/ / Cách khắc phục lỗi VMware “Sound Device ID Out of Range” trên Linux

Cách khắc phục lỗi VMware “Sound Device ID Out of Range” trên Linux

Một trong những vấn đề lâu dài tồi tệ nhất với các máy ảo Linux trong VMware là vấn đề của chúng với các thiết bị âm thanh. Rất tiếc, người dùng đã gặp sự cố này trong hơn 10 năm—và dường như không có giải pháp chính thức nào được đưa ra.


Mặc dù vậy, vẫn có thể giải quyết vấn đề với ID thiết bị âm thanh VMware nằm ngoài phạm vi với một vài cách giải quyết trong hệ điều hành máy khách và máy chủ. Đây là hai giải pháp bạn có thể thử để các thiết bị âm thanh của mình hoạt động hoàn hảo.


Cách Fix Sound Device ID Out of Range trong VMware

Có một số vấn đề khác nhau có thể khiến VMware không hoạt động với các thiết bị âm thanh. Để bắt đầu quá trình khắc phục sự cố, bạn nên kiểm tra xem sự cố có nằm trong chính máy ảo hay không. Điều hướng đến Âm thanh tab cài đặt và kiểm tra cấu hình đầu ra.

điều chỉnh đầu ra âm thanh trong ubuntu

Kiểm tra từng thiết bị đầu ra để xác định xem bạn có chọn sai thiết bị hay không. Hãy thử một số cấu hình âm thanh khác nhau để xem liệu một cấu hình có giải quyết được sự cố hay không; một số người dùng đã báo cáo rằng việc thay đổi Song công âm thanh nổi tương tự ĐẾN Đầu ra âm thanh nổi tương tự giải quyết vấn đề của họ.

Bạn cũng nên kiểm tra xem máy ảo của mình có được cấu hình đúng hay không. Mở VMware và cuộn qua danh sách các máy ảo của bạn cho đến khi bạn tìm thấy VM mà bạn hiện đang gặp sự cố. Nhấp chuột phải vào máy ảo và điều hướng đến Cài đặt.

bấm vào Thẻ âm thanh bảng cài đặt. Bên dưới Tình trạng thiết bị tiêu đề, bạn nên kiểm tra tắt kết nối. Bên dưới Tình trạng kết nối tiêu đề, bạn nên kích hoạt Sử dụng card âm thanh máy chủ mặc định. Lưu và thoát cài đặt và khởi động lại máy ảo của bạn.

Nếu các phương pháp khắc phục sự cố này thành công, giờ đây bạn có thể nghe thấy âm thanh trong máy ảo của mình. Nếu không, bạn có thể làm theo các bước tiếp theo để xác định xem sự cố với hệ điều hành máy chủ của bạn có thể gây ra lỗi “ID thiết bị âm thanh nằm ngoài phạm vi” trong máy ảo của bạn hay không.

Điều chỉnh Cài đặt Hệ điều hành Máy chủ để Giải quyết Sự cố Âm thanh VMware

Nếu bản thân việc điều chỉnh cài đặt của máy ảo không đủ để giải quyết các vấn đề về âm thanh của bạn, thì bạn cũng nên thực hiện một số điều chỉnh đối với Hệ điều hành máy chủ của mình. Vì sự cố này thường xảy ra trong máy ảo Linux chạy trên Windows nên các bước tiếp theo này sẽ giả định rằng bạn đang sử dụng Windows.

Nhấn Thắng + R để mở dấu nhắc Run, sau đó nhập mmsys.cpl. Nhấn Đi vào hoặc đánh Được rồi và chờ đợi Âm thanh bảng tiện ích để mở.

Sau khi mở, điều hướng đến ghi âm tab và nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu để mở menu ngữ cảnh. Nhấp để bật Hiển thị thiết bị đã tắt. Một thiết bị có tên Hòa lẫn âm thanh sẽ xuất hiện trong danh sách các thiết bị ghi âm. Nhấp chuột phải vào Kết hợp âm thanh nổi và nhấp vào Cho phép.

cho phép kết hợp âm thanh nổi trong các thiết bị ghi âm

Nhấp chuột phải vào Stereo Mix một lần nữa và điều hướng đến Của cải chuyển hướng. Điều hướng đến Nghe tab và chọn Lắng nghe thiết bị này. Lưu và thoát khỏi Của cải chuyển hướng. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi.

Cuối cùng, đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của bạn không gây ra sự cố thiết bị máy ảo. Loa Realtek được biết là có lỗi ID thiết bị âm thanh ngoài phạm vi. Nếu bạn có loa Realtek, bạn sẽ cần mở Trình quản lý âm thanh Realtek HD để thực hiện một số điều chỉnh.

Nhấp vào biểu tượng cài đặt cờ lê ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng và điều hướng đến Cài đặt trình kết nối bảng điều khiển. Bấm vào thanh trượt để Tắt phát hiện jack cắm phía trước bảng điều khiển. Điều này sẽ ngăn người nói đăng ký thiết bị được cắm và có thể giải quyết sự cố với máy ảo của bạn.

Cân nhắc sử dụng phần mềm ảo hóa khác

Các phương pháp khắc phục sự cố được nêu ở trên cho phép hầu hết người dùng tránh được các sự cố tương thích với thiết bị âm thanh với VMware, nhưng thật không may, chúng không hiệu quả với tất cả mọi người.

Nếu bạn thấy rằng VMware tiếp tục nhắc rằng ID thiết bị âm thanh nằm ngoài phạm vi, bạn nên xem xét sử dụng một chương trình ảo hóa khác để chạy máy ảo Linux của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *