/ / Cách khắc phục lỗi bộ điều khiển PS5 bị trôi vĩnh viễn

Cách khắc phục lỗi bộ điều khiển PS5 bị trôi vĩnh viễn

Bộ điều khiển PS5, còn được gọi là DualSense, là một phần hoàn hảo của công nghệ chơi game. Thật không may, hầu hết các bộ điều khiển PS5 đều gặp sự cố trôi.


Điều chỉnh cài đặt phần mềm hiếm khi hoạt động khi quá trình trôi bắt đầu. Thay thế chiết áp bằng chiết áp mới sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng những chiết áp mới cuối cùng cũng bắt đầu trôi.

Một mod chống trôi giá rẻ có thể khắc phục vĩnh viễn vấn đề trôi của bạn. Ngay cả khi tay cầm PS5 của bạn bắt đầu trôi trở lại, bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ chống trôi và tay cầm của bạn sẽ hoạt động tốt như mới.


Điều gì khiến Bộ điều khiển PS5 bị trôi và cách bạn có thể khắc phục

Độ lệch của bộ điều khiển là một vấn đề phổ biến khi điện trở chiết áp của cần điều khiển thay đổi. Chiết áp đo vị trí của cần điều khiển và chuyển nó thành tín hiệu điện mà PS5 có thể hiểu được. Khi điện trở của chiết áp giảm, nó có thể khiến bảng điều khiển nhận tín hiệu không chính xác, dẫn đến chuyển động hoặc trôi dạt không mong muốn.

Cận cảnh bộ điều khiển PS5 DualSense trước nền xanh

Điều này có thể cực kỳ khó chịu trong quá trình chơi trò chơi, khiến việc điều khiển nhân vật hoặc phương tiện của bạn trong trò chơi trở nên khó khăn. Ở giai đoạn cuối, sự trôi dạt của bộ điều khiển khiến việc điều hướng các menu trở nên bất khả thi. Bộ điều khiển PS5 nổi tiếng về độ trôi của bộ điều khiển.

Đôi khi, bạn có thể khắc phục tình trạng trôi bộ điều khiển bằng cách thay đổi cài đặt phần mềm, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đó là sự cố với chiết áp. Ngay cả việc thay đổi toàn bộ chiết áp cũng không phải là giải pháp lâu dài, vì chiết áp mới cuối cùng sẽ bị mòn và bắt đầu trôi.

Đó là lúc mod chống trôi xuất hiện. Mod này là một bo mạch PCB đi trên các chân chiết áp. Sau khi bạn hàn mod chống trôi và hiệu chỉnh bộ điều khiển của mình, bảng chống trôi sẽ bù cho sự mất mát điện trở trong chiết áp và đưa cần điều khiển của bạn trở lại thông số kỹ thuật ban đầu.

Cách khắc phục Bộ điều khiển PS5 Tự trôi

Với một số kinh nghiệm mày mò trước đây, việc sửa lỗi bộ điều khiển PS5 bị trôi là một quá trình đơn giản và dễ dàng. Nó không yêu cầu bất kỳ công cụ nâng cao nào. Tất cả những gì bạn cần làm là tháo bộ điều khiển ra, hàn mod chống trôi, hiệu chỉnh bộ điều khiển và lắp bộ điều khiển lại với nhau. Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn sẽ cần thu thập các công cụ mà bạn sẽ làm việc với:

  • bộ điều khiển PS5
  • Chế độ chống trôi
  • công cụ tò mò
  • tuốc nơ vít
  • hàn sắt
  • hàn

Bạn có thể tìm thấy mod chống trôi trực tuyến hoặc tại cửa hàng trò chơi địa phương. Vì hầu hết các bộ điều khiển trò chơi đều sử dụng cùng loại chiết áp cho gậy của chúng nên chế độ chống trôi tương thích với các bộ điều khiển PS5, PS4, Xbox One và Xbox S|X.

Bước 1: Tháo Bộ điều khiển

Bước đầu tiên là tháo rời bộ điều khiển PS5 để bạn có thể tiếp cận các chân chiết áp. Có hai vít dưới tấm che mặt và hai vít dưới các nút L1 và R1. Bạn sẽ cần phải tháo các bộ phận đó để lộ các ốc vít.

tay cầm điều khiển ps5 với vít hiển thị

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng dụng cụ cạy hoặc một vật phẳng, mỏng. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng một dụng cụ bằng nhựa để không làm trầy xước bộ điều khiển. Nạy giữa đường kẻ trên tay cầm và nhẹ nhàng thao tác theo cách của bạn để tháo tấm che mặt của bộ điều khiển PS5. Thao tác này sẽ làm lộ ra hai con vít ở đầu chuôi.

bộ điều khiển ps5 với nút bị loại bỏ

Tiếp theo, chèn công cụ tò mò của bạn vào bên dưới các nút L1 và R1 và bật chúng ra—để lộ hai vít cuối cùng.

Các bước bên dưới sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bộ điều khiển PS5 của bạn. Nếu đó là điều bạn quan tâm, hãy dừng ngay tại đây và đặt lại những phần bạn đã xóa. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, hãy bắt đầu tháo rời bộ điều khiển!

Sử dụng tuốc nơ vít của bạn để tháo các vít ở mặt sau của bộ điều khiển. Ngoài ra còn có một cặp clip giữ hai nửa lại với nhau.

tháo clip điều khiển ps5

Các kẹp nằm ở hai bên của giắc cắm âm thanh. Nhẹ nhàng đẩy chúng lên bằng tuốc nơ vít của bạn. Khi bạn đã tháo các vít và tháo các kẹp, hãy cẩn thận tháo nắp sau của bộ điều khiển. Bây giờ, bạn sẽ thấy phần dưới của bộ điều khiển PS5, được che chắn bởi khay pin.

bộ điều khiển ps5 với nắp lưng được gỡ bỏ

Các dây bên trong không được thiết kế để xử lý, vì vậy chúng dễ vỡ hơn bạn nghĩ. Rút pin ra khỏi bo mạch thật nhẹ nhàng. Sau đó, lấy tuốc nơ vít của bạn và tháo vít duy nhất giữ khay pin.

cáp ruy băng micro ps5

Một dây ruy băng kết nối micrô trên khay với bảng. Nhẹ nhàng tháo cáp và nhấc khay để lộ bo mạch.

Bước 2: Hàn trên Anti Drift Mods

bảng điều khiển ps5

Tiếp theo, bạn sẽ cần hàn mod chống trôi vào bảng mạch của bộ điều khiển. Bảng chống trôi đi kèm với hai bộ ba lỗ và hai vít. Mỗi bộ lỗ kết nối với một vít xử lý hiệu chuẩn ngang hoặc dọc. Điều này có nghĩa là chỉ có sáu lỗ nhỏ trên mod chống trôi là hoạt động và phần còn lại chỉ đơn giản là các điểm neo.

bảng mod chống trượt ps5

Điều quan trọng là phải hàn càng nhiều chốt càng tốt để giữ mod chống trôi ở đúng vị trí. Tuy nhiên, nếu việc hàn chốt neo có nguy cơ làm hỏng các bộ phận khác, thì tốt nhất bạn nên bỏ qua. Bạn cũng cần trau dồi kỹ năng hàn để hàn bo mạch anti-mod vào bo mạch của bộ điều khiển PS5 một cách hiệu quả. Tiếp xúc với nhiệt trong thời gian dài có thể làm hỏng các bộ phận và làm hỏng vĩnh viễn bộ điều khiển của bạn.

Căn chỉnh chế độ chống trôi trên các chân chiết áp để có hình ảnh về nơi bạn sẽ hàn. Chỉ có một trạng thái mà các lỗ vừa vặn với các chốt, vì vậy sẽ có rất ít sai sót ở đây. Tiếp theo, làm nóng bàn hàn của bạn và hàn các chân. Hãy cực kỳ tinh tế để bạn không chạm vào các bộ phận khác bằng mỏ hàn.

Bước 3: Hiệu chỉnh gậy đến trung tâm chết

Trước khi tiếp tục và lắp ráp lại bộ điều khiển, bạn sẽ cần hiệu chỉnh các thanh cho đúng tâm. Điều này sẽ đảm bảo rằng các cần điều khiển được căn chỉnh phù hợp và sẽ ngăn không cho hiện tượng trôi dạt xảy ra trong tương lai. Như đã đề cập trước đó, bảng có hai ốc vít trên đó. Một cái chịu trách nhiệm hiệu chỉnh theo chiều ngang và cái kia chịu trách nhiệm hiệu chỉnh theo chiều dọc. Việc siết chặt các vít này sẽ di chuyển điểm chết trên mỗi trục.

Trong trường hợp của chúng tôi, ngay cả khi được kết nối trực tiếp với máy tính qua USB, bộ điều khiển sẽ không hoạt động nếu không có pin. Nếu điều này áp dụng cho bộ điều khiển của bạn, bạn sẽ cần cắm pin vào bo mạch, sau đó kết nối bộ điều khiển PS5 với máy tính của mình.

Bộ điều khiển PS5 DualSense được chẩn đoán bằng Trình kiểm tra phần cứng

Sau khi bộ điều khiển sáng lên, hãy mở Cài đặt bộ điều khiển trò chơi trong Windows để xem vị trí của các cần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trang web như Trình kiểm tra phần cứng cho cùng một mục đích.

Khi bạn có thể xem số liệu thống kê của bộ điều khiển, hãy thử dùng gậy. Bây giờ họ nên làm việc tốt! Nếu chúng không được hiệu chỉnh đến tâm chết, hãy điều chỉnh các vít trên chế độ chống trôi cho đến khi đúng. Nếu bộ điều khiển của bạn lại bắt đầu bị trôi trong tương lai, tất cả những gì bạn cần làm là tháo nắp sau và hiệu chỉnh lại các vít chống trôi.

Bước 4: Lắp ráp lại bộ điều khiển

Khi bạn đã hiệu chỉnh các thanh và mọi thứ đều ổn, đã đến lúc lắp ráp lại bộ điều khiển. Không có mẹo nào để lắp lại bộ điều khiển PS5. Để lắp ráp lại bộ điều khiển PS5, chỉ cần làm theo các bước tháo rời theo thứ tự ngược lại.

Đảm bảo trượt dây ruy-băng micrô trở lại và vặn vào khay pin. Cẩn thận lắp nắp sau vào bộ điều khiển và siết chặt các vít. Đó là nó! Bạn vừa tự miễn dịch cho mình với bệnh dịch trôi dạt của bộ điều khiển.

Sửa bộ điều khiển PS5 bị trôi một lần và mãi mãi

Bộ điều khiển PS5 bị trôi là một vấn đề khó chịu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi trò chơi của bạn. Tuy nhiên, có một giải pháp cho vấn đề này: sử dụng mod chống trôi. Chế độ chống trôi là một bo mạch nhỏ mà bạn có thể hàn vào các chân chiết áp, bù cho sự mất mát điện trở và đưa các cần điều khiển trở lại thông số kỹ thuật ban đầu.

Với một số kỹ năng và công cụ tự làm cơ bản, bạn có thể tháo rời bộ điều khiển PS5 DualSense, hàn chế độ chống trôi, hiệu chỉnh cần và lắp ráp lại bộ điều khiển của mình. Sau đó, cuối cùng bạn cũng có thể tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi của mình mà không gặp sự cố trôi bộ điều khiển gây phiền nhiễu!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *