/ / Cách khắc phục sự cố chế độ ảnh trong ảnh của iPhone không hoạt động

Cách khắc phục sự cố chế độ ảnh trong ảnh của iPhone không hoạt động

Hỗ trợ Picture-in-Picture (PiP) đã có mặt trên iPad trong nhiều năm. Nhưng bắt đầu từ iOS 14, bạn cũng có được chức năng PiP trên iPhone. Vì vậy, cuối cùng, bạn có thể không phải tạm dừng video bất cứ khi nào bạn muốn chuyển sang ứng dụng khác. Nó hoạt động hoàn hảo đối với hầu hết các phần và cho phép bạn nhanh chóng xoay vòng giữa ba kích thước khác nhau.Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động Nổi bật

Nhưng cũng giống như với bất kỳ điều gì mới, bạn có thể gặp vấn đề khi đưa chế độ Ảnh trong ảnh hoạt động trên iPhone. Có một số lý do tại sao điều đó có thể xảy ra. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy xem xét các bản sửa lỗi có liên quan có thể giúp bạn thiết lập và chạy lại Ảnh trong ảnh.

Nâng cấp lên iOS 14

Bạn đã nâng cấp iPhone của mình lên iOS 14 chưa? Nếu vẫn đang sử dụng iOS 13, bạn không thể sử dụng chế độ Ảnh trong ảnh. Bản phát hành ổn định của iOS 14 đã ra mắt và bạn có thể cài đặt nó ngay lập tức trên bất kỳ iPhone nào được hỗ trợ (bắt đầu từ iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 6s Plus trở lên).

Để kiểm tra phiên bản iOS hiện tại của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu. Nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn, hãy quay lại màn hình trước đó, sau đó chạm vào Cập nhật phần mềm để nâng cấp thiết bị của bạn lên iOS 14.Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động 1

Ngay cả khi bạn đang sử dụng iOS 14, bạn cũng nên cài đặt bất kỳ bản cập nhật gia tăng nào, nếu có. Điều đó có thể giúp sửa bất kỳ lỗi nào liên quan đến PiP.

Cập nhật ứng dụng

Hầu hết tất cả các ứng dụng iPhone gốc (Apple TV, Music, Podcast, v.v.) đều hỗ trợ chế độ Hình trong Hình. Các ứng dụng video của bên thứ ba như Netflix và Hulu cũng cung cấp chức năng PiP, nhưng bạn sẽ thấy điều đó không hợp lý. Ví dụ: YouTube thì không (tuy nhiên, hãy kiểm tra bên dưới để biết cách giải quyết khác).

Vì chế độ Picture-in-Picture rất phổ biến, hầu hết các nhà phát triển chắc chắn sẽ kết hợp nó vào ứng dụng của họ. Vì vậy, cách tốt nhất của bạn là tiếp tục cập nhật bất kỳ ứng dụng nào chưa hỗ trợ PiP. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra ghi chú phát hành cho một ứng dụng bất cứ khi nào bạn thấy bản cập nhật mới được liệt kê trong App Store.Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động 2

Để cập nhật ứng dụng trên iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ biểu tượng App Store trên Màn hình chính hoặc Thư viện ứng dụng, sau đó nhấn vào Cập nhật.

Bật Chế độ Ảnh trong Ảnh Tự động

Vuốt lên (hoặc nhấn nút Trang chủ) trong khi phát video trong ứng dụng hỗ trợ PiP sẽ tự động hiển thị ngăn video PiP. Nếu điều đó không xảy ra, hãy đảm bảo chuyển video sang chế độ toàn màn hình, sau đó vuốt lên (hoặc nhấn nút Màn hình chính).Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động 3

Không may mắn? Hãy thử kiểm tra cài đặt Ảnh trong Ảnh của iPhone của bạn. Đi tới Cài đặt> Chung> Hình ảnh trong Hình ảnh và đảm bảo rằng công tắc bên cạnh Bắt đầu PiP Tự động được bật.

Bật Chế độ Ảnh trong Ảnh theo cách thủ công

Nếu iPhone của bạn vẫn không vào chế độ Ảnh trong Ảnh khi thoát ra Màn hình chính, hãy thử hiển thị trang PiP theo cách thủ công. Trong khi phát trực tuyến video, hãy chuyển ứng dụng sang chế độ toàn màn hình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng PiP nhỏ ở góc trên bên trái của màn hình, nếu hiển thị.Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động 4

Điều đó sẽ buộc video vào một ngăn PiP. Sau đó, bạn có thể thoát ra Màn hình chính và video sẽ tiếp tục phát ở chế độ PiP.

YouTube – Xem trong PiP với Safari

Tại thời điểm viết bài, YouTube không hỗ trợ chế độ Hình trong Hình. Nhưng thay vì đợi bản cập nhật, bạn có thể sử dụng Safari để xem YouTube ở chế độ PiP.

Nhảy qua ứng dụng web YouTube, đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn (nếu bạn muốn truy cập danh sách phát và đề xuất của mình), sau đó tải video. Chuyển sang chế độ toàn màn hình rồi thoát ra Màn hình chính.Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động 5


Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động 6

Và Voila! Thưởng thức YouTube ở chế độ PiP. Bạn cũng có thể thử điều này với các ứng dụng khác không hỗ trợ chế độ PiP miễn là chúng có trình phát web mà bạn có thể truy cập thông qua Safari.

Cũng trên smartreviewaz

Giảm tải và cài đặt lại ứng dụng

Nếu sự cố được giới hạn ở một ứng dụng mà bạn biết là hỗ trợ chức năng, hãy thử cài đặt lại ứng dụng đó. Bạn có thể xóa ứng dụng hoặc giảm tải ứng dụng (chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau vì bạn có thể giữ lại mọi video đã tải xuống trên iPhone của mình).

Đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone. Chọn ứng dụng bạn muốn cài đặt lại. Sau đó, chạm vào Tải xuống ứng dụng, rồi chạm vào Tải xuống ứng dụng một lần nữa để xác nhận.Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động 7

Đi vào Màn hình chính hoặc Thư viện ứng dụng – bạn sẽ thấy ứng dụng được liệt kê với biểu tượng hình đám mây bên cạnh tên của ứng dụng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng để bắt đầu cài đặt lại. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem nó có phát video ở chế độ PiP hay không.

Khởi động lại iPhone

Cuối cùng, đã đến lúc khởi động lại iPhone. Nếu bạn đang đọc nội dung này khi vẫn đang ở giai đoạn đầu của bản phát hành ổn định iOS 14, thì có thể bạn đang gặp trục trặc trong chức năng. Khởi động lại có thể giúp vá lỗi đó.

Nếu iPhone của bạn hỗ trợ Face ID, hãy nhấn nhanh nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng, sau đó giữ nút Bên. Điều đó sẽ hiển thị lời nhắc Trượt để Tắt nguồn. Trên các mẫu iPhone có nút Home, bạn chỉ phải giữ nút Side.Hình ảnh Iphone ở Chế độ Hình ảnh Không hoạt động 8

Sau khi iPhone của bạn tắt, hãy giữ nút Bên một lần nữa để khởi động lại.

Bắt đầu xem

Hy vọng rằng bạn hiện đang xem video ở chế độ PiP mà không gặp sự cố. Chỉ cần nhớ rằng PiP sẽ không có sẵn trong mọi ứng dụng, vì vậy hãy đảm bảo áp dụng các bản cập nhật mới bất cứ khi nào chúng xuất hiện trên App Store.

Tiếp theo:

iOS 14 đã giới thiệu Thư viện ứng dụng. Dưới đây là chín mẹo và thủ thuật tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện với nó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *