/ / Cách khắc phục lỗi “Word Found Unreadable Content”

Cách khắc phục lỗi “Word Found Unreadable Content”

Word có hiển thị lỗi “Word Found Unreadable Content” khi bạn cố mở tài liệu không? Ngay cả khi Word vẫn là một trong những trình xử lý văn bản phổ biến nhất, thì thỉnh thoảng nó vẫn có thể gặp trục trặc.


Khi điều này xảy ra, hãy thực hiện các bước khắc phục sự cố cơ bản như khởi động lại Word và khởi động lại hệ thống của bạn. Nhưng nếu bạn không gặp may, các giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.


1. Sửa chữa tài liệu

Sự thật là thông báo lỗi không cho bạn biết nhiều về cách khắc phục sự cố. Ngay cả khi bạn nhấp vào ĐúngWord có thể không tải được nội dung của tài liệu.

Tuy nhiên, Word có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố với các tài liệu riêng lẻ, bạn nên nhờ Word khắc phục sự cố cho bạn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Tạo một tài liệu Word trống.
 2. Đi đến Tệp > Mở.
 3. Từ Các địa điểm khácnhấp chuột duyệt.
 4. Tìm kiếm và chọn tài liệu Word có vấn đề.
 5. Mở rộng Mở trình đơn thả xuống và lựa chọn Mở và sửa chữa.
 6. Đợi cho đến khi Word kết thúc quá trình và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Sửa tài liệu Word

2. Tắt thuộc tính Read Only

Một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi nội dung không đọc được là thuộc tính tài liệu có thể được đặt thành Chỉ đọc. Để khắc phục, nhấp chuột phải vào tài liệu và mở Của cải thực đơn. Ở đó, chọn Tổng quan tab và bỏ chọn Chỉ đọc lựa chọn. Để lưu các thay đổi, hãy nhấp vào nút Áp dụng ĐƯỢC RỒI nút.

Tắt thuộc tính Read only

Nếu cách này không hiệu quả, có nhiều cách khác để ngăn Word mở tệp ở chế độ chỉ đọc.

3. Sửa chữa Microsoft 365

Nếu Word không phải là ứng dụng Microsoft 365 duy nhất không hoạt động bình thường, thì đó có thể là dấu hiệu của sự cố lớn hơn. Có khả năng Microsoft 365 đã bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng hoặc tệp của nó bị hỏng.

Để sửa chữa nó trên máy tính Windows, hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Nhấn Phím Windows + Tôi để khởi chạy menu Cài đặt.
 2. Từ ngăn bên trái, chọn ứng dụng và đi đến ứng dụng đã cài đặt.
 3. Nhấn vào dấu ba chấm biểu tượng bên cạnh Microsoft 365 và chọn Biến đổi.
 4. Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào Sửa.

Sửa chữa Microsoft 365 trong Windows 11

Nếu điều này không đủ để loại bỏ lỗi nội dung không thể đọc được, hãy thực hiện lại các bước trên, nhưng lần này, hãy chọn Sửa chữa trực tuyến. Quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng có cơ hội tốt hơn để khắc phục sự cố.

4. Tắt Chế độ xem được bảo vệ

Tính năng Chế độ xem được bảo vệ được thiết kế để ngăn bạn mở các tệp nguy hiểm. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi hơi quá thận trọng và nó có thể ngăn bạn truy cập các tệp an toàn và hiển thị lỗi nội dung không thể đọc được.

Nếu bạn không thể mở một trong các tài liệu của mình hoặc nếu bạn lấy tài liệu đó từ một nguồn đáng tin cậy, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa Tính năng Chế độ xem được Bảo vệ.

 1. Khởi chạy Microsoft Word.
 2. Đi đến Tệp > Tùy chọn.
 3. Lựa chọn Trung tâm tin cậy > Cài đặt Trung tâm tin cậy.
 4. Từ menu bên trái, mở Chế độ xem được bảo vệ.
 5. Bỏ chọn cả ba tùy chọn.
 6. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI.

Tắt tính năng xem được bảo vệ của Word

Hãy thử mở lại tài liệu có vấn đề. Nếu nó hoạt động, hãy sao chép nội dung của nó sang tài liệu Word mới và bật lại Chế độ xem được bảo vệ. Bằng cách này, bạn sẽ không vô tình mở bất kỳ tệp độc hại nào.

5. Sử dụng Tính năng khôi phục

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố với tài liệu Word, bạn nên sử dụng Khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào tính năng. Bằng cách này, bạn có thể khôi phục nội dung của tài liệu ngay cả khi tệp bị hỏng.

 1. Khởi chạy Microsoft Word.
 2. Đi đến Tệp > Mở duyệt
 3. Chọn tài liệu mà bạn gặp khó khăn khi mở.
 4. Mở duyệt thực đơn.
 5. Lựa chọn Khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào.

Sử dụng tính năng khôi phục văn bản Word

Mặc dù bạn có thể khôi phục thành công văn bản từ phiên bản cũ hơn nhưng phương pháp này không thể khôi phục mọi thứ. Bạn sẽ phải chèn lại hình ảnh, bản vẽ và các thành phần phương tiện khác. Ngoài ra, bạn không thể khôi phục định dạng tài liệu.

Không còn nội dung khó đọc

Hy vọng với những cách khắc phục trên giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng. Gặp phải lỗi “Word found unreadable content” có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn, đặc biệt nếu bạn chưa sao lưu các tệp của mình.

Để bảo vệ các tệp quan trọng của mình, bạn nên tạo bản sao lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây. Nhưng cái nào là cái phù hợp với bạn?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *