/ / Cách khắc phục lỗi “Another Computer Is Using the Printer” trên Windows 10 & 11

Cách khắc phục lỗi “Another Computer Is Using the Printer” trên Windows 10 & 11

Việc in tài liệu, hình ảnh là nhu cầu thiết yếu của nhiều người dùng. Tuy nhiên, máy in của một số người dùng không in do thông báo lỗi Windows cho biết: “Máy tính khác đang sử dụng máy in.” Người dùng đã báo cáo thông báo lỗi này xuất hiện khi họ chọn in trong gói phần mềm Windows.


Thông báo lỗi này cho biết máy in không thể in vì nó đã được một máy tính khác sử dụng. Tuy nhiên, lỗi cũng phát sinh đối với người dùng gia đình không chia sẻ máy in của họ với các máy tính khác trong mạng tổ chức. Đây là cách bạn có thể sửa lỗi “Máy tính khác đang sử dụng máy in” trên Windows 10 & 11.


1. Khởi động lại máy in

Khởi động lại máy in là một cách khắc phục đơn giản có thể thực hiện được. Máy in có thể bị kẹt với một yêu cầu trước đó, việc áp dụng giải pháp này có thể giải quyết được. Vì vậy, hãy tắt nguồn máy in của bạn trong vài phút rồi bật lại để xem điều đó có tạo ra sự khác biệt không.

2. Bỏ chọn tùy chọn “Cho phép Windows quản lý máy in mặc định của tôi”

Các Cho phép Windows quản lý máy in mặc định của tôi tùy chọn đặt máy in được sử dụng gần đây nhất thành máy in mặc định khi được bật. Điều này có thể gây ra sự cố nếu máy in mà bạn đang cố in không được đặt làm mặc định. Bạn có thể tắt cài đặt đó như sau:

 1. Kích chuột phải vào nút mở menu Start để chọn Tìm kiếm.
 2. Kiểu máy in & máy quét bên trong tiện ích tìm kiếm.
 3. Lựa chọn Máy in & máy quét để mở phần Cài đặt đó.
 4. Tắt Cho phép Windows quản lý máy in mặc định của tôi cài đặt bằng cách nhấp vào công tắc bật/tắt của tùy chọn đó.
  Tùy chọn Cho phép Windows quản lý máy in mặc định của tôi

 5. Sau đó chọn máy in của bạn trong Cài đặt để nhấp vào Đặt làm mặc định cái nút.
  Nút Đặt làm mặc định

Bạn có thể thấy một máy in WS thay thế được liệt kê trong Cài đặt (phổ biến nhất cho các kiểu máy Canon). WS là viết tắt của dịch vụ web và máy in đó không phải là máy in mặc định của bạn. Đảm bảo rằng máy in tiêu chuẩn của bạn được đặt làm mặc định.

3. Sử dụng Trình khắc phục sự cố in

Windows có Trình khắc phục sự cố máy in để phát hiện và giải quyết mọi vấn đề về in. Vì vậy, trình khắc phục sự cố đó có thể đưa ra giải pháp khả thi cho lỗi “Máy tính khác đang sử dụng máy in”. Bài đăng về cách chạy bất kỳ trình khắc phục sự cố này giải thích cách bạn có thể truy cập trình khắc phục sự cố đó trong ứng dụng Cài đặt Windows 11/10.

Trình khắc phục sự cố máy in

Đảm bảo rằng cáp của máy in được kết nối với PC của bạn trước khi chạy Trình khắc phục sự cố máy in nếu đó là loại không dây. Sau đó, chọn kiểu máy in của bạn trong trình khắc phục sự cố và áp dụng các bản sửa lỗi tiềm năng được đề xuất.

4. Khởi động hoặc Khởi động lại Bộ đệm máy in

Bộ đệm máy in là một dịch vụ để xử lý các lệnh in. Một số người dùng cho biết họ có thể khắc phục lỗi “Máy tính khác đang sử dụng máy in” bằng cách khởi động lại dịch vụ đó. Bạn có thể áp dụng giải pháp đó bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước trong bài viết cách khởi động lại bộ đệm máy in của chúng tôi. Nếu dịch vụ chưa chạy, hãy nhấp vào dịch vụ đó Bắt đầu lựa chọn.

Tùy chọn Khởi động lại cho dịch vụ Bộ đệm máy in

5. Xóa thư mục Máy in

Thư mục Máy in là một thư mục bộ đệm lưu trữ các lệnh in trong hàng đợi. Xóa các tệp trong thư mục đó là một giải pháp tiềm năng cho lỗi “Máy tính khác đang sử dụng máy in” vì điều đó sẽ xóa hàng đợi in. Đây là cách bạn có thể xóa thư mục Máy in trên Windows 11/10:

 1. Để mở Dịch vụ, nhấn nút các cửa sổ biểu tượng + r tổ hợp phím, loại dịch vụ.msc vào Run và chọn ĐƯỢC RỒI.
 2. Nhấp chuột phải vào Bộ đệm máy in dịch vụ và chọn Dừng lại.
  tùy chọn Dừng

 3. Nhấn nút các cửa sổ + e phím bàn phím để kích hoạt công cụ quản lý tập tin.
 4. Đi đến đường dẫn thư mục này:
   C:WindowsSystem32spoolPRINTERS 
 5. Chọn mọi thứ trong thư mục Máy in bằng cách nhấn Điều khiển + MỘT.
  Thư mục MÁY IN

 6. Nhấn nút Del nút bàn phím để xóa các tập tin đã chọn.
 7. Quay lại ứng dụng Dịch vụ, nhấp chuột phải In bộ đệmvà chọn Bắt đầu.

6. Ngắt kết nối người dùng trước đó

Nếu bạn chia sẻ PC của mình với những người dùng khác, lỗi “Máy tính khác đang sử dụng máy in” có thể do người dùng trước đó chưa đăng xuất hoàn toàn. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách ngắt kết nối người dùng trước đó bằng Trình quản lý tác vụ như sau:

 1. Nhấp chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh tác vụ để chọn Quản lý công việc đường tắt.
 2. Nhấn vào người dùng chuyển hướng.
 3. Nhấp chuột phải vào người dùng trước được hiển thị trên người dùng tab và chọn Ngắt kết nối.
  Tùy chọn Ngắt kết nối

 4. Lặp lại bước trước đó để ngắt kết nối tất cả người dùng ngoài bạn được hiển thị trong Trình quản lý tác vụ.

7. Cập nhật Trình điều khiển của Máy in

Trình điều khiển máy in lỗi thời có thể gây ra nhiều sự cố in ấn. Vì vậy, bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển máy in của mình để giải quyết lỗi “Máy tính khác đang sử dụng máy in” nếu các giải pháp tiềm năng khác không hiệu quả.

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển của máy in bằng cách tải xuống thủ công từ trang web của nhà sản xuất. Các trang web Epson, HP, Cannon, Brother và Xerox bao gồm các phần tải xuống trình điều khiển cho các mẫu máy in tương ứng của họ. Khi bạn đã tải xuống trình điều khiển cho máy in của mình, bạn có thể nhấp đúp vào gói cài đặt trình điều khiển để cài đặt. Bài viết về tìm và thay thế trình điều khiển lỗi thời trên Windows này cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách cập nhật trình điều khiển thiết bị.

Phần tải xuống trình điều khiển máy in trên trang web của HP

Khắc phục lỗi “Một máy tính khác đang sử dụng máy in” là điều cần thiết đối với nhiều người dùng không muốn mất chức năng in. May mắn thay, rất nhiều người dùng đã giải quyết vấn đề in đó bằng các bản sửa lỗi Windows 11/10 tiềm năng được đề cập ở đây. Vì vậy, áp dụng chúng có thể sẽ giải quyết vấn đề đó trên PC Windows của bạn và sau đó bạn có thể in lại nội dung yêu thích của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *