụng khởi động, bạn có thể thay đổi trạng thái của nó thành Đã bật.

Ngoài việc quản lý các ứng dụng khởi động, Trình quản lý tác vụ còn hữu ích để theo dõi tài nguyên hệ thống, buộc đóng các ứng dụng bị đóng băng và thực hiện các tác vụ khác. Để biết thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật Trình quản lý tác vụ Windows tốt nhất.

3. Ngăn Spotify tự động mở thông qua ứng dụng Cài đặt Windows

Một cách khác để bật hoặc tắt ứng dụng khởi động trên Windows là thông qua ứng dụng Cài đặt. Phương pháp này có thể hữu ích nếu bạn đang tìm cách thay đổi hành vi khởi động của nhiều ứng dụng trên Windows.

Để ngăn Spotify mở khi khởi động thông qua ứng dụng Cài đặt:

 1. Mở menu bắt đầu và nhấp vào biểu tượng bánh răng để khởi chạy ứng dụng Cài đặt.
 2. Điều hướng đến ứng dụng chuyển hướng.
 3. Lựa chọn khởi động từ khung bên phải.
 4. Cuộn xuống để xác định vị trí Spotify trên danh sách và vô hiệu hóa chuyển đổi bên cạnh nó.
  Vô hiệu hóa Spotify dưới dạng Ứng dụng khởi động thông qua Cài đặt Windows

Ngăn Spotify khởi chạy khi khởi động trên Windows

Bây giờ bạn đã biết cách ngăn Spotify tự khởi động trên Windows. Điều này sẽ giúp ứng dụng không tiêu tốn tài nguyên hệ thống có giá trị và cho phép Windows khởi động nhanh hơn.

Tất nhiên, Spotify không phải là ứng dụng duy nhất có thể ảnh hưởng đến thời gian khởi động máy tính Windows của bạn. Các chương trình như Zoom, Microsoft Office, Google Chrome và các chương trình khác cũng có thể bị tắt để có thời gian khởi động nhanh hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *