/ / Cách khắc phục lỗi “Your Windows License Will Expire Soon” trên Windows 10 và 11

Cách khắc phục lỗi “Your Windows License Will Expire Soon” trên Windows 10 và 11

Bạn có gặp phải thông báo lỗi đáng báo động “giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn” trên PC của bạn không? Điều đó thường xảy ra khi giấy phép Windows trên PC của bạn hết hạn hoặc được coi là không hợp lệ. Tuy nhiên, nếu giấy phép Windows của bạn thực sự là chính hãng, thì có thể có một vấn đề khác ngăn Microsoft xác thực giấy phép đó đúng cách.


Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận về các nguyên nhân phổ biến đằng sau lỗi này và cung cấp các giải pháp tiềm năng để khắc phục nó.


Tại sao xuất hiện lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ hết hạn sớm”?

Thông báo lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn” có thể xảy ra do một số yếu tố và đây là những yếu tố phổ biến nhất:

 • Giấy phép Windows không hợp lệ: Sử dụng phiên bản Windows trái phép hoặc vi phạm bản quyền là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn gặp phải thông báo lỗi này.
 • Thay đổi phần cứng: Thực hiện thay đổi phần cứng, chẳng hạn như thay thế bo mạch chủ trong hệ thống của bạn, cũng có thể dẫn đến lỗi kích hoạt trên Windows.
 • Các vấn đề về kết nối: Máy tính của bạn có thể không kết nối được với máy chủ Dịch vụ quản lý khóa (KMS) do các sự cố liên quan đến mạng, dẫn đến lỗi kích hoạt.
 • Các tệp mã thông báo kích hoạt bị hỏng: Các Tokens.dat tệp chứa thông tin kích hoạt cài đặt Windows của bạn. Nếu tệp này không truy cập được vì lý do nào đó, bạn có thể gặp phải lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ hết hạn sớm” trên Windows.
  Giấy phép Windows của bạn sẽ hết hạn sớm trên Windows

Bây giờ bạn đã biết các nguyên nhân phổ biến của lỗi này, bây giờ hãy tập trung vào các giải pháp tiềm năng để giải quyết nó.

1. Áp dụng một số cách khắc phục sơ bộ

Trước khi thử bất kỳ mẹo khắc phục sự cố nâng cao nào, bạn nên bắt đầu với một số cách khắc phục cơ bản.

 • Khởi động lại Windows Explorer: Các sự cố tạm thời với quy trình Windows Explorer đôi khi có thể gây ra lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn” trên PC của bạn. Nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng, bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại quy trình Windows Explorer.
 • Chạy Quét SFC: Có thể Microsoft đang gặp sự cố khi xác thực giấy phép Windows của bạn do các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng. Để sửa chữa các tệp này, bạn có thể thử chạy quét Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC) trên PC của mình.
 • Duyệt vi rút: Một yếu tố tiềm năng khác góp phần gây ra sự cố kích hoạt Windows là nhiễm phần mềm độc hại. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử quét PC của mình để tìm phần mềm độc hại bằng PowerShell hoặc Microsoft Defender.

2. Chạy Trình khắc phục sự cố kích hoạt

Cả Windows 10 và 11 đều cung cấp nhiều trình khắc phục sự cố khác nhau để giải quyết các sự cố phổ biến của hệ thống. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ trợ giúp từ trình khắc phục sự cố Kích hoạt Windows để khắc phục mọi sự cố có thể gây ra lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn” trên PC của bạn.

Để chạy Trình khắc phục sự cố kích hoạt, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn Thắng + tôi để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Hướng đến Hệ thống > Kích hoạt.
 3. Nhấn vào Trình khắc phục sự cố cái nút.
  Chạy Trình khắc phục sự cố kích hoạt Windows-1

Đợi trình khắc phục sự cố thực hiện công việc của nó, sau đó kiểm tra xem nó có khắc phục được lỗi không.

3. Tìm khóa sản phẩm của bạn và kích hoạt Windows

Một điều khác bạn có thể làm để khắc phục lỗi này là tìm khóa sản phẩm của mình bằng ứng dụng ShowKeyPlus rồi thử kích hoạt lại Windows. Một số người dùng trên diễn đàn đã báo cáo sửa lỗi bằng phương pháp này. Bạn cũng có thể cho nó đi.

 1. Tải xuống ứng dụng ShowKeyPlus từ Microsoft Store.
 2. Mở ứng dụng ShowKeyPlus bằng menu tìm kiếm.
 3. Lưu ý xuống khóa OEM bên trong Trang chủ chuyển hướng.
  Ứng dụng ShowKeyPlus trên Windows

 4. Nhấn Thắng + tôi để mở ứng dụng Cài đặt.
 5. bên trong Hệ thống tab, bấm vào kích hoạt.
 6. Nhấn vào Thay đổi nút bên cạnh Thay đổi khóa sản phẩm.
 7. nhập khóa OEM lưu ý trước đó và nhấp vào Kế tiếp.
 8. Nhấn vào Kích hoạt nút để xác nhận.
  Cập nhật khóa sản phẩm trên Windows

4. Kích hoạt Windows bằng Command Prompt

Nếu bạn không thể kích hoạt Windows thông qua ứng dụng Cài đặt, bạn có thể thử kích hoạt nó thông qua Dấu nhắc Lệnh. Để làm như vậy, hãy đảm bảo rằng PC của bạn được kết nối với internet, sau đó sử dụng các bước sau:

 1. Nhấn vào biểu tượng phóng đại trên thanh tác vụ để truy cập menu tìm kiếm.
 2. Kiểu cmd trong hộp và chọn Chạy như quản trị viên.
 3. Lựa chọn Đúng khi lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) xuất hiện.
 4. Kiểu slmgr /ato trong bảng điều khiển và nhấn Enter.
  Kích hoạt Windows qua Command Prompt

Đợi Dấu nhắc Lệnh xác thực khóa sản phẩm của bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận kết quả của quá trình kích hoạt, cho dù nó có thành công hay không. Nếu kích hoạt thành công, bạn sẽ không thấy lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ hết hạn sớm” sau đó.

5. Xây dựng lại tệp Tokens.dat

Tokens.dat là một tệp hệ thống liên quan đến kích hoạt và cấp phép Windows. Nếu tệp này bằng cách nào đó bị hỏng, Windows có thể gặp sự cố khi xác minh tính xác thực của giấy phép của bạn và khiến bạn gặp rắc rối với lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ hết hạn sớm”.

Bạn có thể thử xây dựng lại tệp Tokens.dat trên PC của mình để xem cách đó có khắc phục được lỗi không. Dưới đây là các bước cho cùng.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu hoặc sử dụng Thắng + X phím tắt để mở menu Power User.
 2. Lựa chọn Thiết bị đầu cuối (Quản trị viên) từ danh sách.
 3. Nhập lần lượt các lệnh sau và nhấn Đi vào sau mỗi cái.
   net stop sppsvc
  cd %windir%system32sppstore2.0
  ren tokens.dat tokens.bar
  net start sppsvc
  cscript.exe %windir%system32slmgr.vbs /rilc

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi chạy các lệnh trên và sau đó kiểm tra xem bạn có còn nhận được lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ hết hạn sớm” trên PC của bạn không.

6. Đặt lại Trạng thái Cấp phép

Trong trường hợp giấy phép Windows của bạn không chính hãng, có một giải pháp thay thế để loại bỏ thông báo “Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn”. Giải pháp thay thế này liên quan đến việc đặt lại thời gian kích hoạt và ẩn hình mờ Kích hoạt Windows qua Dấu nhắc Lệnh. Dưới đây là các bước bạn có thể làm theo.

 1. Mở Command Prompt với quyền quản trị.
 2. Kiểu slmgr /hậu phương trong bảng điều khiển và nhấn Đi vào.
 3. Khởi động lại PC của bạn sau khi chạy lệnh.
  Đặt lại bộ đếm thời gian kích hoạt

Cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng lệnh trên một vài lần. Cuối cùng, bạn sẽ phải có giấy phép Windows chính hãng để loại bỏ thông báo lỗi vĩnh viễn.

Sửa lỗi “Your Windows License Will Expire Soon” trên Windows

Vì Microsoft giới hạn quyền truy cập vào các tính năng bảo mật và cá nhân hóa khác nhau trên các hệ thống có giấy phép Windows đã bị hủy kích hoạt, điều quan trọng là phải khắc phục các lỗi như “Giấy phép Windows của bạn sẽ hết hạn sớm”. Một trong những cách khắc phục trên sẽ giúp bạn giải quyết thông báo lỗi trên máy tính Windows của mình. Tuy nhiên, nếu không có gì hiệu quả, bạn có thể xem xét việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft như là phương sách cuối cùng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *