/ / Cách khắc phục mức sử dụng CPU cao của Vanguard User-Mode Service trên Windows

Cách khắc phục mức sử dụng CPU cao của Vanguard User-Mode Service trên Windows

Quá trình dịch vụ chế độ người dùng Vanguard có tiêu tốn quá nhiều tài nguyên CPU khi chơi Valorant không? Điều này cho thấy rằng Riot Vanguard, một phần mềm chống gian lận ngăn chặn lối chơi không công bằng trong Valorant, không hoạt động như bình thường. Việc sử dụng CPU cao có thể gây ra hiện tượng lag và giật trong Valorant, làm hỏng hoàn toàn hiệu suất của nó.


Nếu bạn muốn giảm mức sử dụng CPU của quy trình dịch vụ ở chế độ người dùng Vanguard và chơi Valorant một cách liền mạch, đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể thử.


1. Áp dụng một số kiểm tra sơ bộ

Bắt đầu giảm căng thẳng cho CPU của bạn bằng cách thực hiện các bước cơ bản sau, vì chúng có thể giảm mức sử dụng tài nguyên ngay lập tức:

 • Khởi động lại Valorant hoặc bất kỳ trò chơi nào khác làm tăng mức tiêu thụ CPU của dịch vụ chế độ người dùng Vanguard.
 • Đưa Vanguard vào danh sách trắng từ Bộ bảo vệ Windows (xem cách cho phép ứng dụng thông qua tường lửa của Microsoft) và phần mềm chống vi-rút bạn sử dụng để đảm bảo bộ bảo mật của bạn không khiến Vanguard tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU hơn mức cần thiết.
 • Đảm bảo tắt mọi phần mềm gian lận mà bạn đang sử dụng để thao túng Valorant hoặc bất kỳ trò chơi nào khác của Riot Games.
 • Sử dụng Trình quản lý tác vụ để lọc các quy trình tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU nhất theo thứ tự giảm dần để xác định xem Vanguard có gây quá tải cho CPU nhiều nhất hay không. Nếu một quy trình khác trở nên nặng nề hơn, hãy tắt nó đi.

Nếu không có cách kiểm tra nào ở trên khắc phục được sự cố, hãy áp dụng các cách khắc phục còn lại.

2. Vô hiệu hóa và khởi động lại các quy trình Valorant và Vanguard

Trước hết, hãy đảm bảo rằng một trục trặc tạm thời không thúc đẩy mức sử dụng CPU cao của quy trình dịch vụ chế độ người dùng Vanguard. Cách dễ nhất để loại trừ khả năng này là đóng Valorant, tắt dịch vụ Vanguard và khởi động lại chúng.

Để tắt chúng, nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows Bắt đầu nút và mở Quản lý công việc. Tại đây, tìm các quy trình liên quan đến Vanguard và Valorant, nhấp chuột phải vào từng quy trình và chọn Kết thúc nhiệm vụ.

Vô hiệu hóa các quy trình liên quan đến Vanguard từ Trình quản lý tác vụ Windows

Khi các quy trình này bị vô hiệu hóa, hãy khởi động lại Valorant, quá trình này sẽ tự động khởi động lại Vanguard. Nếu việc khởi động lại các quy trình không tạo ra sự khác biệt và quy trình tiếp tục làm quá tải CPU, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

3. Đặt quy trình dịch vụ ở chế độ người dùng Vanguard ở mức ưu tiên thấp

Windows cho phép người dùng giới hạn việc sử dụng tài nguyên CPU của các tiến trình theo hai cách khác nhau. Đầu tiên là thay đổi mức độ ưu tiên của quy trình và thứ hai là bật chế độ hiệu quả. Việc sử dụng một trong hai phương pháp này sẽ hạn chế việc phân bổ tài nguyên CPU cho các quy trình ít cần thiết hơn, hạn chế việc sử dụng CPU của chúng.

Để thay đổi mức độ ưu tiên của các quy trình liên quan đến Vanguard, hãy chuyển đến Chi tiết tab, nhấp chuột phải vào vgc.exe hoặc bất kỳ quy trình nào khác và chọn Thấp từ Đặt ưu tiên thực đơn.

Thay đổi mức độ ưu tiên của Quy trình dịch vụ Chế độ người dùng Vanguard trong Menu Đặt mức độ ưu tiên trong Trình quản lý tác vụ Windows

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai để kiểm soát mức tiêu thụ tài nguyên CPU, hãy nhấp chuột phải vào quy trình tương tự và chọn chế độ hiệu quả.

Bật Chế độ hiệu quả của Vgc trong Trình quản lý tác vụ Windows

4. Thay đổi mối quan hệ của bộ xử lý

Cài đặt mối quan hệ của bộ xử lý trong Trình quản lý tác vụ cho phép chúng tôi giới hạn số lượng bộ xử lý mà một quy trình có thể sử dụng. Sử dụng cài đặt này, chúng tôi có thể hướng dẫn quy trình chỉ sử dụng một số bộ xử lý trong khi để các bộ xử lý khác miễn phí. Nói chung, một quy trình được phép sử dụng càng ít bộ xử lý thì mức tiêu thụ tài nguyên tổng thể của nó sẽ càng thấp.

Do đó, việc thay đổi mối quan hệ của bộ xử lý đối với quy trình Vanguard có thể giải quyết vấn đề hiện tại. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào vgc.exe hoặc bất kỳ quy trình nào khác mà bạn muốn thay đổi mối quan hệ, sau đó nhấp vào Thiết lập mối quan hệ.

Nhấp vào Đặt tùy chọn mối quan hệ của Vgc exe trong Trình quản lý tác vụ Windows

Tại đây, bỏ chọn các hộp bên cạnh hầu hết các CPU và chỉ kiểm tra một vài trong số chúng.

Vô hiệu hóa các CPU không cần thiết từ Cài đặt mối quan hệ của bộ xử lý trong Trình quản lý tác vụ Windows

5. Dừng dịch vụ Vanguard và khởi động lại

Bạn cũng có thể khắc phục việc sử dụng nhiều tài nguyên CPU của dịch vụ chế độ người dùng Vanguard bằng cách dừng và khởi động dịch vụ Vgc. Thực hiện theo các bước sau để làm điều đó:

 1. Kiểu “Dịch vụ” trong Windows Search và mở Dịch vụ ứng dụng.
 2. xác định vị trí vgc dịch vụ, nhấp chuột phải vào nó và nhấn Của cải.
  Chuyển đến Thuộc tính của Dịch vụ Vgc trong Ứng dụng Dịch vụ Windows

 3. Điều hướng đến Tổng quan tab và nhấp vào Dừng lại cái nút.
 4. Sau đó, khởi động lại dịch vụ bằng cách nhấp vào Bắt đầu nút một lần nữa.
  Dừng Dịch vụ Vgc trong Tab Chung của Cửa sổ Thuộc tính trong Ứng dụng Dịch vụ Windows

 5. Ngoài ra, chọn Tự động từ trình đơn thả xuống bên cạnh loại khởi động.
  Chọn Tự động Từ Menu thả xuống Bên cạnh Khởi động Nhập vào tab Chung của Cửa sổ Thuộc tính

6. Vô hiệu hóa lớp phủ của bên thứ ba

Riot Vanguard là một chương trình chống gian lận. Nó ngăn chặn gian lận và cấm những người dùng cố gắng xâm nhập vào trò chơi. Nó thực hiện điều này bằng cách phát hiện những thay đổi trái phép được thực hiện đối với các tệp và cài đặt trò chơi bằng phần mềm gian lận của bên thứ ba.

Theo báo cáo của một số người dùng, việc sử dụng lớp phủ trong trò chơi cũng có thể làm tăng mức sử dụng tài nguyên CPU cho quy trình dịch vụ ở chế độ người dùng Vanguard. Việc tắt lớp phủ của bên thứ ba giúp giảm mức tiêu thụ tài nguyên cho những người dùng đó.

Do đó, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào để bật lớp phủ trong trò chơi, đặc biệt là Discord, hãy tắt nó đi. Hy vọng, điều này sẽ làm giảm việc sử dụng CPU.

Kiểm tra phím nóng được chỉ định bên dưới Chuyển đổi khóa lớp phủ trong Cài đặt lớp phủ trò chơi của Discord

7. Di chuyển Valorant sang một Drive khác

Cài đặt Valorant trên cùng một ổ đĩa với hệ điều hành của bạn đã được báo cáo là gây ra sự cố. Nếu bạn cũng đã cài đặt trò chơi trên cùng một ổ đĩa chứa hệ điều hành của mình, thì có thể tính năng bảo mật của Windows đang cản trở hoạt động của Vanguard, khiến nó tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn.

Để đảm bảo không phải như vậy, bạn nên di chuyển Valorant sang một ổ đĩa khác. Không chắc chắn làm thế nào để làm điều đó? Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển các ứng dụng và chương trình đã cài đặt trong Windows 10 hoặc 11.

8. Cài đặt bản sao mới của Vanguard

Nếu không có cách khắc phục tiềm năng nào hiệu quả, bạn có thể sử dụng tùy chọn ít mong muốn nhất; gỡ cài đặt Vanguard và cài đặt lại. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần dừng dịch vụ Vgc, như được mô tả trong bước trên; nếu không, bạn có thể gặp sự cố khi gỡ cài đặt phần mềm. Bạn cũng nên đóng Valorant và thoát Vanguard khỏi khay hệ thống trước khi gỡ cài đặt.

Khi đã xong, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 11 của chúng tôi và gỡ cài đặt Vanguard. Sau đó, chạy lại Valorant và Riot Vanguard sẽ được cài đặt tự động.

lắp đặt đội tiên phong chống bạo động

Valorant và các sản phẩm khác của Riot Games yêu cầu Vanguard hoạt động. Nếu Valorant (hoặc bất kỳ trò chơi nào khác) không thể tự cài đặt Vanguard sau khi gỡ cài đặt, hãy khởi động lại thiết bị của bạn một lần rồi chạy lại trò chơi.

Đừng để Vanguard làm quá tải CPU của bạn

Việc tiêu thụ quá nhiều tài nguyên CPU bởi một quy trình đơn lẻ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trò chơi và làm giảm hiệu suất tổng thể của hệ thống. Hy vọng rằng giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn nguyên nhân khiến CPU tăng đột biến đối với quy trình dịch vụ ở chế độ người dùng Vanguard và các cách tốt nhất để đưa quy trình này xuống mức bình thường.

Nếu không có cách khắc phục nào ở trên mức tiêu thụ CPU thấp hơn, thì biện pháp cuối cùng của bạn là gỡ cài đặt Valorant (hoặc bất kỳ trò chơi nào khác) và cài đặt lại mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *