/ / Cách khắc phục uTorrent không cài đặt trên Windows

Cách khắc phục uTorrent không cài đặt trên Windows

Nếu bạn gặp phải lỗi “lỗi xảy ra khi cài đặt μtorrent cổ điển” khi cài đặt uTorrent trên Windows, thì đã xảy ra sự cố trong quá trình cài đặt. Các nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố này bao gồm kết nối internet không ổn định hoặc bị ngắt, ở trong khu vực mà uTorrent bị chặn và sự can thiệp từ Bộ bảo vệ Windows hoặc phần mềm chống vi-rút.


Tương tự như vậy, việc không gỡ cài đặt uTorrent trước đó, không đủ dung lượng lưu trữ và các hạn chế do ISP áp đặt cũng có thể gây ra lỗi. Dưới đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể thử khắc phục lỗi này và cài đặt thành công uTorrent.


1. Thực hiện một số kiểm tra sơ bộ

Trước hết, hãy thực hiện các bước kiểm tra sơ bộ sau:

  • Đóng cửa sổ lỗi và thử cài đặt lại uTorrent.
  • Đóng tất cả ứng dụng khách và trình cài đặt torrent hiện đang chạy trên máy tính của bạn.
  • Đảm bảo bạn có đủ dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa mà bạn đang cài đặt uTorrent.
  • Nếu bạn đã tải xuống trình cài đặt uTorrent từ một trang web không chính thức, hãy tải xuống từ trang web chính thức của uTorrent.
  • Làm theo các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm nếu bạn không thể cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm trên Windows.

Nếu các bước kiểm tra trên không giải quyết được sự cố, hãy áp dụng các cách khắc phục còn lại.

2. Đảm bảo PC của bạn được kết nối với Internet

Thông báo lỗi gợi ý rằng bạn nên kiểm tra kết nối internet của PC. Vì vậy, hãy đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối với internet và hoạt động bình thường trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào khác. Để kiểm tra điều đó, hãy mở bất kỳ trình duyệt nào và tìm kiếm bất kỳ thứ gì bạn nghĩ đến.

Nếu bạn thấy kết quả tìm kiếm sau khi thực hiện tìm kiếm, thì internet của bạn đã hoạt động. Nếu không, hãy tham khảo cách sửa lỗi kết nối Wi-Fi không vào được internet trên Windows.

Tuy nhiên, chỉ vì bạn có quyền truy cập internet không có nghĩa là uTorrent có thể sử dụng nó; bạn nên kiểm tra Trình quản lý tác vụ để đảm bảo uTorrent sử dụng tài nguyên mạng. Mở Trình quản lý tác vụ và chạy trình cài đặt uTorrent.

Nếu bạn thấy một số con số tăng và giảm trong Mạng cột bên cạnh quá trình cài đặt, điều đó có nghĩa là trình cài đặt có quyền truy cập vào internet. Đã xảy ra lỗi nếu bạn không thấy quy trình sử dụng mạng của mình. Bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng các phương pháp mà chúng tôi đã trình bày trong phần những việc cần làm khi các ứng dụng Windows không thể kết nối với Internet.

Khi bạn trực tuyến trở lại, hãy thử cài đặt uTorrent. Nếu nó vẫn không hoạt động, đừng tuyệt vọng. Phần còn lại của các phương pháp mà chúng tôi sắp đề cập đều yêu cầu kết nối internet, vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện bước này trước khi tiếp tục.

3. Bật VPN của bạn

Sau khi duyệt các diễn đàn và thấy các khiếu nại về lỗi này, sự cố dường như đã ảnh hưởng đến người dùng bên ngoài Hoa Kỳ. Việc bật VPN và kết nối với máy chủ Hoa Kỳ đã giải quyết được vấn đề này cho những người dùng này. Vì vậy, hãy định cấu hình VPN trên thiết bị của bạn và kết nối với máy chủ Hoa Kỳ để xem điều đó có khắc phục được sự cố không.

Proton VPN được kết nối với máy chủ Hoa Kỳ

Thật dễ dàng để thiết lập VPN trên thiết bị Windows. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và cài đặt VPN miễn phí. Chúng tôi đề xuất một trong nhiều dịch vụ VPN miễn phí tôn trọng quyền riêng tư của bạn.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất thành công, bạn có thể bật nó lên và kết nối với máy chủ mong muốn của mình. Cá nhân chúng tôi đã sử dụng ProtonVPN và kết nối với một máy chủ ở Hoa Kỳ để khắc phục sự cố này. Các ứng dụng VPN khác sẽ trông khác so với ảnh chụp màn hình của chúng tôi, nhưng tất cả chúng đều phải có cách kết nối với máy chủ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Bang nào của Mỹ cũng được.

Khi kết nối VPN đã được thiết lập, hãy chạy lại cài đặt uTorrent và bạn sẽ có thể cài đặt thành công.

Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và gặp phải lỗi này, hãy bật VPN và kết nối với máy chủ ở một tiểu bang khác của Hoa Kỳ.

4. Đưa thư mục tải xuống vào danh sách trắng trước khi tải xuống uTorrent

Các bước trên sẽ giải quyết vấn đề đang được thảo luận, nhưng nếu chúng không hoạt động, rất có thể trình cài đặt uTorrent bị hỏng. Vì vậy, bạn phải tải xuống lại trình cài đặt từ trang web chính thức và chạy lại.

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố tương tự, thì Bộ bảo vệ Windows có thể đã can thiệp vào quá trình tải xuống trình cài đặt của ứng dụng khách torrent và làm hỏng nó một lần nữa. Để đảm bảo không xảy ra trường hợp đó, bạn nên đưa vị trí tải xuống vào danh sách trắng trong Bộ bảo vệ Windows. Đây thường là thư mục Tải xuống trừ khi bạn đã thay đổi nó.

Việc thêm một thư mục vào danh sách trắng của tường lửa cũng tương tự như loại trừ các tệp khỏi nó. Vì vậy, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về các tệp trong danh sách trắng trong Bộ bảo vệ Windows và đưa thư mục Tải xuống vào danh sách trắng.

5. Kiểm tra sự can thiệp của ISP

Xem xét mức tiêu thụ tài nguyên cao của các ứng dụng khách torrent và trách nhiệm pháp lý mà họ phải chịu, nhiều ISP không khuyến khích tải torrent. Trong khi một số trong số chúng tăng tốc độ kết nối khi ứng dụng khách torrent được sử dụng, thì một số khác lại chặn chúng hoàn toàn. Người ta thường thấy những hạn chế này đối với kết nối internet ở những nơi công cộng, chẳng hạn như trường học, quán cà phê và văn phòng.

Mặc dù bật lại VPN ở bước một là đủ để bỏ qua các hạn chế của ISP, nhưng bạn cũng nên thay đổi cài đặt DNS của mình. Đó là một tùy chọn khác để ẩn các hoạt động của bạn khỏi ISP. Không biết làm thế nào để thay đổi nó? Hãy xem các bài viết của chúng tôi về cách thay đổi DNS trên Windows 10 hoặc 11.

Nếu việc thay đổi DNS không khắc phục được sự cố, hãy kết nối thiết bị của bạn với một kết nối internet khác, chẳng hạn như điểm phát sóng của điện thoại di động, sau đó chạy lại cài đặt. Nếu quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ trên một mạng khác và bạn đã cài đặt thành công ứng dụng khách uTorrent, thì ISP của bạn có thể đã ngăn bạn cài đặt uTorrent trước đó.

Nếu bạn tiếp tục sử dụng cùng một kết nối mạng, bạn sẽ gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng khách torrent trong tương lai. Để tải torrent liền mạch, bạn nên chuyển đổi ISP của mình.

Cài đặt thành công uTorrent trên thiết bị của bạn

Cài đặt uTorrent và gặp lỗi có thể là một trải nghiệm khó chịu, đặc biệt khi bạn có một tệp torrent sẵn sàng để tải xuống. Hy vọng với những cách khắc phục trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi khó chịu và cài đặt thành công uTorrent. Nếu không có bản sửa lỗi nào hoạt động và uTorrent không cài đặt, hãy khám phá các ứng dụng khách torrent khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *