/ / Cách liệt kê và bán các mẫu Canva của bạn trên Etsy trong 8 bước

Cách liệt kê và bán các mẫu Canva của bạn trên Etsy trong 8 bước

Bán các mẫu Canva trên Etsy là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động trực tuyến có lãi. Các mẫu Canva kỹ thuật số rất dễ tạo, liệt kê và bán; tuy nhiên, nó hơi khác một chút so với việc bán một mặt hàng thực trên Etsy. Etsy giúp dễ dàng liệt kê các mẫu Canva và bản tải xuống kỹ thuật số. Nếu bạn từng thắc mắc mình có thể bán những sản phẩm Canva nào, cách tạo danh sách Etsy kỹ thuật số tốt nhất hoặc cách bán các mẫu Canva của bạn trên Etsy, thì bạn đã tìm đúng chỗ.


Bước 1: Tạo và lưu thiết kế Canva của bạn

Tùy chọn lưu thiết kế mẫu Canva.

Etsy là một trong những nơi trực tuyến tốt nhất để bán tác phẩm thiết kế đồ họa của bạn. Sử dụng Etsy là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động từ việc bán các sản phẩm kỹ thuật số, chẳng hạn như các mẫu của Canva.

Khi tạo các thiết kế của Canva để bán, hãy kiểm tra các quy tắc bán các thiết kế do Canva tạo để đảm bảo bạn không vi phạm các nguyên tắc bán hàng của Canva hoặc Etsy.

Mở Canva và tạo thiết kế của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng để thực hiện và bán các dự án Canva:

Khi bạn đã tạo thiết kế Canva của mình, hãy sao chép nó để đảm bảo an toàn và lưu dưới dạng PNG. Đi đến Chia sẻ > Tải xuống > PNG > Tải xuống. Bạn sẽ tải nó lên hình ảnh danh sách của bạn sau.

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn trên Etsy

Danh sách thông báo tốt nghiệp Etsy

Bán hàng trực tuyến thường dễ dàng hơn khi hình ảnh của bạn theo xu hướng hoặc phù hợp với thị trường ngách của bạn. Bạn sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm nếu bạn đang bán thực đơn chăm sóc móng chân với danh sách các hình ảnh trông giống như áp phích nhạc heavy metal. Phục vụ thiết kế của bạn cho khán giả của bạn.

Trên Etsy, tìm kiếm sản phẩm bạn đang bán hoặc thị trường ngách mà bạn đang bán. Ghi lại các chủ đề nhất quán trong các danh sách khác và những thứ hoạt động tốt hoặc không. Lưu ý màu sắc, phông chữ, hình nền và quan trọng nhất là thông tin về danh sách ảnh.

Bước 3: Lên kế hoạch cho hình ảnh của bạn

Khi bạn đã ghi chú các ảnh danh sách khác, hãy quyết định những gì cần thêm vào ảnh của bạn. Etsy cho phép tối đa 10 hình ảnh cho mỗi danh sách. Bạn nên sử dụng cả 10 trang nếu có thể, làm cho mỗi trang có nhiều thông tin và hữu ích.

Một kế hoạch 10 hình ảnh tốt bao gồm:

  • Trang tiêu đề
  • công dụng sản phẩm
  • Sản phẩm hoạt động như thế nào
  • Nội dung tải xuống bao gồm những gì
  • Mời câu hỏi hoặc một trang liên hệ
  • mô hình sản phẩm
  • Tính năng và lợi ích của sản phẩm
  • Ví dụ về các biến thể
  • Thông tin hoặc cảnh báo tải xuống kỹ thuật số

Vì các mẫu Canva được săn đón, nên việc đưa logo Canva vào ảnh danh sách của bạn sẽ có lợi. Sử dụng mô hình thực tế trong các ảnh danh sách của bạn sẽ nâng cao danh sách của bạn và giúp khách hàng hình dung việc sử dụng danh sách đó.

Bước 4: Tạo Tài liệu Canva dài 10 trang

Mở Canva và chọn Tạo một thiết kế > kích thước tùy chỉnh và lựa chọn chiều rộng 2700pxchiều cao 2025px.Sau đó, chọn Tạo một thiết kế mới để mở canvas của bạn.

Tạo nền hoặc chủ đề màu cho trang đầu tiên trong thiết kế của bạn. Bạn có thể sử dụng các phần tử Canva và tính năng trong suốt để tạo nền tinh tế. Sử dụng Nhân bản nút hoặc + Thêm trang để thêm tối đa 10 trang theo phong cách bạn đã chọn.

Thiết kế trang của bạn

Hình ảnh danh sách trang tiêu đề của bạn phải bao gồm tiêu đề sản phẩm và hình ảnh lớn, rõ ràng về những gì bạn đang bán. Tải lên mẫu PNG đã lưu của bạn với Tải lên và kéo nó vào trang của bạn.

Trang này cũng là một nơi tốt để đặt logo Canva. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách đi đến yếu tố và tìm kiếm ‘Canva’. Sau đó thêm nó vào thiết kế của bạn. Đây là hình ảnh đầu tiên mà bất kỳ người dùng Etsy nào cũng sẽ thấy.

Tạo chín trang còn lại trùng với danh sách đã lên kế hoạch của bạn. Đảm bảo bạn sử dụng phông chữ, cách phối màu và kiểu tổng thể nhất quán cho mỗi trang.

Thiết kế mẫu Canva với hai màu

Để tạo các hình ảnh biến thể, hãy chuyển đến mẫu thiết kế ban đầu của bạn và sao chép nó. Sau đó, tạo một biến thể—cách khách hàng của bạn có thể chỉnh sửa mẫu. Thay đổi màu sắc, phông chữ, loại sản phẩm—menu chăm sóc móng chân thành tiệm mát-xa chẳng hạn. Lưu mẫu biến thể của bạn dưới dạng PNG và tải lên một trong các trang của bạn.

Các biến thể thiết kế Canva với nhãn

Bao gồm phiên bản gốc và phiên bản đã chỉnh sửa, đồng thời sử dụng các mũi tên từ tab Thành phần để hiển thị quá trình chuyển đổi.

Thiết kế Canva với hình ảnh mô phỏng

Bao gồm các mô hình mẫu của bạn để khách hàng có thể thấy cách họ có thể sử dụng sản phẩm trong đời thực. Canva có một số mô hình mô phỏng tích hợp trong yếu tố hoặc bạn có thể tải xuống một số từ Smartmockups hoặc các trang web khác.

Hướng dẫn kỹ thuật số mẫu Canva

Bạn nên bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm nêu rõ rằng sẽ không có mặt hàng thực nào được vận chuyển và khách hàng sẽ chỉ nhận được mặt hàng kỹ thuật số. Theo hướng dẫn của Etsy, các sản phẩm kỹ thuật số không thể được trả lại hoặc hoàn lại tiền.

Bao gồm một trang khác cung cấp trợ giúp, hướng dẫn hoặc lời khuyên cho sản phẩm của bạn. Dịch vụ khách hàng tốt sẽ cải thiện doanh số bán hàng của bạn. Đó là lựa chọn của bạn nếu bạn muốn bao gồm các chi tiết liên hệ cá nhân hoặc chỉ cần nhắc liên hệ qua hệ thống nhắn tin của Etsy nếu cần trợ giúp.

Hình ảnh danh sách mười trang Etsy của Canva

Điền vào tất cả 10 hình ảnh của bạn. Bạn có thể có nhiều trang mẫu hoặc trang biến thể để điền vào phần bổ sung nếu bạn không có đủ ý tưởng. Sau khi hoàn tất, hãy lưu dưới dạng PNG để tải trực tiếp lên Etsy.

Bước 5: Ghi lại màn hình Thiết kế Canva của bạn

Etsy cho phép một video trên mỗi danh sách. Video có thể dài từ 5 đến 15 giây và được xuất bản mà không có âm thanh. Danh sách có video giúp thu hút khách hàng tiềm năng lâu hơn và cho phép họ có cái nhìn khác về sản phẩm của bạn.

Đối với danh sách kỹ thuật số, bạn có thể tạo video về mẫu Canva của mình đang được sử dụng với các ứng dụng ghi màn hình, ghi lại chính bạn khi chỉnh sửa mẫu Canva mà bạn đang bán. Mẹo hàng đầu ở đây là đảm bảo bạn đã tạo một bản sao mẫu của mình trên Canva, để bạn luôn bán mẫu ban đầu và không vô tình chỉnh sửa mẫu đó.

Bước 6: Chỉnh sửa video của bạn

Bạn có thể chỉnh sửa video của mình trong Canva nhưng nếu có quyền truy cập vào các trình chỉnh sửa video khác, bạn có thể tạo video toàn diện hơn. Tải bản ghi màn hình của bạn lên phần mềm chỉnh sửa video—hoặc Canva—và chỉnh sửa bản ghi đó để thể hiện sản phẩm của bạn đang được sử dụng.

Sử dụng trình chỉnh sửa video để cắt bớt, tăng tốc hoặc cắt và chuyển tiếp các phần sao cho phù hợp với thời lượng video cho phép của Etsy. Giữ kích thước giống như hình ảnh: 2700px X 2025px.

Lưu video của bạn dưới dạng MP4 trong cùng thư mục mà hình ảnh danh sách của bạn được lưu.

Mẫu Canva của bạn chỉ có thể truy cập được bằng liên kết, nhưng Etsy không cho phép bạn tải liên kết lên để tải xuống kỹ thuật số, vì vậy bạn cần sử dụng kẽ hở. Thay vào đó, bạn có thể tải lên tệp PDF chứa liên kết đến mẫu Canva của mình.

Canva chia sẻ liên kết mẫu.

Mở mẫu Canva mà bạn đang bán—bạn nên luôn giữ một mẫu trùng lặp trên Canva. Đi đến Chia sẻ > Liên kết mẫusau đó chọn Sao chép trên menu tiếp theo. Với liên kết này, bất kỳ ai cũng có thể mở bản sao thiết kế Canva của bạn và chỉnh sửa nó mà không làm gián đoạn tệp gốc.

Mở một thiết kế Canva mới để bạn có thể tạo PDF trong Canva. Thiết kế không cần phải phức tạp, chỉ cần tiêu đề của sản phẩm tải xuống, thông tin về cách sử dụng và sau đó, liên kết tới mẫu Canva của bạn.

Thiết kế Canva cho sản phẩm kỹ thuật số Etsy

Để thêm siêu liên kết trong Canva, hãy nhập văn bản liên kết của bạn, sau đó đánh dấu văn bản và chọn biểu tượng liên kết xuất hiện. Sau đó dán URL của bạn. Để lưu tệp PDF được liên kết của bạn, hãy truy cập Chia sẻ > Tải xuống > Loại tệp > Tiêu chuẩn PDF > Tải xuống.

Bước 8: Xuất bản mẫu Canva của bạn trên Etsy

Sử dụng nhiều mẹo tiếp thị cho danh sách Etsy của bạn sẽ giúp danh sách của bạn phát triển mạnh và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Để tải danh sách mẫu Canva của bạn lên Etsy, hãy truy cập Người quản lý cửa hàng > danh sách > Thêm một danh sách.

Etsy liệt kê video và hình ảnh

Tải lên 10 hình ảnh và một video của bạn. Sử dụng hình ảnh trang tiêu đề của bạn làm hình thu nhỏ. Bạn có thể phóng to hoặc cắt nó trên Etsy, nhưng nó cũng sẽ ổn trong tỷ lệ ban đầu.

Tải lên tệp kỹ thuật số Etsy.

Điền vào tất cả các chi tiết mà Etsy yêu cầu, bao gồm cả việc đặt danh sách của bạn dưới dạng sản phẩm kỹ thuật số. Điều này sau đó sẽ cho phép bạn tải lên tệp kỹ thuật số của mình, trong trường hợp này là tệp PDF của bạn. Sau khi ai đó mua danh sách của bạn, PDF sẽ có sẵn để họ tải xuống trong hồ sơ Etsy của họ.

Với mọi thứ được tải lên, viết và kiểm tra chi tiết, bạn có thể xuất bản danh sách Etsy mẫu Canva của mình sẵn sàng để bán.

Tạo danh sách mẫu Canva nhất quán trên Etsy

Có thể mất một chút thời gian để bắt đầu quy trình tạo danh sách Etsy cho các mẫu Canva hoặc sản phẩm kỹ thuật số của bạn, nhưng khi đã tìm ra công thức, bạn có thể tạo danh sách nhất quán mọi lúc. Bán các mẫu Canva trên Etsy là một cách chắc chắn để giúp cửa hàng Etsy của bạn đạt được thành công và các mẫu Canva rất dễ tạo nếu bạn có con mắt sáng tạo để tìm ra những thiết kế đẹp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *