/ / Cách khắc phục lỗi ngữ pháp không hoạt động trên Windows

Cách khắc phục lỗi ngữ pháp không hoạt động trên Windows

Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp và viết phổ biến nhất dành cho người viết. Bên cạnh phần mở rộng trình duyệt, nó cũng cung cấp một ứng dụng Windows hoạt động trên hầu hết các ứng dụng và trang web.


Nghe có vẻ tốt, nhưng bạn có thể gặp sự cố với ứng dụng Windows của họ trong một số trường hợp. Có nhiều lý do đằng sau điều này, chẳng hạn như phiên bản ứng dụng đã lỗi thời hoặc tệp ứng dụng bị hỏng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước nhanh chóng để khắc phục các sự cố ứng dụng Grammarly phổ biến trên Windows.


Một số vấn đề phổ biến về ứng dụng ngữ pháp trên Windows là gì?

Không còn nghi ngờ gì nữa, Grammarly đơn giản hóa quy trình viết của bạn. Bạn viết nội dung, Grammarly sẽ kiểm tra các lỗi ngữ pháp và sau đó bạn chỉnh sửa nội dung cho phù hợp. Tuy nhiên, có một số lỗi bạn có thể gặp phải khi sử dụng Grammarly.

Dưới đây là một số lỗi ngữ pháp phổ biến để tham khảo:

 • Phát hiện ngữ pháp không hoạt động
 • Ứng dụng thường xuyên bị treo trên Windows
 • Grammarly không hoạt động trên một số trang web

Phần tốt nhất là bạn có thể khắc phục hầu hết các sự cố này một cách nhanh chóng. Vì vậy, hãy xem lại các bước bên dưới và để ứng dụng Grammarly hoạt động trên máy tính Windows của bạn.

1. Khắc phục sự cố bằng cách sử dụng các bản sửa lỗi chung

Có nhiều lý do để sử dụng Grammarly để cải thiện bài viết của bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể gặp sự cố, đặc biệt là trên Windows.

Nhưng đừng lo lắng; dưới đây là một số giải pháp nhanh để thử nếu Grammarly không hoạt động chính xác:

 • Kiểm tra trạng thái máy chủ của Grammarly: Truy cập trang web Grammarly Status để kiểm tra sự cố ngừng hoạt động hoặc thời gian ngừng hoạt động của máy chủ. Đôi khi, API Grammarly và máy chủ ngoại tuyến. Và vì vậy, bạn không thể sử dụng nó trong thời gian đó.
 • Khắc phục sự cố kết nối Internet chậm của bạn: Kết nối Internet chậm có thể không lý tưởng khi sử dụng Grammarly. Vì vậy, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục internet chậm để được trợ giúp.
 • Tắt proxy hoặc VPN của bạn: Các dịch vụ mạng như vậy đôi khi can thiệp vào Grammarly. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt bất kỳ proxy hoặc VPN nào để kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

2. Cập nhật ứng dụng Grammarly

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo ứng dụng Grammarly của bạn hoạt động chính xác là luôn cập nhật ứng dụng.

Nhưng đây là điểm mấu chốt: Grammarly không bao gồm tùy chọn cập nhật trong cài đặt ứng dụng! Vì vậy, tùy chọn duy nhất là tải xuống phiên bản cập nhật từ internet và cài đặt nó.

Đây là cách bạn có thể cập nhật ứng dụng Grammarly trên Windows:

 1. Truy cập trang web Grammarly for Desktop và nhấp vào Tải xuống ngữ pháp.
 2. mở của bạn Tải xuống thư mục và chạy GrammarlyInstaller.exe tài liệu.
 3. Sau khi cài đặt, nhấp vào Đăng nhập vào tài khoản hiện tại của bạn.
  Màn hình cài đặt ngữ pháp

 4. Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản của mình, hãy nhấp vào Kích hoạt ngữ pháp cái nút.
  Cài đặt kích hoạt ngữ pháp

Đó là nó. Để xác minh xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không, hãy mở Microsoft Word hoặc bất kỳ trang web nào mà bạn có thể viết (ví dụ: ControlC.com). Bắt đầu viết một câu và xem liệu Grammarly có cung cấp gợi ý hay không.

3. Điều chỉnh cài đặt hệ thống và ngữ pháp của bạn

Máy khách Windows của Grammarly cung cấp các cài đặt hạn chế để điều chỉnh. Tuy nhiên, bạn có thể quản lý hai cài đặt quan trọng để giải quyết hầu hết các vấn đề về Ngữ pháp: danh sách chặn và cài đặt khởi động Ngữ pháp.

1. Xóa danh sách chặn ngữ pháp:

Đôi khi, Grammarly có thể ngừng hoạt động trên các trang web hoặc ứng dụng cụ thể. Sự cố này chủ yếu xảy ra khi bạn vô tình thêm chúng vào danh sách chặn.

Đừng lo lắng; xóa danh sách chặn cho phép bạn sử dụng Grammarly mà không gặp sự cố trên tất cả các trang web hoặc ứng dụng đã chặn trước đó.

Làm theo các bước sau để xóa nội dung danh sách chặn của nó:

 1. Mở ứng dụng Grammarly trên máy tính của bạn.
 2. Nhấp chuột Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ.
  Ứng dụng Grammarly Màn hình chính Windows

 3. Mở Danh sách chặn tab và nhấp vào Di dời bên cạnh bất kỳ trang web nào bạn muốn loại trừ.
  Cài đặt danh sách chặn theo ngữ pháp

Lưu ý rằng cài đặt sẽ tự động áp dụng khi bạn nhấp vào Di dời; nếu không, hãy khởi động lại ứng dụng một lần.

2. Bật Grammarly khi khởi động:

Nếu bạn không muốn mở ứng dụng theo cách thủ công trước khi viết, hãy đặt ứng dụng chạy khi khởi động. Điều này sẽ giải quyết vấn đề kiểm tra chính tả ngữ pháp không hoạt động ngay lập tức.

Dưới đây là các bước để kích hoạt Grammarly khi khởi động Windows:

 1. Mở ứng dụng Trình quản lý tác vụ Windows.
 2. bấm vào ứng dụng khởi động chuyển hướng.
 3. xác định vị trí ngữ pháp app trong danh sách và nhấp chuột phải vào nó. Nhấp chuột Cho phép từ menu ngữ cảnh để khởi chạy Grammarly bất cứ khi nào bạn khởi động máy tính.
  Cài đặt khởi động ngữ pháp

4. Đăng xuất và đăng nhập lại

Nếu Grammarly không hoạt động như mong đợi, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại.

Logic ở đây là: đăng xuất sẽ ngắt kết nối bạn khỏi máy chủ của Grammarly và xóa các tệp tạm thời cũng như bộ nhớ đệm trên máy tính của bạn. Thủ thuật này thường giải quyết hầu hết các sự cố, chẳng hạn như kiểm tra chính tả không hoạt động và Ngữ pháp không hoạt động trên Microsoft Word.

Để đăng xuất khỏi ứng dụng Grammarly, hãy nhấp vào Cài đặt tùy chọn trên màn hình chủ của nó. Sau đó, điều hướng đến Tài khoản tab và nhấp vào Đăng xuất cái nút.

Cài đặt tài khoản ứng dụng Grammarly

5. Xóa thư mục AppData của Grammarly

Mỗi ứng dụng trên Windows, kể cả Grammarly, đều có thư mục AppData riêng. Thư mục này là nơi ứng dụng lưu trữ các tệp và dữ liệu cần thiết. Mặc dù điều này là hoàn toàn bình thường nhưng đôi khi các tệp được lưu trữ này có thể bị hỏng, dẫn đến nhiều lỗi khác nhau.

Nếu Grammarly vẫn không hoạt động, xóa thư mục AppData có thể giúp ích cho bạn. Làm theo các bước dưới đây để xóa AppData của Grammarly trên Windows:

 1. Nhấn nút Thắng + R chìa khóa để mở Chạy ứng dụng.
 2. Kiểu %appdata%/Ngữ pháp vào trường tìm kiếm và nhấn ĐƯỢC RỒI.
 3. Nhấp chuột phải vào Tích hợp máy tính để bàn thư mục và nhấp vào Xóa bỏ biểu tượng.
  Thư mục AppData ngữ pháp

 4. Bây giờ hãy khởi động lại ứng dụng Grammarly của bạn.

Để kiểm tra nhanh, bạn có thể mở Grammarly bên trong Google Docs và xem vị trí thanh bên đề xuất xuất hiện.

Xóa thư mục AppData sẽ xóa mọi thông tin được lưu cục bộ liên kết với ứng dụng Grammarly. Chẳng hạn, bất kỳ trang web nào bạn có trong danh sách chặn của Grammarly và mọi cài đặt được cá nhân hóa sẽ đặt lại. Vì vậy, hãy sao lưu hoặc ghi lại chúng trước khi xóa thư mục AppData của nó.

6. Sửa chữa Microsoft .NET Framework

.NET Framework là bộ công cụ chứa nhiều công cụ liên quan đến phát triển dành cho các nhà phát triển Windows. Bây giờ, điều này liên quan như thế nào đến ứng dụng Grammarly?

Nói một cách đơn giản, ứng dụng Grammarly (giống như các ứng dụng Windows khác) sử dụng một số thành phần từ bộ công cụ này. Vì vậy, khi .NET Framework hoặc một phần của nó bị hỏng, Grammarly có thể bắt đầu gặp sự cố hoặc đóng băng khi khởi động.

Để khắc phục điều này, đây là cách bạn có thể sửa chữa Microsoft .NET Framework trên Windows:

 1. Truy cập trang Trung tâm Tải xuống của Microsoft và tải xuống Công cụ sửa chữa Microsoft .NET Framework.
 2. Chạy NetFxRepairTool.exe tệp mà bạn vừa tải xuống.
 3. Nhấn vào Kế tiếp để tiếp tục thiết lập.
  Thiết lập công cụ Microsoft NET Framework

 4. Cuối cùng, nhấp vào Hoàn thành nút sau khi sửa chữa hoàn tất.

7. Cài đặt lại ứng dụng Grammarly

Nếu tất cả các phương pháp trước đó không thành công, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Grammarly là giải pháp cuối cùng.

Làm theo các bước dưới đây để cài đặt lại Grammarly trên Windows:

 1. Khởi chạy Windows Cài đặt ứng dụng. Sau đó đi đến Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt.
 2. Tìm kiếm Ngữ pháp cho Windows app và nhấp vào menu ba chấm bên cạnh.
 3. Lựa chọn Gỡ cài đặt để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt. Nếu nó yêu cầu xác nhận, hãy nhấp vào Đúng.
  Cài đặt ứng dụng đã cài đặt Windows

 4. Tải xuống và cài đặt lại ứng dụng từ Grammarly.com.

Tránh tải xuống “phiên bản bẻ khóa hoặc sửa đổi” của các ứng dụng và dịch vụ freemium (như Grammarly), vì chúng có thể chứa phần mềm độc hại có thể gây hại cho hệ thống của bạn!

Cài đặt lại ứng dụng Grammarly là quy trình một lần nhằm giải quyết mọi sự cố đang diễn ra với ứng dụng. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Grammarly để biết thêm hành động.

Không còn trục trặc khi viết với Grammarly

Grammarly đóng vai trò là đối tác tin cậy của bạn khi viết một tài liệu hoàn hảo không có lỗi. Vì vậy, đừng để nó hoạt động kỳ lạ trên máy tính Windows của bạn. Thay vào đó, hãy áp dụng các bản sửa lỗi trong hướng dẫn này và lấy lại quyền kiểm soát đối với người bạn đồng hành viết kỹ thuật số của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *