/ / Cách khắc phục Microsoft Store khi nó tự mở

Cách khắc phục Microsoft Store khi nó tự mở

Microsoft Store đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi được giới thiệu cho Windows 8. Mọi ứng dụng, trò chơi hoặc phim có sẵn trên cửa hàng đều được chứng nhận, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc lây nhiễm phần mềm độc hại cho máy tính của mình.


Nhưng nếu Windows tiếp tục mở Microsoft Store mà không có lý do rõ ràng thì sao? Nếu bạn gặp vấn đề tương tự, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó.


1. Đóng các quy trình nền của Microsoft Store

Windows có thể tiếp tục mở Microsoft Store nếu có một quy trình vẫn đang chạy trong nền. Để khắc phục, bạn nên sử dụng Trình quản lý tác vụ để dừng mọi hoạt động nền.

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để hiển thị Trình quản lý tác vụ. Ở đó, nhấp chuột phải Cửa hàng Microsoft và chọn Kết thúc nhiệm vụ.

Đóng Windows Store bằng Trình quản lý tác vụ

2. Khởi động lại Dịch vụ Microsoft Store

Có khả năng Microsoft Store tiếp tục hoạt động do trục trặc dịch vụ. Dịch vụ cài đặt Microsoft Store là dịch vụ hoạt động ở chế độ nền để giữ cho cửa hàng hoạt động.

Đây là lý do tại sao khởi động lại dịch vụ có thể đủ để khắc phục Microsoft Store.

  1. Trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu, tìm kiếm dịch vụ và chọn Chạy như quản trị viên.
  2. Trong cửa sổ Dịch vụ, xác định vị trí và mở Dịch vụ cài đặt Microsoft Store.
  3. Nhấp chuột Dừng > Bắt đầu để khởi động lại nó.
  4. Khởi động lại máy tính của bạn và theo dõi xem Microsoft Store có tiếp tục mở không.

Khởi động lại dịch vụ Microsoft Store

3. Đăng ký lại Microsoft Store

Nếu không có gì hoạt động cho đến bây giờ, bạn có thể đăng ký lại ứng dụng Microsoft Store. Để làm điều đó, hãy khởi chạy PowerShell với quyền quản trị và dán mã này:

 Get-AppXPackage *Microsoft.WindowsStore* | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}<strong> </strong> 

Sau đó nhấn Đi vào để chạy nó.

4. Áp dụng các bản sửa lỗi chung cho các sự cố của Microsoft Store

Bạn có thể gặp sự cố này nếu bộ nhớ cache bị hỏng. Do đó, hãy xem cách khắc phục bộ đệm Microsoft Store bị hỏng để biết thêm các cách khắc phục sự cố gây phiền nhiễu này.

Tương tự, vi-rút có thể khiến Microsoft Store mở. Xem cách xóa phần mềm độc hại bằng tính năng quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Microsoft và làm sạch sâu PC của bạn.

Sửa lỗi ứng dụng Microsoft Store tự mở

Việc để ứng dụng Microsoft Store tự mở có thể rất phiền toái, đặc biệt nếu ứng dụng này mở trên tất cả các cửa sổ. Hy vọng rằng một trong những giải pháp này đã hoạt động và Microsoft Store đã ngừng tự khởi chạy.

Nếu bạn đã có đủ và gỡ cài đặt nó, bạn vẫn có thể tải các ứng dụng của Microsoft mà không cần Microsoft Store.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *