/ / Cách tạo biểu tượng tùy chỉnh cho Stream Deck của bạn

Cách tạo biểu tượng tùy chỉnh cho Stream Deck của bạn

Stream Deck là một công cụ vô giá dành cho người tạo nội dung, cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các phím tắt và lệnh chỉ bằng một cú chạm. Mặc dù các biểu tượng mặc định vẫn hoạt động, nhưng việc tùy chỉnh Stream Deck của bạn bằng các biểu tượng được cá nhân hóa có thể nâng cao tính thẩm mỹ và biến nó thành của riêng bạn.


Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo các biểu tượng tùy chỉnh cho Stream Deck của bạn và chỉ cho bạn cách cài đặt chúng.


Kích thước biểu tượng Stream Deck

Kích thước biểu tượng bắt buộc tùy thuộc vào mô hình Stream Deck của bạn. Hầu hết các mẫu Stream Deck yêu cầu kích thước 72×72 pixel, nhưng Stream Deck XL với 32 phím sử dụng kích thước 96×96 pixel. Chọn kích thước cần thiết cho mô hình của bạn để đảm bảo các biểu tượng của bạn trông đẹp nhất.

Phần mềm thiết kế để sử dụng

Thiết kế biểu tượng Stream Deck theo chủ đề công việc trên Canva

Có rất nhiều chương trình thiết kế có thể giúp bạn tạo các biểu tượng cho Stream Deck của mình. Dưới đây là một vài lựa chọn phổ biến.

Canva

Canva hoàn hảo cho những người không có kinh nghiệm thiết kế. Đó là một công cụ thiết kế dựa trên web, thân thiện với người dùng, cung cấp nhiều loại mẫu có thể tùy chỉnh. Chức năng kéo và thả không thể dễ dàng hơn nếu bạn là người mới bắt đầu.

Canva miễn phí nhưng để truy cập vào một số công cụ và đồ họa đẹp hơn sẽ yêu cầu đăng ký Canva Pro ở mức 12,99 đô la mỗi tháng (hoặc 119,99 đô la mỗi năm).

GIMP

Một giải pháp thay thế mã nguồn mở và miễn phí cho Photoshop, GIMP cung cấp rất nhiều tính năng và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

sinh sản

Procreate là một ứng dụng vẽ dành cho iPad được sử dụng cùng với Apple Pencil. Nếu bạn muốn bắt đầu với nghệ thuật kỹ thuật số, Procreate là một công cụ rẻ tiền, dễ sử dụng được đánh giá cao trong cộng đồng nghệ thuật.

Procreate có sẵn khi mua một lần với giá 12,99 đô la. Có một số lựa chọn thay thế cho Procreate nếu bạn có máy tính bảng Android.

AdobePhotoshop

Phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp dành cho thiết kế đồ họa, Adobe Photoshop đi kèm với nhiều công cụ mạnh mẽ. Nó có thể có một đường cong học tập dốc, nhưng thành thạo Photoshop có lợi ích, cả chuyên nghiệp và cá nhân. Có rất nhiều mẹo dành cho người mới bắt đầu sử dụng Photoshop để giúp bạn bắt đầu.

Photoshop cung cấp một vài gói hàng tháng khác nhau, vì vậy hãy xem trang web đăng ký Adobe để tìm một gói phù hợp với bạn.

Thiết kế biểu tượng của bạn

Hãy nhớ giữ mọi thứ đơn giản khi thiết kế biểu tượng cho Stream Deck của bạn. Các biểu tượng nhỏ, vì vậy mọi chi tiết nhỏ sẽ bị mất sau khi các biểu tượng được đặt thành kích thước.

Trang web biểu tượng phẳng có nhiều biểu tượng và nhãn dán miễn phí để tải xuống

Dưới đây là một số ý tưởng để thiết kế các biểu tượng của bạn:

  • Chọn một bảng màu gồm ba đến bốn màu và bám vào đó. Một trang web như Coolors có rất nhiều bảng màu miễn phí để lựa chọn và là nơi tuyệt vời để tạo cảm hứng.
  • Khi nói đến văn bản, bạn có thể thêm văn bản của riêng mình vào phần mềm thiết kế hoặc thêm trực tiếp từ ứng dụng Stream Deck. Tuy nhiên, các tùy chọn về màu sắc và phông chữ của bạn bị giới hạn trong ứng dụng, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Bạn cũng có thể bỏ qua văn bản hoàn toàn và dán vào các biểu tượng mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra.
  • Đối với đồ họa, bạn có thể chọn những đồ họa được cung cấp bởi phần mềm thiết kế của bạn (nếu có) hoặc tự vẽ chúng. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ nhiều biểu tượng miễn phí trên trang web biểu tượng phẳng.

Cách áp dụng các biểu tượng tùy chỉnh của bạn cho Stream Deck của bạn

Thêm văn bản trong ứng dụng Stream Deck

Khi bạn đã tạo các biểu tượng tùy chỉnh của mình, đã đến lúc áp dụng chúng vào Stream Deck của bạn. Thực hiện theo các bước sau để cài đặt chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng:

  1. Cài đặt phần mềm Stream Deck. Nếu bạn hiện đang sử dụng Stream Deck, có thể bạn đã cài đặt phần mềm này rồi. Nếu không, bạn có thể lấy nó trên trang web Elgato.
  2. Khởi chạy phần mềm và quyết định phím nào bạn muốn tùy chỉnh. Nhấp vào khóa để mở thuộc tính của nó trong menu phụ, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn Đặt từ tệp.
  3. Chọn biểu tượng đã lưu từ các tệp của bạn và chọn Mở.
  4. Nhập văn bản bạn muốn thêm vào Tiêu đề phần. Nhấp vào menu thả xuống để định cấu hình văn bản nếu cần.
  5. Tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có tất cả các phím Stream Deck được tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Các cách khác để có được biểu tượng Stream Deck

Bản xem trước của một số gói biểu tượng Stream Deck được bán tại Etsy

Nếu bạn không muốn dành thời gian để tạo các biểu tượng của riêng mình, đây là một số ý tưởng về cách làm cho Stream Deck của bạn trông sắc nét ngay lập tức.

Mua các biểu tượng Stream Deck trực tuyến

Rất dễ dàng để tự tạo các biểu tượng, nhưng nếu muốn tải xuống các biểu tượng đã làm sẵn, bạn có thể mua chúng trên các trang web như Etsy hoặc Nerd hoặc Die.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Bạn có bộ biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh nào không? Nếu bạn sử dụng Stream Deck để phát trực tiếp, thì bạn có thể đã có bộ biểu cảm của riêng mình. Thiết kế đơn giản và kích thước trung bình của hầu hết các biểu cảm có thể dễ dàng tăng gấp đôi thành biểu tượng cho Stream Deck của bạn.

Sử dụng ảnh GIF

Stream Deck cũng hỗ trợ GIF, vì vậy bạn có thể tạo GIF bằng Photoshop (hoặc phần mềm thiết kế mà bạn chọn) hoặc tải xuống từ internet. Một lần nữa, đảm bảo rằng nó có kích thước phù hợp mà không có quá nhiều chi tiết nhỏ.

Sử dụng Stream Deck của bạn để phát huy tối đa tiềm năng của nó

Dành một chút thời gian để thêm hình ảnh và GIF của riêng bạn có thể thực sự cá nhân hóa Stream Deck của bạn và làm cho nó phù hợp với phần còn lại của thiết lập của bạn. Bây giờ Stream Deck của bạn trông sắc nét, hãy đảm bảo rằng bạn đang trải nghiệm tất cả những gì nó cung cấp. Có rất nhiều phím tắt hữu ích cho Stream Deck thực sự có thể tăng tốc năng suất của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *