/ / Cách khắc phục Menu tìm kiếm tự mở trên Windows 11

Cách khắc phục Menu tìm kiếm tự mở trên Windows 11

Menu Tìm kiếm có tự mở không? Khi điều này xảy ra, nó sẽ tự động làm gián đoạn hoạt động của bạn, vì vậy có thể rất khó chịu. Sự cố xảy ra do một số nguyên nhân, từ thiết bị ngoại vi bị định cấu hình sai đến các tệp hệ thống bị hỏng.


Hãy xem xét kỹ hơn cách bạn có thể khắc phục menu Tìm kiếm nếu menu này liên tục xuất hiện.


1. Kiểm tra phím Windows

Windows được đặt để khởi chạy menu Tìm kiếm nếu bạn nhấn nút các cửa sổ chìa khóa. Menu Tìm kiếm có thể tiếp tục mở nếu bạn vô tình mở hoặc nếu phím nào đó bị kẹt.

Nếu không có gì chặn phím, bạn có thể thay đổi cách bố trí bàn phím để tránh mở nhầm menu Tìm kiếm.

2. Rút phích cắm mọi thiết bị ngoại vi

Có khả năng một trong các thiết bị được kết nối của bạn đang can thiệp và tiếp tục mở menu Tìm kiếm của Windows. Ví dụ: cần điều khiển có thể mở menu Tìm kiếm nếu bạn vô tình nhấn một trong các nút của nó.

Rút phích cắm của từng thiết bị và kiểm tra xem điều này có khắc phục được sự cố không. Sau khi xác định được thiết bị có vấn đề, bạn có thể tiếp tục rút phích cắm, tắt thiết bị thông qua Trình quản lý thiết bị hoặc khởi chạy ứng dụng của thiết bị và định cấu hình cài đặt.

Điều tương tự cũng xảy ra với các thiết bị Bluetooth của bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc theo dõi chúng, bạn có thể đổi tên thiết bị Bluetooth trên Windows 11.

3. Kiểm tra cử chỉ trên bàn di chuột của máy tính xách tay của bạn

Có khả năng máy tính của bạn không có vấn đề gì, nhưng bạn cứ mở menu Tìm kiếm mà không biết. Theo mặc định, Windows sẽ khởi chạy menu Tìm kiếm nếu bạn chạm vào bàn di chuột của máy tính xách tay bằng ba ngón tay.

Đây là cách bạn có thể điều chỉnh các cử chỉ trên bàn di chuột của Windows để ngừng mở menu Tìm kiếm:

 1. Nhấn Thắng + tôi để khởi chạy Cài đặt.
 2. Đi đến Bluetooth & thiết bị > Bàn di chuột.
 3. Mở rộng Cử chỉ ba ngón tay danh sách.
 4. Thay đổi vòi ĐẾN Không có gì.
  Cài đặt cử chỉ bàn di chuột trong Windows 11

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa bàn di chuột của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các cử chỉ trên bàn di chuột của Windows 11.

4. Chạy Trình khắc phục sự cố tìm kiếm và lập chỉ mục

Mặc dù các vấn đề về tìm kiếm và lập chỉ mục không phổ biến nhưng Windows vẫn có một trình khắc phục sự cố chuyên dụng mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào gặp sự cố. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Nhấn Thắng + tôi để khởi chạy Cài đặt Windows.
 2. Đi đến Hệ thống > Khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố khác.
 3. Nhấn vào Chạy nút bên cạnh Tìm kiếm và lập chỉ mục.
  Chạy trình khắc phục sự cố tìm kiếm và lập chỉ mục trong Windows 11

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và cho phép trình khắc phục sự cố khắc phục mọi sự cố đã phát hiện. Nếu trình khắc phục sự cố Tìm kiếm và lập chỉ mục không đủ để giải quyết vấn đề, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

5. Đóng Quy trình SearchHost

Bất cứ khi nào bạn mở menu Tìm kiếm của Windows, quy trình SearchHost.exe sẽ bắt đầu chạy. Thông thường, quá trình này sẽ tự động dừng khi bạn đóng menu Tìm kiếm. Nhưng nếu menu tiếp tục bật lên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy quá trình vẫn đang chạy. Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại nó.

Khởi chạy Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc. Sau đó, chọn các Chi tiết tab và tìm kiếm SearchHost.exe. Nhấp chuột phải vào quy trình, chọn Kết thúc nhiệm vụvà xác nhận hành động trong cửa sổ bật lên.

Kết thúc quá trình SearchHost.exe

6. Chạy Quét SFC

Nếu menu Tìm kiếm vẫn tự mở sau khi kết thúc quá trình, bạn nên chạy quét SFC. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra bất kỳ lỗi nào trong các tệp hệ thống và yêu cầu Windows khắc phục sự cố cho bạn.

Chạy quét SFC trong Windows 11

7. Kiểm tra Dịch vụ Windows

Windows Search là một dịch vụ chạy trong nền và đảm nhận các kết quả tìm kiếm cho các tệp, bộ nhớ đệm thuộc tính và lập chỉ mục. Vì vậy, nếu đang gặp sự cố với menu Tìm kiếm của Windows, bạn nên khởi động lại dịch vụ của nó.

Nhấn Thắng + R để hiển thị hộp thoại Run, gõ dịch vụ, và bấm vào ĐƯỢC RỒI. Trong cửa sổ Dịch vụ, xác định vị trí và mở Windows Tìm kiếm. Nhấp chuột Dừng > Bắt đầu để khởi động lại dịch vụ.

Khởi động lại dịch vụ Windows Search trong Windows 11

Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Như chúng tôi đã đề cập, đôi khi việc mở menu Tìm kiếm là do vô tình nhấn phím Windows hoặc chạm vào bàn di chuột bằng ba ngón tay. Ngay cả khi có nguyên nhân phức tạp hơn, hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết.

Bây giờ bạn đã kiểm soát được menu Tìm kiếm của Windows, bạn nên tìm hiểu cách tận dụng tối đa nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *