/ / Cách khắc phục lỗi “Requested Operation Requires Elevation” 740 trên Windows 10 & 11

Cách khắc phục lỗi “Requested Operation Requires Elevation” 740 trên Windows 10 & 11

Một số người dùng đã báo cáo trong các bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ rằng lỗi 740 xảy ra khi họ cố chạy chương trình hoặc truy cập thư mục trên PC Windows. Thông báo lỗi 740 cho biết, “Thao tác được yêu cầu yêu cầu độ cao.” Người dùng không thể truy cập phần mềm, thư mục hoặc tệp xảy ra lỗi 740.


Đây là cách bạn có thể sửa lỗi 740 trong Windows 10 và 11.


1. Chạy các chương trình bị ảnh hưởng với quyền quản trị viên

Thông báo lỗi 740 đề cập đến nhu cầu nâng cao hoạt động. Đó là một gợi ý để thử chạy các chương trình bị ảnh hưởng với quyền (quản trị viên) nâng cao. Xem hướng dẫn này về các ứng dụng luôn chạy với tư cách quản trị viên để đặt các tệp EXE bị ảnh hưởng chạy với các quyền nâng cao.

Hộp kiểm Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên

2. Đặt chương trình chạy ở Chế độ tương thích

Bạn cũng nên đặt các chương trình cũ hơn để chạy ở chế độ tương thích. Làm như vậy có thể giải quyết vấn đề tương thích gây ra lỗi 740. Bạn có thể đặt chương trình bị ảnh hưởng chạy ở chế độ tương thích như sau:

 1. Mở cài đặt của phần mềm bị ảnh hưởng trong File Explorer.
 2. Nhấp chuột phải vào EXE của chương trình bị ảnh hưởng (tệp ứng dụng) và chọn Của cải > khả năng tương thích.
 3. Lựa chọn Chạy chương trình này trong chế độ tương thích cho và chọn Windows 8 hoặc nền tảng cũ hơn trên menu thả xuống. Tốt nhất là chọn nền tảng Windows mà nhà xuất bản ban đầu đã phát hành phần mềm.
  Menu thả xuống Chạy chương trình này trong chế độ tương thích

 4. Nhấn nút Áp dụng > ĐƯỢC RỒI các nút để đặt cài đặt chế độ tương thích.

3. Tắt tính năng kiểm soát tài khoản người dùng

Kiểm soát tài khoản người dùng là tính năng bảo mật đưa ra thông báo khi các chương trình cố gắng thực hiện thay đổi. UAC có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra lỗi 740 khi nó được đặt ở mức rất cao. Vì vậy, hãy thử tắt UAC trước khi chạy các ứng dụng bị ảnh hưởng. Hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt Kiểm soát tài khoản người dùng cho bạn biết cách tắt tính năng đó.

Cửa sổ Cài đặt kiểm soát tài khoản người dùng

4. Điều chỉnh cài đặt quyền thư mục

Giải pháp tiềm năng này được khuyến nghị cho những người dùng không thể truy cập các thư mục cụ thể do lỗi 740. Trong trường hợp đó, lỗi này có thể là sự cố về quyền đối với thư mục khi chọn Thay thế tất cả các mục nhập quyền đối tượng con tùy chọn có thể giải quyết khả thi.

Hãy thử chọn Thay thế tất cả quyền đối tượng con cài đặt cho một thư mục bị ảnh hưởng như sau:

 1. Nhấn Thắng + E để hiển thị File Explorer.
 2. Mở bất kỳ thư mục nào chứa thư mục xảy ra lỗi 740.
 3. Nhấp chuột phải vào thư mục bị ảnh hưởng và chọn thư mục đó Của cải lựa chọn.
 4. Lựa chọn Bảo vệ trên thanh tab của cửa sổ.
 5. Nhấp chuột Trình độ cao để truy cập nhiều cài đặt bảo mật hơn.
  Tab Bảo mật và nút Nâng cao

 6. chọn Thay thế tất cả các mục nhập quyền của đối tượng con bằng các mục nhập quyền kế thừa từ đối tượng này hộp kiểm.
  Hộp kiểm Thay thế tất cả các mục nhập quyền đối tượng con

 7. Nhấp chuột Áp dụng trên cửa sổ Cài đặt bảo mật nâng cao.
 8. Lựa chọn Đúng khi được yêu cầu tiếp tục.
 9. Thoát khỏi cửa sổ thuộc tính của thư mục và khởi động lại PC của bạn.

5. Sửa đổi hành vi của Nhắc độ cao UAC

Nếu PC Windows của bạn có Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, hãy thử thay đổi hành vi của dấu nhắc độ cao của UAC bằng công cụ đó. Lựa chọn Nâng cao mà không cần nhắc cài đặt cho Kiểm soát tài khoản người dùng: Chính sách hành vi có thể sửa lỗi 740 cho một số người dùng.

Bạn có thể chọn tùy chọn đó trong các phiên bản Windows Enterprise và Pro như sau:

 1. Mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem các cách để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.
 2. Tiếp theo, nhấp đúp vào cấu hình máy tính để mở rộng tùy chọn điều hướng thanh bên đó.
 3. Nhấn đúp chuột Cài đặt Windows và chọn an ninh Scài đặt.
 4. Sau đó đi đến Chính sách địa phươngTùy chọn bảo mật để truy cập cài đặt Chính sách kiểm soát tài khoản người dùng.
  Tùy chọn bảo mật trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

 5. Bấm đúp vào Kiểm soát tài khoản người dùng: Hành vi của lời nhắc nâng cao dành cho quản trị viên trong Chế độ phê duyệt của quản trị viên chính sách.
 6. chọn Nâng cao mà không cần nhắc tùy chọn trên trình đơn thả xuống.
  Tùy chọn Nâng cao mà không cần nhắc

 7. Nhấp chuột Áp dụng để thiết lập Nâng cao mà không cần chính sách nhắc nhở.
 8. Lựa chọn ĐƯỢC RỒI để đóng cửa sổ cài đặt chính sách.
 9. Sau đó khởi động lại Windows sau khi đóng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

6. Vô hiệu hóa Chế độ phê duyệt của quản trị viên

Chế độ phê duyệt của quản trị viên nhắc người dùng quản trị về quyền tác vụ khi được bật. Đó là một chính sách bảo mật nghiêm ngặt của Trình chỉnh sửa chính sách nhóm có khả năng gây ra các sự cố về độ cao. Thực hiện theo các bước sau để tắt Chế độ phê duyệt của quản trị viên.

 1. Đi đến Tùy chọn bảo mật trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm như được phác thảo cho các bước từ một đến bốn của độ phân giải năm.
 2. Bấm đúp vào Kiểm soát tài khoản người dùng: Chế độ phê duyệt của quản trị viên cho tài khoản Quản trị viên tích hợp thiết lập chính sách.
  Chính sách Chế độ phê duyệt của quản trị viên

 3. Nhấn vào Tàn tật nút radio nếu chính sách này được bật.
  the-enabled-radio-button

 4. Lựa chọn Áp dụng để tắt Chế độ phê duyệt của quản trị viên.
 5. Để đóng cửa sổ chính sách, chọn ĐƯỢC RỒI lựa chọn.

7. Vô hiệu hóa gói phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Bạn đã cài đặt ứng dụng chống vi-rút hoặc bảo mật của bên thứ ba trên PC của mình chưa? Nếu có, phần mềm bảo mật bên thứ ba của bạn có thể gây ra lỗi 740 bằng cách chặn tệp EXE mà bạn đang cố chạy. Điều này có thể xảy ra khi phần mềm chống vi-rút gắn cờ tệp ứng dụng là độc hại.

Trong trường hợp này, giải pháp tiềm năng là tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trước khi thử chạy các chương trình bị ảnh hưởng. Tìm và chọn tùy chọn tắt lá chắn chống vi-rút bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống của phần mềm chống vi-rút. Nếu có sẵn các tùy chọn thời gian, hãy chọn tắt tính năng bảo vệ thời gian thực trong khoảng một giờ hoặc lâu hơn.

Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút

Nếu việc tắt phần mềm bảo mật hoạt động, bạn không nhất thiết phải tắt phần mềm bảo mật bất cứ khi nào bạn muốn chạy tệp ứng dụng. Phần mềm chống vi-rút của bạn có thể sẽ bao gồm một danh sách loại trừ mà bạn có thể thêm các ngoại lệ vào tệp chương trình đáng tin cậy. Thêm tệp EXE bị ảnh hưởng vào đó để loại trừ nó khỏi bảo vệ chống vi-rút.

8. Di chuyển sang Tài khoản người dùng quản trị mới

Nếu lỗi “thao tác được yêu cầu yêu cầu độ cao” vẫn tồn tại sau khi thử các giải pháp khác, thì tài khoản người dùng của bạn có thể bị hỏng. Sau đó, bạn có thể cần tạo và sử dụng tài khoản quản trị viên mới để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể di chuyển sang tài khoản đó bằng cách sao chép tệp từ tài khoản người dùng cũ sang tài khoản mới.

Tùy chọn Thêm tài khoản

Để áp dụng phương pháp khắc phục sự cố này cho lỗi “thao tác được yêu cầu yêu cầu độ cao”, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này về cách khắc phục sự cố Windows bằng cách tạo tài khoản người dùng mới. Trước tiên, bạn cần thiết lập và đăng nhập vào tài khoản quản trị viên mới để xem có xảy ra lỗi ở đó không. Nếu không, hãy chuyển tệp người dùng vào tài khoản mới như được đề cập ở đó.

Nhận lỗi 740 được sắp xếp trên Windows

Lỗi “thao tác được yêu cầu yêu cầu độ cao” là sự cố đặc quyền truy cập quản trị viên bất tiện mà nhiều người dùng cần khắc phục. Người dùng đã giải quyết vấn đề đó bằng cách áp dụng các giải pháp tiềm năng trong hướng dẫn này. Vì vậy, hãy thử áp dụng các bản sửa lỗi đó cho lỗi “thao tác được yêu cầu yêu cầu độ cao” theo thứ tự được chỉ định để tìm một bản sửa lỗi hoạt động trên PC chạy Windows 10 hoặc 11 của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *